Các Bước Bọc Răng Sứ Đạt Tiêu Chuẩn Bạn Nên Biết

Bọc răng sứ hiện nay được coi là một trong những phương pháp phổ biến giúp lấy lại thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên có khá nhiều “tin đồn” xung quanh các bước bọc răng sứ khiến nhiều người không khỏi e dè. Người thì bảo nhẹ nhàng lắm, tý là xong. Kẻ lại bảo để có cái răng sứ hoàn chỉnh, người ta còn phải mài. Còn phải nhổ chán chê, đau nhức ê ẩm phải mất mấy hôm.

Cùng Nha khoa Đông Nam Á tìm hiểu các bước bọc răng sứ chuẩn khỏi chính qua bài viết dưới đây. Để không còn hoang mang, lo ngại từ những lời đồn đoán khi có ý định đi làm răng bọc sứ.

Về cơ bản, các bước bọc răng sứ không có gì phức tạp. Bác sỹ sẽ mài nhỏ thân răng cũ của bệnh nhân để tạo thành trụ nhỏ. Sau đó gắn lại mão răng đã được chế tác dựa trên các đặc điểm hàm răng của bệnh nhân vào trụ đã mài trước đó, tạo thành một thân răng mới hoàn chỉnh.

Tuy không quá phức tạp nhưng các bước bọc răng sứ đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và tay nghề cũng như kiến thức thẩm mỹ cao mới có thể mang lại cho bệnh nhân kết quả tốt nhất.

Có khá nhiều trường hợp, sau khi bọc răng sứ, bệnh nhân vẫn đau nhức kéo dài. Ăn nhai không được thuận tiện, khớp cắn không đúng so với hàm ban đầu. Nguyên nhân được cho là tay nghề bác sỹ thực hiện không cao, kỹ thuật và trình độ chuyên môn yếu kém.

Luôn mong muốn đem lại cho khách hàng sự hài lòng cao nhất, Nha khoa Đông Nam Á luôn thực hiện các bước bọc răng sứ theo đúng chuẩn quy trình an toàn và đúng chuẩn nhất hiện nay:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám miễn phí

Khi tới Nha khoa Đông Nam Á, bạn sẽ được tư vấn và thăm khám bởi đội ngũ bác sỹ giàu chuyên môn kinh nghiệm. Bạn sẽ được chỉ định chụp tia X để có thể thấy rõ cấu trúc xương hàm và chân răng của bạn. Nếu có bất kỳ vấn đề bệnh lý răng miệng nào, bạn sẽ được điều trị ngay lập tức trước khi bước vào quá trình bọc răng sứ.

Bệnh nhân cũng được tư vấn để có thể lựa chọn được loại răng sứ tốt nhất và phù hợp với tình trạng răng miệng cũng như điều kiện kinh tế.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng

Nếu không có bất kỳ bệnh lý răng miệng nào cần được chữa trị, bạn có thể tiến hành thực hiện mài răng ngay. Trước khi thực hiện công đoạn này, các bác sỹ sẽ vệ sinh răng miệng cho bạn. Để có thể tránh tình trạng viêm nhiễm trong quá trình thực hiện.

Ngoài ra, họ cũng sẽ tiền hành gây tê vào vùng răng cần thực hiện mài thành trụ. Giúp giảm thiểu tối đa cả giác đau đớn khi thực hiện mài răng

Bước 3: Mài răng và lấy dấu răng

Trong các bước bọc răng sứ, thì bước này có thể nói là quan trọng nhất. Bác sỹ sẽ tiến hành mài đi phần răng được xác định là cần bọc sứ, để biến nó trở thành trụ lắp mão răng sau này. Quá trình này sẽ được thực hiện trong khoảng 10 – 30 phút đồng hồ. Trên thực tế thì bạn sẽ chỉ thấy hơi tê tê chứ không hề gây đau đớn như mọi người vẫn tưởng.

Sau đó, sẽ tiến hành lấy dấu răng cả hàm thông qua vật liệu nha khoa chuyên dụng. Dấu răng này sẽ được đưa về nơi chế tác răng sứ. Dựa vào đó người ta sẽ tạo mão răng phù hợp cả về kích thước, màu sắc, độ phù hợp khớp cắn cho bạn.

Bước 4: Chế tác răng sứ

Nếu như trước đây bạn phải mất vài tuần thậm chí đôi ba tháng để có được mão răng sứ phù hợp và đúng chuẩn. Thì hiện nay mọi thứ đã chỉ lấy của bạn tầm 1 – 2 ngày. Kỹ thuật làm răng hiện đại cùng đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ nhanh chóng chế tác cho bạn mẫu răng sứ. Đảm bảo độ chính xác và tính thẩm mỹ cao.

Tùy thuộc vào chất liệu mà bệnh nhân chọn lựa sẽ cho ra những mẫu răng có tình bền lâu theo thời gian. Thông thường là khoảng 10 năm trở lên. Tuy nhiên, “của bền tại người”. Răng sứ có tuổi thọ cao thế nào cũng không thể tránh khỏi hư hại nếu bạn không có các biện pháp bảo vệ và chăm sóc đúng cách.

Bước 5: Gắn thử răng sứ

Dù đã được lấy dấu răng nhưng để cẩn thận, bác sỹ cũng không thể bỏ qua việc gắn thử trong các bước bọc răng sứ. Việc này đảm bảo răng sứ tiệp màu với răng thật, không bị cộm khi cắn, hay bị lệch khỏi tổng thể hàm răng.

Bước 6: Hoàn tất việc lắp răng sứ và tiến hành kiểm tra tổng thế

Sau khi gắn thử nếu không có vấn đề gì xảy ra, bệnh nhân hoàn toàn hài lòng với mão răng đó thì bác sỹ sẽ tiến hành gắn răng cố định. Sau đó sẽ thực hiện việc kiểm tra tổng thể. Đảm bảo răng chiếc răng sứ đó không khiến bệnh nhân gặp bất kỳ trở ngại nào trong sinh hoạt hàng ngày.

Vậy là các bước bọc răng sứ đã được hoàn tất. Rất đơn giản và nhanh chóng, lại không hề đau đớn kinh khủng như người ta vẫn nghĩ phải không nào.

Bài viết liên quan