TOP 9 Phương Pháp Niềng Răng Invisalign Hiệu Quả Nhất

Nếu bạn vô tình có khiếm khuyết về hàm như răng hô, móm, răng mọc lệch, sai khớp cắn và mong muốn một nụ cười hoàn hảo thì niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha tân tiến nhất hiện nay mà bạn nên cân nhắc. Phương pháp chỉnh nha Invisalign sử dụng khay niềng trong suốt tạo lực kéo ổn định giúp cân chỉnh lại vị trí răng sai lệch trên cung hàm. Tùy thuộc vào từng trường hợp điều trị, bạn có thể mỉm cười tự tin chỉ từ sau 18-24 tháng. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp các phương pháp niềng răng Invisalign mà bạn có thể tham khảo.

Giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ, kín đáo

Không giống như niềng với bộ khí cụ mắc cài và dây cung thông thường (niềng răng kim loại, niềng răng sứ, niềng răng mặt trong), Invisalign sử dụng khay nhựa trong suốt dịch chuyển răng về đúng vị trí cung hàm. Chỉ có bạn và nha sĩ chỉnh hình mới biết bạn đang thực hiện điều trị niềng răng. Khay nhựa trong suốt rõ ràng sẽ ít gây chú ý hơn, tuy nhiên với khoảng cách vài mét người đối diện vẫn có thể nhận ra bộ khung mỏng trên khuôn hàm của bạn nhưng với giới hạn như vậy thì niềng răng invisalign vẫn cung cấp mức độ kín đáo, riêng tư cao nhất.

Gia tăng sự tự tin vào bản thân

Hãy thử tưởng tượng cuộc sống sẽ thay đổi thế nào khi bạn có một cơ hàm chuẩn chỉnh cùng những chiếc răng ngay ngắn vị trí ? Bạn sẽ cười thường xuyên hơn, nói nhiều hơn, tự tin thể hiện quan điểm trước đám đông. Ngay cả khi đang trong liệu trình điều trị chỉnh nha thì phương pháp invisalign cũng giúp bạn không phải lúng túng, ngại ngùng khi giao tiếp.

Nói cách khác, khi đầu tư vào điều trị niềng răng Invisalign, bạn không chỉ đầu tư vào một nụ cười mà đang đầu tư vào một phiên bản mới, tự tin hơn của chính mình.

niềng răng invisalign

Tháo bỏ khay niềng bất cứ khi nào cần thiết

Cấu tạo như một khay máng ôm khít giúp bạn có thể tháo ra bất cứ lúc nào mà không cần đến nha sĩ. Khay niềng có thể được tháo ra trong giờ ăn hoặc khi vệ sinh răng miệng. Chỉ cần đảm bảo khay được đeo trung bình 20-22h/ngày

Duy trì vệ sinh răng miệng mà không có bất kì sự bất tiện nào

Một trong những hạn chế lớn của niềng răng mắc cài thông thường là vấn đề vệ sinh, bạn sẽ phải tuân thủ các quy tắc nhất định khi vệ sinh răng niềng mắc cài bằng chỉ nha khoa hay chải răng chuyên dụng. Ngay cả khi chế độ ăn uống của bạn đã tránh xa những thực phẩm không thân thiện với niềng răng thì việc các vụn thức ăn dư thừa dính vào chốt cố định vẫn thường xuyên xảy ra.

Với phương pháp niềng Invisalign thì những rắc rối trên không bao giờ phải nghĩ tới, bạn chỉ cần tháo khay ra và vệ sinh như bình thường.

Ăn những gì bạn muốn

Một list danh sách các đồ ăn cứng, dính, quá nóng hay quá lạnh đều nằm trong danh sách cấm với các phương pháp niềng răng mắc cài nhưng khi lựa chọn Invisalign thì bạn không cần lo lắng ghi nhớ về những thứ có thể hay không thể ăn nữa, Cứ tháo khay ra và ăn những gì bạn muốn.

Niềng răng trong suốt invisalign và những điều cần biết | Vinmec

Sự thoải mái được đặt lên trên

Niềng răng vốn được biết tới gây ra đôi chút khó chịu trong sinh hoạt khi bộ khí cụ đều là dây thun, chốt kim loại, chốt sứ. Rất nhiều người đã phàn nàn rằng bộ khung kim loại cọ xát vào má trong của họ, gây đau đớn và thiếu thoải mái. Cơ chế định hình của bộ niềng Invisalign thì hoàn toàn khác, cấu tạo khay nhựa mềm có các điểm tựa tạo lực kéo hoàn toàn không làm tổn thương các bộ phận nằm trong khoang miệng.

Tiết kiệm thời gian thăm khám

Hầu hết bệnh nhân chỉnh nha phải gặp nha sĩ khá đều đặn, ít nhất 1 tháng 1 lần để đảm bảo bộ chốt và dây cung niềng răng vẫn đang cố định chắc chắn. Nếu lựa chọn phương pháp tiên tiến Invisalign, thời gian thăm khám, số cuộc hẹn với nha sĩ sẽ giảm đi đáng kể. Với những người có lịch trình bận rộn thì ít cuộc hẹn hơn là điều ý nghĩa giúp tiết kiệm thời gian quý báu của họ.

An toàn cho mọi lứa tuổi

Khi nhắc đến niềng răng Invisalign thì tuổi tác chỉ là một con số. Không có giới hạn tuổi cho chỉnh nha Invisalign, cả kể những người trên 40, 50 tuổi

Một lựa chọn chi phí hợp lý tương ứng với hiệu quả

Cuối cùng thì chi phí luôn là một trong những yếu tốt quyết định chính khi lựa chọn về phương pháp điều trị. Niềng răng Invisalign là phương pháp mới nhất hiện nay, có xuất  xứ từ Hòa Kỳ bởi vậy chi phí cho một liệu trình đang ở mức cao nhất tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại đã không còn chênh lệch quá lớn so với phương pháp niềng răng sứ hay niềng răng mắc trong phổ biến. Với những lợi ích quan trọng mà chỉ Invisalign mới mang lại được thì mức giá chênh lệch trên trở nên hoàn toàn hợp lý cho những khách hàng yêu cầu thẩm mỹ cao.

Trên đây là phương pháp niềng răng Invisalign mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi hy vọng bai viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Bài viết liên quan