Dán Sứ Veneer Có Mấy Loại? Quy Trình Dán Sứ Veneer

Dán sứ Veneer có thể là một lựa chọn cho bất kỳ ai lo lắng về hình thức thẩm mỹ của răng hoặc nụ cười của họ. Nó có thể cải thiện đáng kể diện mạo tổng thể của răng và nó cũng có thể nâng cao sự tự tin đối với nụ cười của chính bạn. Trong bài này, chúng tôi sẽ thảo luận về dán sứ Veneer có mấy loại và quy trình hoàn thiện một hàm răng dán sứ Veneer sẽ như thế nào.

Dán sứ Veneer được thực hiện trên răng có khớp cắn tốt – răng khá đều đặn hoặc răng thưa với khoảng thưa răng hẹp. Những can thiệp của dán sứ Veneer lên răng chỉ là dán một miếng sứ siêu mỏng để cải thiện màu sắc và hình dáng. Dán sứ veneer không tác động làm thay đổi cấu trúc ,trục răng ban đầu của răng.

Sứ Veneer được chia ra làm 2 loại:

 • Veneer với khung sườn CAD/CAM đắp sứ: Là một khung gia cố liên kết được chế tác từ Phôi sứ nguyên khối và được đắp bột sứ bên ngoài.
 • Veneer Sứ ép:  Là những miếng dán sứ siêu mỏng chỉ 0,3cm, thường được sử dụng như một chiếc “mặt nạ” cho răng.

Những trường hợp nào có thể dán sứ Veneer?

Nếu bạn muốn cải thiện nụ cười của mình, dán sứ Veneer là lựa chọn đơn giản nhất. Veneer là một lớp phủ mỏng được đặt trên phần phía trước của răng. Chúng trông giống như răng tự nhiên. Veneer có thể được sử dụng để điều chỉnh một loạt các vấn đề về răng miệng, chẳng hạn như:

 • Răng bị ố vàng, xỉn màu do thực phẩm và không thể làm trắng bằng phương pháp tẩy trắng.
 • Răng sứt mẻ hoặc mòn không quá 1/3 răng
 • Răng nhiễm kháng sinh tetraciclin, flour.
 • Răng thưa kẽ.
 • Men răng xấu, bề mặt răng rỗ và không đều.
cham soc rang sau khi dan su veneer

Quy trình thực hiện dán sứ Veneer

 • Bước 1: Khám tổng quát. Bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng và tình trạng răng của bạn có dán sứ Veneer được hay không. Sau đó, sẽ tiến hành tư vấn về dáng răng, màu sắc phù hợp nhất với bạn. Bạn hoàn toàn có thể tự quyết định màu sắc răng mà mình mong muốn.
 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng. Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bạn thật sạch trước khi tiến hành tinh chỉnh bề mặt ngoài cho răng, để các bước tiếp theo diễn ra suôn sẻ nhất.
 • Bước 3: Tinh chỉnh bề mặt răng. Xử lý phần bề mặt ở mặt ngoài của răng, ở giai đoạn này những trường hợp răng lệch lạc nhẹ bác sĩ sẽ sửa soạn bớt 1 phần mỏng ở trên bề mặt răng (gần như không mài) để cố định mặt sứ lên trên.
 • Bước 4: Lấy dấu răng. Bác sĩ tiến hành lấy dấu từ răng thật của bạn và gắn răng tạm để hàm răng của bạn đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ trong thời gian chờ chế tác mặt sứ Veneer.
 • Bước 5: Chế tác mặt dán sứ Veneer. Phần dấu răng đã được lấy sẽ được chuyển qua bộ phận labo chế tác bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại đảm bảo độ chính xác cao. Mặt dán sứ để thiết kế chính xác theo khuôn răng của khách hàng, đảm bảo ôm chặt vừa khít mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối đa.
 • Bước 6: Gắn sứ Veneer. Sau khi nhận được những miếng dán sứ Veneer từ labo, bác sĩ sẽ tiến hành gắn sứ Veneer lên răng thật của bạn và hoàn tất quá trình phục hình.

Chi phí dán sứ Veneer tại Nha Khoa Đông Nam Á

Nếu như bọc răng sứ toàn phần có rất nhiều hãng để bạn có thể lựa chọn thì dán sứ Veneer lại chỉ có 3 thương hiệu đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe của mặt sứ Veneer. Đây là câu trả lời cho câu hỏi tại sao dán sứ Veneer lại đắt như vậy.

Miếng dán sứ Veneer mặc dù chỉ mỏng 0.3 cm nhưng sứ này đã được nung ở nhiệt độ cao nên có độ cứng và độ che phủ rất tốt, đảm bảo khả năng ăn nhai hiệu quả mà không cần lo lắng về vấn đề sứt mẻ, rơi, vỡ.

Bảng giá dán sứ Veneer tại Nha khoa Đông Nam Á mới nhất 2021:

Với đội ngũ bác sĩ 100% tốt nghiệp từ Đại học Y – Răng Hàm Mặt, có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm, Nha khoa Đông Nam Á luôn đặt những tiêu chí về chất lượng – sức khỏe – sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Bên cạnh đó, không thể thiếu những trang thiết bị hiện đại và tối ưu để có thể mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời.

Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu dán sứ Veneer hay bất kỳ một dịch vụ nào của Nha khoa Đông Nam Á, đừng ngần ngại mà hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại  0911.222.798 để được tư vấn kịp thời và chi tiết nhất cho bạn nhé!

Trên đây là những thông tin về dán sứ Veneer có mấy loại mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Bài viết liên quan