Bọc sứ răng cửa – Xu hướng thẩm mỹ răng phổ biến nhất

Răng cửa chính là mặt tiền khi nở nụ cười, bởi vậy khi có nhu cầu làm răng thẩm mỹ, người ta thường nghĩ ngay đến bọc sứ răng cửa.

Bọc sứ răng cửa là gì ?

Nha sĩ sẽ lấy mẫu răng cửa để chế tạo răng sứ bọc ngoài trụ răng thật. Răng thật vẫn được bảo tồn trong khi răng sứ mới bọc ngoài cho tính thẩm mỹ cao. Để tiến hành bọc răng sứ, một phần răng thật sẽ bị mài đi ít nhiều tùy tình trạng.

bọc sứ răng cửa

Bọc sứ răng cửa là dịch vụ nha khoa thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn nhất do giải quyết được hầu hết các vấn đề về răng cửa như:

[icon name=”angle-double-right” class=”” unprefixed_class=””] Bọc sứ răng cửa hô

[icon name=”angle-double-right” class=”” unprefixed_class=””] Bọc sứ răng cửa thưa

[icon name=”angle-double-right” class=”” unprefixed_class=””] Bọc sứ răng cửa nhiễm màu

[icon name=”angle-double-right” class=”” unprefixed_class=””] Bọc sứ răng cửa sứt mẻ

Tuổi thọ trung bình của bọc sứ răng cửa

Tuổi thọ trung bình của bọc răng sứ thường kéo dài từ 10 – 15 năm . Tùy thuộc vào chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng mà tuổi thọ răng sứ có thể sẽ bị rút ngắn hay kéo dài hơn.

bọc sứ răng cửa

Đối với những người bọc sứ răng cửa, họ có thể hy vọng vào thời gian sử dụng dài hơn bởi răng cửa là vị trí ít chịu áp lực khi nhai và vệ sinh dễ dàng hơn so với các răng khác. Dù nằm ở vị trí thuận lợi, bạn vẫn cần làm theo các hướng dẫn sau để răng cửa bọc sứ bền nhất có thể:

[icon name=”check-square-o” class=”” unprefixed_class=””] Đặc biệt chú ý đến đường nướu tiếp giáp với răng sứ trong khi đánh răng

[icon name=”check-square-o” class=”” unprefixed_class=””] Thực hành thói quen vệ sinh răng miệng đều đặn: đánh răng 2 lần / ngày, dùng chỉ nha khoa 1 lần / ngày

[icon name=”check-square-o” class=”” unprefixed_class=””] Nếu có thói quen nghiến răng khi ngủ hãy deo dụng cụ nha khoa bảo vệ răng

[icon name=”check-square-o” class=”” unprefixed_class=””] Tránh cắn vật cứng bằng răng cửa, tránh dùng răng cửa để cắn xé đồ và thức ăn

bọc sứ răng cửa

Bọc răng sứ mất bao lâu ?

Để hoàn thành bọc sứ răng cửa bạn sẽ mất 2 hay nhiều lần lần đến phòng khám nha khoa.

uổi đầu tiên, bạn cần chụp X-ray để kiểm tra tình trạng răng và xương xung quanh. Nếu răng hoặc tủy đang có dấu hiệu nhiễm trùng hoặc viêm nha chu, nha sĩ sẽ tiến hành điều trị tủy riêng biệt trước khi bọc sứ.

Nếu răng cửa đủ điều kiện để bọc sứ mà không cần bất cứ điều trị đặc biệt nào, nha sĩ sẽ tiến hành mài răng lấy dấu luôn. Dấu răng cửa được cung cấp cho bên ché tạo răng sứ, thời gian làm răng sứ có thể mất vài ngày nên trong khoảng chờ đó, nha sĩ sẽ lắp một loại răng nhựa tạm thời cho bạn.

Khi răng sứ được làm xong, nha sĩ sẽ hẹn bạn tới để thực hiện bước cuối cùng là bọc sứ răng cửa.

Bọc sứ răng cửa loại nào tốt ?

Bọc sứ răng cửa bền đẹp như thế nào phụ thuộc nhiều vào chất lượng răng sứ bạn chọn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ, lợi dụng sự đa dạng về chủng loại này, nhiều phòng khám không uy tín thường mập mờ trong thông tin sản phẩm, sử dụng sứ kém chất lượng để qua mắt khách hàng.

Vật liệu làm răng sứ được chia làm 2 loại cơ bản nhất là răng sứ kim loại và răng toàn sứ, trong đó răng toàn sứ được đánh giá cao nhất về tính thẩm mỹ cũng như độ bền. Có một số trường hợp dị ứng kim loại cần phải cẩn thận khi lựa chọn vật liệu bọc răng sứ. 

bọc răng sứ thẩm mỹ

Để bọc răng sứ an toàn, chất lượng tương xứng với chi phí bỏ ra, các bạn hãy tới thực hiện dịch vụ tại nha khoa Đông Nam Á. Tại đây chúng tôi có bảng giá bọc răng sứ rõ ràng, minh bạc cho từng loại sứ khác nhau như sau:

BỌC RĂNG SỨ

ĐƠN VỊ

GIÁ

Sứ kim loại

 

 

Răng sứ kim loại thường (Ni, Cr)

1 răng

1.000.000

Răng sứ Vivadent France (Cr,Co)

1 răng

1.500.000

Răng sứ Titan

1 răng

2.500.000

Sứ không kim loại

 

 

Răng sứ Katana Nhật Bản (Bảo hành 10 năm)

1 răng

4.000.000

Răng sứ Cercon Đức (Bảo hành 10 năm)

1 răng

5.000.000

Răng sứ Emax Nanoceramics (Bảo hành 10 năm)

1 răng

6.000.000

Răng sứ Nacera (Vĩnh viễn)

1 răng

8.000.000

 

đăng kí khám và tư vấn nha khoa miễn phí

Bài viết liên quan