Bí Kíp Đá Bay Hàm Răng Thưa Chỉ Trong Vài Tháng Bạn Nên Biết

Răng thưa có nhiều cách điều trị nhưng niềng răng là giải pháp tốt nhất, trong giai đoạn điều trị bác sĩ nha khoa sẽ có giải pháp kéo cho răng bạn kín lại và đều nhau. Niềng răng thưa sẽ không gây đau nhưng thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi có vật lạ trong miệng nhưng qua thời gian sẽ thấy bình thường trở lại. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn bí kíp đá bay hàm răng thưa chỉ trong vài tháng nhé.

Hàm răng thưa gây mất thẩm mỹ

Răng thưa là tình trạng có khe hở giữa các răng. Răng thưa xảy ra khi có hiện tượng di chuyển răng (hậu quả của mất răng) hay răng quá nhỏ so với hàm. Hầu hết những than phiền về vấn đề này là khe hở rộng giữa các răng gây mất thẩm mỹ.

Sửa răng thưa hết bao nhiêu tiền, có được lâu không? - nhakhoathuyanh

Nguyên tắc của việc chỉnh nha niềng răng thưa là bác sĩ sẽ dùng lực kéo của dây cung và mắc cài để thay đổi vị trí răng nhằm kéo răng thưa xích lại với nhau, từ đó làm răng đều và thẳng hàng. Niềng răng thưa thường kéo dài 18-24 tháng, tùy vào mức độ và tình trạng răng của mỗi người. Khi niềng răng thưa, không chỉ đều chỉnh mức độ thưa của răng mà còn phải chỉnh khớp cắn, chỉnh hai hàm trên dưới cùng một lúc để khớp cắn phù hợp.

Phương pháp niềng răng thưa

  • Kiểm tra và vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành niềng răng thưa để loại bỏ chất tồn trọng lâu ngày trong răng và tránh bệnh răng miệng.
  • Tiếp theo là chụp phim X-Quang. Chỉ khi có phim chụp đầy đủ bác sĩ mới nắm được tình hình toàn bộ răng, xương hàm, cung hàm, từ đó mới nhận định được tình trạng của khách hàng và đưa ra phương pháp điều trị tương ứng. Vì mỗi giai đoạn niềng răng khác nhau sẽ áp dụng những phác đồ khác nhau.
  • Sau đó bác sĩ sẽ tiếp tục phân tích để nắm rõ tình trạng răng, xương hàm, cung hàm để tiến hành lấy dấu hàm để làm mẫu răng. Đây là cơ sở để nha sĩ thiết kế mắc cài tương ứng với cung hàm của từng người để đảm bảo chính xác cho các mắc cài lên răng thật.
  • Trên cơ sở đã đo, lấy dấu hàm và phim chụp của bệnh nhân, bác sĩ sẽ thiết kế mắc cài phù hợp với từng bước, từng giai đoạn niềng răng và sự dịch chuyển của răng trên cung hàm.
  • Chỉnh nha: Dùng mắc cài cố định trên răng, tác động trên dây cung bằng lực nhẹ, kéo các răng từ từ lại gần nhau. Thời gian kéo và cố định từ 1-2 năm.
  • Trong từng giai đoạn niềng răng mặt trong bạn sẽ được bác sĩ cho lịch tái khám để điều chỉnh các mắc cài tương ứng với sự dịch chuyển của răng. Trong thời gian đó bạn cũng cần phối hợp với bác sĩ để đeo thun tại nhà hoặc đeo khí cụ nhằm tăng lực kéo của dây cung.

Răng Thưa: Nguyên Nhân, Tác Hại Và Cách Khắc Phục

Niềng răng thưa có lợi gì ?

  • Niềng răng thưa sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp, tạo cho bạn sự tự tin trong giao tiếp.
  • Khoảng cách giữa các răng khít vào nhau nên tránh được việc thức ăn bám vào khe răng, phát sinh vi khẩn gây hại răng.
  • Phát âm chuẩn hơn

Trên đây là những bí kíp đá bay hàm răng thưa chỉ trong vài tháng giúp bạn nhanh chóng tỏa sáng nụ cười. Chúc các bạn chỉnh hình răng thẩm mỹ như mong đợi nhé.

Bài viết liên quan