Dán Sứ Veneer Là Gì? Quy Trình Thực Hiện Dán Sứ Veneer

Dán răng sứ Veneer ở đâu tốt là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra trước khi lựa chọn sử dụng dịch vụ này để phục hình thẩm mỹ cho hàm răng của mình. Tuy nhiên, tại Hà Nội có rất nhiều địa chỉ nha khoa uy tín thực hiện dịch vụ dán sứ Veneer. Nha khoa Đông Nam Á sẽ chia sẻ với bạn các kiến thức về mặt dán sứ Veneer để bạn tham khảo thêm và có được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Dán sứ Veneer là phương pháp thẩm mỹ răng sử dụng những miếng sứ siêu mỏng chỉ từ 0,3mm – 0,5mm và có độ cứng lên đến 400Mpa dán lên răng thật để che đi những khuyết điểm như: răng ố màu do nhiễm kháng sinh, răng thưa kẽ, răng khấp khểnh nhẹ hoặc răng bị sứt mẻ…

Phương pháp này không chỉ đơn thuần là giải pháp phục hồi thẩm mỹ cho hàm răng của bạn, nó cũng được coi như một lớp “mặt nạ bảo vệ” cho những trường hợp men răng kém, thiếu sản men răng hoặc răng nhạy cảm quá mức.

Dán sứ Veneer giúp bảo toàn tối đa răng gốc, kỹ thuật này cần được thực hiện trên một hàm răng có khớp cắn tốt – răng đều đặn (hoặc lệch lạc nhẹ). Khi thực hiện dán sứ Veneer, bác sĩ sẽ mài một lớp siêu mỏng trên mặt ngoài răng của bạn mà không xâm lấn đến lớp men răng. Vì vậy, ta có thể thấy việc dán sứ Veneer không chỉ hạn chế tối đa việc mài răng mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ và có độ an toàn cao.

Đối tượng phù hợp với dán sứ Veneer là ai?

Vậy làm thế nào để bệnh nhân biết được họ có phải là đối tượng cho việc dán sứ veneer hay không? Thông thường, những người phù hợp dán sứ veneer đều đang tìm cách giải quyết vấn đề về cấu trúc hoặc thẩm mỹ với nụ cười của họ, bao gồm:

– Răng bị mẻ hoặc sứt

– Răng bị thưa nhẹ

– Răng có sự lệch lạc nhỏ.

– Răng bị vàng hoặc xỉn màu

Một đối tượng lý tưởng để dán sứ Veneer sứ phải có một khớp cắn tốt, men răng khoẻ và sức khỏe nướu tốt / sức khỏe răng tổng thể đảm bảo để quá trình dán sứ Veneer có thể thực hiện thành công.

Quy trình thực hiện dán sứ Veneer

* Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Để có thể làm ra được một bộ sứ Veneer hoàn hảo thì các bác sĩ của chúng tôi cần sự hợp tác thực sự từ bạn. Vì vậy, bước đầu tiên là tìm ra những gì bạn cảm thấy cần thay đổi về hàm răng của mình.

Sau đó các bác sĩ sẽ lấy dữ liệu hình ảnh nụ cười và lấy dấu để làm Wax-up – làm dáng răng tạm để bạn có thể dễ hình dung hơn về độ to nhỏ của mặt răng, màu sắc của răng và thống nhất hàm răng bạn mong muốn là như thế nào.

* Bước 2: Thử mẫu Mock-up, Xử lý bề mặt răng

Khi bạn đã hài lòng và bác sĩ cũng đã hiểu những gì bạn đang tìm kiếm, một kế hoạch thống nhất được đưa ra.

– Thử mẫu Mock-up để xem trước hình dáng răng:

+ Bác sĩ sẽ tiến hành làm Mock-up để thử dáng răng trên răng thật của bạn. Việc này được thực hiện để bạn có thể ngắm trước và trao đổi với bác sĩ những điểm bạn muốn sử đổi.

– Làm mịn bề mặt răng và Lấy dấu chuyển labo sản xuất mặt dán sứ Veneer

+ Sau khi đã đạt được những yêu cầu cuối cùng, bác sĩ sẽ sử dụng các kỹ thuật chuyên sâu để xử lý bề mặt răng và chuyển dữ liệu đến labo để sản xuất ra những mặt dán sứ Veneer chính xác theo mẫu hàm của bạn. Thòi gian chờ mất khoảng 1-2 ngày và bạn sẽ được gắn một bộ răng tạm được chế tác từ chất liệu acrylic an toàn.

* Bước 3: Dán sứ Veneer

Khi răng của bạn đã được gửi lại từ phòng labo, chúng tôi sẽ liên lạc với bạn để đặt lịch hẹn cho việc dán sứ Veneer của bạn.

Lúc này, bác sĩ sẽ dán thử mặt dán sứ lên răng để bạn có thể ngắm trước. Bạn vẫn có thể yêu cầu thay đổi về màu sắc và hình dáng răng cho đến khi hài lòng trước khi bác sĩ cố định mặt dán này lên răng của bạn.

* Bước 4: Tái khám – Chỉnh khớp

Sau khi dán sứ Veneer khoảng 3-5 ngày, bác sĩ sẽ đặt lịch tái khám để kiếm tra khớp cắn của bạn. Nếu bạn cảm thấy có sự kênh cộm, chạm sớm khi ăn nhai, hãy nói ngay với bác sĩ của chúng tôi để họ có thể chỉnh sửa cho bạn một cách tốt nhất.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ nha khoa, bạn nên kiểm tra răng miệng định kỳ 6 tháng/ lần để đảm bảo sức khoẻ răng miệng tốt nhất và giữ cho mặt dán sứ Veneer được bền.

Bài viết liên quan