Bọc Sứ Răng Cửa Là Gì? Chi Phí Bọc Sứ Có Đắt Không?

Răng cửa chính là mặt tiền khi nở nụ cười, bởi vậy khi có nhu cầu làm răng thẩm mỹ, người ta thường nghĩ ngay đến bọc sứ răng cửa. Vậy bọc sứ răng cửa là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết dưới đây nhé.

Bọc sứ răng cửa là gì ?

Nha sĩ sẽ lấy mẫu răng cửa để chế tạo răng sứ bọc ngoài trụ răng thật. Răng thật vẫn được bảo tồn trong khi răng sứ mới bọc ngoài cho tính thẩm mỹ cao. Để tiến hành bọc răng sứ, một phần răng thật sẽ bị mài đi ít nhiều tùy tình trạng.

BỌC SỨ RĂNG CỬA - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý - Nha khoa Shinbi

Tuổi thọ trung bình của bọc sứ răng cửa

Tuổi thọ trung bình của bọc răng sứ thường kéo dài từ 10 – 15 năm . Tùy thuộc vào chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng mà tuổi thọ răng sứ có thể sẽ bị rút ngắn hay kéo dài hơn.

Đối với những người bọc sứ răng cửa, họ có thể hy vọng vào thời gian sử dụng dài hơn bởi răng cửa là vị trí ít chịu áp lực khi nhai và vệ sinh dễ dàng hơn so với các răng khác. Dù nằm ở vị trí thuận lợi, bạn vẫn cần làm theo các hướng dẫn sau để răng cửa bọc sứ bền nhất có thể:

Bọc răng sứ mất bao lâu?

Để hoàn thành bọc sứ răng cửa bạn sẽ mất 2 hay nhiều lần lần đến phòng khám nha khoa.

Buổi đầu tiên, bạn cần chụp X-ray để kiểm tra tình trạng răng và xương xung quanh. Nếu răng hoặc tủy đang có dấu hiệu nhiễm trùng hoặc viêm nha chu, nha sĩ sẽ tiến hành điều trị tủy riêng biệt trước khi bọc sứ.

Nếu răng cửa đủ điều kiện để bọc sứ mà không cần bất cứ điều trị đặc biệt nào, nha sĩ sẽ tiến hành mài răng lấy dấu luôn. Dấu răng cửa được cung cấp cho bên ché tạo răng sứ, thời gian làm răng sứ có thể mất vài ngày nên trong khoảng chờ đó, nha sĩ sẽ lắp một loại răng nhựa tạm thời cho bạn.

Khi răng sứ được làm xong, nha sĩ sẽ hẹn bạn tới để thực hiện bước cuối cùng là bọc sứ răng cửa.

Quá trình bọc răng sứ mất bao lâu để hoàn thành?

Bọc sứ răng cửa loại nào tốt ?

Bọc sứ răng cửa bền đẹp như thế nào phụ thuộc nhiều vào chất lượng răng sứ bạn chọn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ, lợi dụng sự đa dạng về chủng loại này, nhiều phòng khám không uy tín thường mập mờ trong thông tin sản phẩm, sử dụng sứ kém chất lượng để qua mắt khách hàng.

Vật liệu làm răng sứ được chia làm 2 loại cơ bản nhất là răng sứ kim loại và răng toàn sứ, trong đó răng toàn sứ được đánh giá cao nhất về tính thẩm mỹ cũng như độ bền. Có một số trường hợp dị ứng kim loại cần phải cẩn thận khi lựa chọn vật liệu bọc răng sứ.

Để bọc răng sứ an toàn, chất lượng tương xứng với chi phí bỏ ra, các bạn hãy tới thực hiện dịch vụ tại nha khoa Đông Nam Á. Tại đây chúng tôi có bảng giá bọc răng sứ rõ ràng, minh bạc cho từng loại sứ khác nhau như sau:

BỌC RĂNG SỨ ĐƠN VỊ GIÁ
Sứ kim loại
Răng sứ kim loại thường (Ni, Cr) 1 răng 1.000.000
Răng sứ Vivadent France (Cr,Co) 1 răng 1.500.000
Răng sứ Titan 1 răng 2.500.000
Sứ không kim loại
Răng sứ Katana Nhật Bản (Bảo hành 10 năm) 1 răng 4.000.000
Răng sứ Cercon Đức (Bảo hành 10 năm) 1 răng 5.000.000
Răng sứ Emax Nanoceramics (Bảo hành 10 năm) 1 răng 6.000.000
Răng sứ Nacera (Vĩnh viễn) 1 răng 8.000.000

Trên đây là những thông tin về bọc sứ răng cửa mà chúng tôi muốn chia sẻ đế bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích nhất.

Bài viết liên quan