Chi Phí Hàn Răng Giá Bao Nhiêu Và Những Trường Hợp Nào Nên Gàn Răng?

Hàn răng là phương pháp giúp điều trị bệnh lý về răng miệng như sâu răng, mẻ răng…rất hữu hiệu và được ưa chuộng. Chi phí để tiến hành thực hiện phương pháp này cũng rất hợp lý và phù hợp với nhiều đối tượng. Để được tìm hiểu rõ hơn về hàn răng giá bao nhiêu đừng bỏ lỡ những thông tin sau!

Hàn răng và những thông tin, ưu điểm nổi bật

trám răng sâu

Hàn răng hay còn gọi là trám răng là phương pháp được tiến hành nhằm bù đắp vào các khoảng trống, lấp đầy các phần mô răng đã bị phá hủy do sâu răng. Nhờ đó sẽ tái tạo lại chiếc răng, định hình lại hình dạng và kích thước ban đầu cũng như chức năng của chiếc răng. Thêm một đặc điểm của hàn răng đó là nếu thực hiện bạn không phải mài cùi hay chụp răng nên không hề ảnh hưởng đến cấu trúc tự nhiên của răng.

Về những ưu điểm nổi bật của phương pháp hàn răng so với bọc răng sứ được nêu lên cụ thể như sau:

  • Phương pháp hàn răng sẽ không cần phải tác động mạnh đến răng như việc mài nhỏ thân răng. Bác sĩ sẽ chỉ sử dụng các vật liệu hàn để lấp đầy vào phần răng bị mất đi, không tác động gì đến cấu trúc tự nhiên ban đầu của răng. Vì vậy bạn sẽ hầu như không cảm thấy đau đớn hay có sự thay đổi gì về răng.
  • Chi phí điều trị bằng phương pháp hàn răng rẻ hơn rất nhiều: Nếu như để bọc răng sứ, bạn sẽ phải bỏ ra một con số lên tới cả chục triệu. Trong khi đó, hàn răng chỉ mất từ vài trăm nghìn đến một triệu đồng. Mức chi phí này phù hợp với rất nhiều đối tượng, bạn sẽ không còn phải đắn đo hàn răng giá bao nhiêu nữa.

Các loại vật liệu hàn răng được sử dụng phổ biến hiện nay

Hàn răng là một kỹ thuật điều trị bệnh lý răng miệng khá đơn giản và không hề gây đau đớn cho con người. Các loại vật liệu sử dụng để hàn răng cũng ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện mà mỗi bệnh nhân sẽ lựa chọn loại vật liệu sao cho phù hợp nhất, cụ thể một số loại như sau:

Hàn trám răng bằng chất liệu xi – măng silicat

trám bằng xi măng

Chất liệu xi – măng silicat đã có từ khá lâu với nhiều ưu điểm trong việc sử dụng. Chất liệu này có tính thẩm mỹ cũng rất cao, màu sắc khá tương đồng với răng thật. Tuy nhiên xi – măng silicat khá ưa nước, cần phải thao tác nhanh khi tiến hành hàn răng. Cũng vì vậy nên chất liệu này sẽ được dùng để hàn ở những răng có vị trí khó cách ly nước bọt hay để hàn răng cho trẻ em.

Ngoài ra, vật liệu này có giải phóng Fluor – một chất giúp tổ chức răng cứng chắc hơn, chống lại sâu răng. Tuy nhiên, cũng có nhược điểm là vật liệu này khá dễ vỡ, mòn nhanh và không đa dạng màu để lựa chọn, không được tạo được hình thể răng như mong muốn.

Hàn trám răng bằng chất liệu Amalgam

trám răng bằng amalgam

Vật liệu Amalgam có cấu tạo gồm những phần tử kim loại khác nhau là thủy ngân, kẽm, bạc hay đồng,… Vật liệu này khá thân thiện và dễ sử dụng, khả năng chịu lực tốt. Do đó Amalgam sẽ hay được dùng để trám các lỗ sâu răng lớn và các răng giữ vai trò quan trọng trong việc nhai nuốt thức ăn.

Tuy nhiên, Amalgam cũng còn tồn tại hạn chế là tính thẩm mỹ không cao. Do đó, Amalgam sẽ thường được dùng để trám các răng ở vị trí khuất tầm nhìn. Thêm vào đó, vật liệu này còn có khả năng dẫn nhiệt, dẫn điện khá tốt khiến cho khả năng cảm biến mùi vị thức ăn bị suy giảm đi.

Hàn trám răng bằng chất liệu sứ

Sứ thường được dùng để hàn trám, điều trị cho vùng răng cửa. Tuy nhiên, nhược điểm của sứ là sẽ khá giòn và dễ vỡ. Do đó nếu lựa chọn sứ làm vật liệu để hàn răng thì bạn cần phải hết sức cẩn thận trong quá trình sử dụng.

Giải đáp thắc mắc về chi phí hàn răng giá bao nhiêu?

Chúng ta sẽ không thể đưa ra được một con số cụ thể và đảm bảo chính xác chi phí hàn răng giá bao nhiêu. Bởi hàn răng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, như số lượng răng cần hàn, tình trạng răng miệng hay vật liệu, công nghệ được dùng để thực hiện hàn răng… Ngoài ra, tùy vào từng phòng khám cũng sẽ có sự chênh lệch giá thành.

Số lượng răng cần hàn càng ít thì tất nhiên, chi phí hàn răng sẽ thấp hơn. Cùng với đó là tình trạng sứt mẻ răng của bạn ở mức độ nào. Vật liệu sử dụng để hàn trám răng cũng có ảnh hưởng lớn đến giá cả của việc điều trị. Người dùng có thể cân đối nhu cầu và điều kiện tài chính của bản thân để đưa ra lựa chọn sao cho phù hợp.

Hy vọng bài viết này giúp bạn giải đáp phần nào cho thắc mắc hàn răng giá bao nhiêu. Đến ngay phòng khám Nha Khoa Đông Nam Á để được thăm khám sớm nhất nhé!

Bài viết liên quan