Có Nên Niềng Răng Thẩm Mỹ Hay Không? Ưu Và Nhược Điểm

Với các phương pháp chỉnh nha, niềng răng phát triển như ngày nay, việc lấy lại cho bạn hàm răng đều đẹp như ý muốn không còn là điều khó khăn nhưng vẫn không ít người băn khoăn với câu hỏi nên niềng răng thẩm mỹ hay không? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Để biết có nên niềng răng thẩm mỹ hay không các bạn cần biết phương pháp này là gì và được thực hiện ra sao. Theo đó, niềng răng thẩm mỹ là phương pháp sử dụng khí cụ như khay niềng, mắc cài… để kéo dịch chuyển răng về vị trí như mong muốn đem lại hàm răng đều đẹp.

Niềng răng thẩm mỹ phù hợp cho những trường hợp:

  • Hô vẩu do răng
  • Răng mọc lộn xộn, khấp khểnh
  • Răng mọc thưa, khoarg cách giữa các răng xa nhau
  • Khớp cắn ngược, khớp cắn hở, khớp lệch…
  • Răng lệch mọc khỏi hàm

niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ có tác dụng gì?

Nhiều người đang cảm thấy vô cùng tự ti khi sở hữu hàm răng không được thẩm mỹ lắm. Họ ngại ngùng khi giao tiếp, họ ít cười, ít nói… hay thậm chí là gặp vấn đề về sức khỏe cho răng miệng gây ra. Và họ đã tìm ra giải pháp cho mình: niềng răng thẩm mỹ.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội chỉnh hình răng của Mỹ, đã có trên 33% dân số thế giới lựa chọn phương pháp niềng răng để cải thiện các khuyết điểm của hàm răng. Ở Việt Nam, con số này cũng đang tăng lên đáng kể trong những năm gần đây.

Thẩm mỹ cao: Đây là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến nhiều người có động lực niềng răng. Niềng răng thẩm mỹ giúp đưa các răng mọc lệch, khấp khểnh, xã nhau… về đúng vị trí mong muốn để trả lại cho bạn hàm răng đều đẹp.

Đặc biệt, niềng răng còn tác động phần nào đến cấu trúc gương mặt, những người niềng rằng thường có xu hướng mặt thon gọn hơn, thanh thoát hơn theo đúng chuẩn “hot trend” mặt V-line.

Đảm bảo quá trình ăn, nhai diễn ra tốt hơn, giảm áp lực cho quai hàm: Khi các răng, khớp cắn được đưa đúng về vị trí thì việc ăn nhai của bạn sẽ diễn ra dễ dàng hơn, không gây đau đầu, đau nhức khi căn, nhai thức ăn.

Bảo vệ sức khỏe trong tương lai: Việc cắn, nhai khó khăn do gặp các vấn đề về răng, khớp cắn có khả năng khiến bạn mắc các bệnh lý như đau dạ dày, sức khỏe răng miệng không đảm bảo do khó vệ sinh. Niềng răng sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Tuy nhiên, có một lưu ý rằng, kết quả của niềng răng thẩm mỹ khong phải ai cũng giống ai mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tình trạng răng, tuổi tác, tay nghề bác sĩ, phương pháp niềng răng…

Top 4 tác dụng của niềng răng cho bạn tăng động lực chỉnh nha

Niềng răng thẩm mỹ ở đâu?

Nha khoa Đông Nam Á

Để có được kết quả niềng như mong muốn bạn cần lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín bởi niềng răng đòi hỏi yêu cầu cao, công nghệ tiên tiến và sự có tâm, có tầm của các bác sĩ.

Hiện nay, các phòng khám nha khoa “mọc lên như nấm sau mưa” nên việc lựa chọn được một nha khoa uy tín là điều khá khó khăn. Với tỷ lệ 100% các ca niềng răng thẩm mỹ thành công do bác sĩ có chuyên môn cao, công nghệ hiện đại… Đa khoa Đông Nam Á là một trong những cơ sở nha khoa được khách hàng đánh giá cao và là sự lựa chọn của nhiều người.

Nha khoa Đông Nam Á cung cấp đa dạng và phong phú các dịch vụ: răng sứ thẩm mỹ, niềng răng, cấy ghép Implant, phục hình tháo lắp, nhổ răng khôn, làm trắng răng… đáp ứng đông đảo nhu cầu của khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng thẩm mỹ, hãy  truy cập vào website Nha khoa Đông Nam Á hoặc liên hệ đến số hotline 0768 234 999 để được tư vấn cụ thể nhất.

Bài viết này, chúng tôi đã trả lời câu hỏi nên niềng răng thẩm mỹ hay không mà bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định niềng răng.

Bài viết liên quan