Cẩn Thận Với Chỉ Định Mài Răng Trong Bọc Răng Sứ

Mài răng là thủ thuật cần thiết phải thực hiện trong quá trình bọc răng sứ. Nha sĩ sẽ mài bớt một phần men răng để lắp vừa khít chụp mão sứ. Tùy vị trí của răng mà nha sĩ sẽ quyết định mài đi bao nhiêu phần răng thật. Quá trình mài răng diễn ra khá nhanh và tưởng chừng như đơn giản nhưng trên thực tế đây là thao tác đòi hỏi kỹ thuật cao, nha sĩ cần thực hiện một cách chuẩn xác, tỉ mỉ. Bất kì sai sót nào trong quá trình mài răng cũng gây ra tác hại khôn lường sau này cho khách hàng.

Những tác hại nghiêm trọng của mài răng

Mài răng quá nhiều gây xâm lấn đến ngà răng và tủy

Răng bị mài nhiều một cách không cần thiết sẽ khiến răng ê buốt và trở nên nhạy cảm trong suốt phần đời còn lại. Việc ăn uống của bạn sẽ trở nên khó khăn, không được ăn uống thỏa thích do răng thường xuyên ở trong tình trạng ê buốt và nhạy cảm với nhiệt độ.

Tình trạng xấu nhất là nha sĩ mài răng sai kỹ thuật, thiếu chuyên nghiệp khiến răng bị diệt tủy. Răng chết tủy  sẽ dần tụt khỏi lợi, đen cổ răng, mất răng là việc sớm muộn sẽ xảy ra.

Mài răng khiến răng nứt vỡ

Nếu răng gốc bị nứt, vỡ do sai sót trong quá trình mài răng thì chiếc răng đó có thể không còn đủ điều kiện để bọc sứ. Để khắc phục răng nứt vỡ, bạn lại phải áp dụng thêm một số biện pháp nha khoa khác nằm ngoài dự liệu. Không ai muốn quá trình làm răng thẩm mỹ của mình lại trở thành quá trình khắc phục sự cố nên hãy cẩn thận trước những chỉ định mài răng trong bọc răng sứ thẩm mỹ.

Mài răng không chính xác, chuyên nghiệp khiến bề mặt răng thật sần sùi hoặc mão sư không vừa khít

Mão răng sứ không được lắp vừa khít vào răng thật sẽ khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu. Mão răng sứ không được lắp vừa khít vào răng cũng chính là nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị hôi miệng, do các vi khuẩn trong miệng tích tụ trong khe hở giữ răng thật và mão sứ.

Thế nào là mài răng bọc sứ an toàn

Mài răng để bọc răng sứ phải được thực hiện chính xác, tôn trọng quy tắc bảo tồn răng thật trong nha khoa thẩm mỹ. Mài răng bọc sứ an toàn tại nha khoa Đông Nam Á là sự kết hợp giữa công nghệ thiết bị hiện đại và tay nghề nha sĩ chuyên môn cao. Mài răng bọc sứ tại nha khoa Đông Nam Á luôn đi đầu về công nghệ, tính thẩm mỹ và an toàn tuyệt đối.

Để thực hiện một ca bọc răng sứ an toàn, nha sĩ sẽ tính toản tỉ mỉ lớp men răng cần mài, phân loại rõ các trường hợp không cần mài răng. Mài răng bọc sứ an toàn cần bảo đảm được các tiêu chí:

  • Không đau buốt
  • Không hôi miệng
  • Không viêm lợi
  • Không xâm lấn
  • Không điều trị tủy

Hiện nay khách hàng đã có thể chọn lựa công nghệ răng sứ tiên tiến nhất thế giới là Răng sứ Nacera, cho thời gian sử dụng trọn đời.

Bài viết liên quan