Bọc Răng Sứ Loại Nào Tốt? Các Loại Răng Sứ Phổ Biến Hiện Nay

Hiện nay răng sứ rất đa dạng về chất liệu giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, chính sự phong phú đó cũng khiến nhiều người băn khoăn không biết bọc răng sứ loại nào tốt nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Các loại răng sứ phổ biến

Hiện có 2 dòng răng sứ phổ biến là răng toàn sứ và răng sứ kim loại. Mỗi loại răng sứ này lại có những ưu điểm và nhược điểm nhất định

Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là loại răng sứ có cấu tạo phần khung sườn được làm từ kim loại phổ biến là hợp kim titan – Niken – Crom, bên ngoài được phủ một lớp men trắng.

Răng sứ kim loại không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ bởi răng vẫn xuất hiện bóng đen mờ khi đi qua ánh sáng. Sauk hi sử dụng một thời gian, kim loại sẽ bị oxy hóa dẫn đến tình trạng đen viền nướu. Răng sứ kim loại thường có tuổi thọ từ 10-15 năm và có chi phí khá hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Các loại răng sứ kim loại:

 • Răng sứ kim loại thường: có phần khung sườn được làm từ hợp kim Niken – Crom hoặc Crom – Coban.
 • Răng sứ Titan: là loại răng sứ có phần khung sườn được làm từ hợp kim Niken – Crom – Titan, trong đó Titanium chiếm 4-6%. Việc chứa thành phần Titan giúp răng sứ nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn cho người bọc răng sứ.
 • Răng sứ Titan: sẽ có phần khung sườn được làm bằng hợp kim Niken – Crom – Titan, trong đó thành phần Titanium chiếm 4 – 6% hợp chất sẽ giúp răng sứ được nhẹ nhàng hơn.
 • Răng sứ quý kim: Đây là loại răng sứ có khung sườn làm bằng các kim loại quý như: bạch kim, bạc, vàng…

Răng sứ kim loại

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng được làm hoàn toàn bằng sứ, không có kim loại. Răng toàn sứ được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng vì nó có nhiều ưu điểm nổi bật và nó chính là đáp án cho câu hỏi bọc răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay. Các loại răng toàn sứ phổ biến:

 • Mặt dán sứ Veneer: mặt dán này có cấu tạo gồm một lớp sứ mỏng được làm từ sứ nguyên chất với độ mỏng chỉ 0.3 – 0.8mm. Mặt dán này sẽ được dán lên bề mặt ngoài của răng giúp khắc phục các khuyết điểm của hàm răng.
 • Răng sứ Emax: có cấu tạo lớp khung sườn bên trong được làm từ sợi gốm sứ thủy tinh công nghệ cao, bên ngoài phủ 5 lớp men để tạo tính thấu quang giúp răng có vẻ đẹp tự nhiên như răng thật. Răng sứ Emax là loại răng sứ cao cấp nhất hiện nay với nhiều ưu điểm nổi bật.
 • Răng sứ Nacera: Đây là loại răng sứ đa lớp với 16 tone màu có sẵn nên đảm bảo chính xác về màu. Răng sứ Nacera có màu sáng bóng, tự nhiên như răng thật; độ bền cao…
 • Răng sứ Ceramill: Loại răng sứ này được làm hoàn toàn từ vật liệu Ceramill zolid. Răng sứ Ceramill cấu tạo gồm 2 phần: lớp sườn được làm từ czirconia và lớp sứ bên được làm từ Ceramill kiss. czirconia và Ceramill kiss đều là khoáng sản quý hiếm được sử dụng trong ngành vụ trụ hàng không. Bọc răng sứ loại nào tốt nhất thì răng sứ Ceramill chính là câu trả lời.
 • Răng sứ Katana: Katana là loại răng sứ có xuất sứ từ Nhật Bản. Răn sứ Katana được làm hoàn toàn bằng sứ nên sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật.

bọc răng sứ loại nào tốt nhất

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay?

Có thể thấy, so sánh về mặt thẩm mỹ và chức năng thì răng toàn sứ có nhiều ưu điểm nổi trội hơn răng sứ kim loại. Khi bạn hỏi bác sĩ nha khoa bọc răng sứ loại nào tốt nhất nhất hiện nay thì chắc chắn sẽ nhận được câu trả lời là răng toàn sứ. Còn loại nào của răng toàn sứ sẽ dựa trên tình trạng răng miệng và điều kiện kinh tế của bạn.

Các ưu điểm nổi bật của răng sứ

 • Độ bền chắc: Răng toàn sứ có độ chắc và độ bền cao hơn rất nhiều lần so với răng thật, có loại cao gấp 5 lần răng thật.
 • Độ bền của răng toàn sứ rất cao, có thể lến đến hơn 20 năm nếu biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách và sinh hoạt, ăn uống khoa học.
 • Thẩm mỹ cao: Đây là một trong những ưu điểm cực lớn của răng sứ không kim loại được đa số khách hàng yêu thích. Răng toàn sứ có màu sắc tự nhiên giống hệt răng thật. Vì không có kim loại nên răng toàn sứ loại bỏ hoàn toàn nỗi no bị đen viền nướu và răng đổi màu…
 • An toàn: Răng toàn sứ có độ tương hợp sinh học với mô răng rất cao nên rất an toàn, đảm bảo sức khỏe cho con người. Răng toàn sứ không hề gây bất cứ phản ứng phụ nào cho răng, không gây kích ứng, hoàn toàn lành tính với cơ thể.

Như vậy, với bài viết này các bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi bọc răng sứ loại nào tốt nhất. Để biết thêm thông tin, mời các bạn tiếp tục theo dõi website của chúng tôi.

Bài viết liên quan