Dán Sứ Veneer Có Ảnh Hưởng Gì Không? Những Điều Bạn Cần Biết

Mặt dán sứ Veneer sử dụng những lớp sứ mỏng manh đắp lên mặt ngoài của răng giúp khôi phục thẩm mỹ cũng như tạo hình cân đối cho tổng thể chung của toàn hàm. Cũng chính vì vậy mà nhiều khách hàng tỏ ra hồ nghi liệu rằng mặt dán sứ Veneer có ăn nhai tốt không? Nha khoa Đông Nam Á hiểu băn khoăn này của bạn.

Mặt dán sứ Veneer có ăn nhai tốt không?

Nếu răng của bạn vẫn còn khỏe mạnh, giờ muốn phục hình thẩm mỹ cho những răng yêu cầu thẩm mỹ cao như những răng cửa trước, không làm tổn thương đến răng thật, lành tính trong khoang miệng…thì Veneer sứ là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Mặt dán sứ rất mỏng, chỉ khoảng 0.3- 0.8 mm, mài răng đúng theo tỉ lệ này để vừa đảm bảo độ khít sát giữa răng thật và sứ Veneer vừa không làm ảnh hưởng đến tủy răng.

Mặt dán chỉ được phục hình ở mặt trước của răng, không che hết cả phần răng thật như phương pháp bọc răng sứ nên không làm ảnh hưởng đến cảm giác ăn nhai và bệnh nhân cũng không cần mất thời gian thích nghi với việc xuất hiện của phục hình trong miệng. Mặt dán sứ được cố định vững chắc với răng thật, vừa khớp với vị trí cần phục hình nên nếu nhìn trực tiếp sẽ không ai phát hiện ra bạn đang gắn mặt sứ và chính bạn cũng không nhận ra sự khác biệt này.

Chăm sóc răng miệng sau khi dán mặt sứ Veneer

Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định tuổi thọ của sứ Veneer. Thông thường, mặt dán sứ Veneer điều trị tại Nha khoa Đông Nam Á được bảo hành 10 năm, tồn tại vĩnh viễn nếu bạn chú ý những cách chăm sóc như sau:

  • Sử dụng bàn chải lông mềm, đúng kích cỡ để chải răng. Tránh sử dụng bàn chải lông cứng sẽ gây trầy xước mặt răng sứ.
  • Trong vòng 2 tuần đầu tiên sau khi dán mặt sứ Veneer, bệnh nhân cần tránh các thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Trong việc ăn uống hàng ngày cũng cần tránh các loại thức ăn quá cứng, quá dai hay quá dẻo.
  • Chải răng đúng và đủ 2 lần/ngày kết hợp chỉ nha khoa và nước súc miệng loại bỏ mảng bám và vi khuẩn.

Công nghệ làm mặt dán sứ Veneer tốt nhất hiện nay

Dưới đây là những hiệu quả vượt trội mà công nghệ này đem đến cho khách hàng:

  • Tạo hình Mặt dán Veneer tương thích hoàn hảo với vị trí mặt trước của răng.
  • Màu sắc của sứ Veneer đảm bảo sáng bóng, đẹp tự nhiên như răng thật.
  • Trợ giúp đắc lực cho việc điều trị được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả.
  • Mặt trước của răng duy trì độ trắng đẹp, không bị đổi màu khi sử dụng lâu dài và không ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai.
  • Hỗ trợ đắc lực việc chế tác mặt dán nhanh chóng. Chỉ sau 2 buổi khám là có răng.
  • Bên cạnh đó, các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm chế tác mặt dán theo đúng quy trình chuẩn Quốc tế, đảm bảo sứ Veneer đẹp thẩm mỹ cũng như cứng chắc như răng thật.
Bài viết liên quan