Phương Pháp Điều Trị Tủy Hay Cấy Ghép Implant Phù Hợp Nhất

Điều trị tủy hay cấy ghép Implant? Là phân vân của nhiều người trong quá trình lựa chọn điều trị nha khoa cho mình. Nếu bạn được bác sĩ thông báo tổn thương răng đã ăn sâu vào tủy thì điều trị tủy là phương pháp trước mắt cần phải làm để cố gắng giữ lại chân răng. Bên cạnh đó cũng có những người chọn loại bỏ luôn răng gốc để thay thế bằng răng giả Implant.

Điều trị tủy là gì ?

Điều trị tủy là phương pháp điều trị nội nha, làm sạch và loại bỏ viêm nhiễm ở tủy răng. Nha sĩ gây tê cục bộ trước khi tạo lỗ thông ở bề mặt răng vào sâu trong tủy, sau đó hút sạch mọi vi khuẩn viêm nhiễm bên trong, cuối cùng vật liệu gutter-percha được chám vào lỗ thông để ngăn ngừa viêm nhiễm tái phát trong tương lai.

Nếu tủy không được điều trị, sâu răng sẽ ăn sâu vào chân răng, lây nhiễm tới các mô thần kinh nhạy cảm, kết quả từ sưng miệng, hàm, mặt đến mất xương và thậm chí lây lan nhiễm trùng vào máu.

Cấy ghép Implant là gì ?

Một số nha sĩ giới thiệu phương pháp cấy ghép Implant tới những bệnh nhân đã bị hư hỏng răng nghiêm trọng. Thay vì cố gắng phục hồi lại răng đã hư hại, nha sĩ loại bỏ chiếc răng đó và thay  bằng răng giả thông qua cấy ghép. Trong quá trình này, chân răng của bạn được thay bằng trụ Implant cấy ghép vào xương hàm. Sau vài tháng chờ đợi trụ Implant tích hợp với xương hàm, bước cuối cùng lắp răng giả sẽ được hoàn thiện nốt.

Cấy ghép Implant thường được chỉ định cho các trường hợp đã mất răng, nhưng răng hư hỏng nặng, đề nghị  loại bỏ hẳn răng cũ để thay thế thành răng mới có thể được cân nhắc.

Lựa chọn nào là tốt nhất cho bạn ?

Tư-vấn

Cấy ghép Implant đã được ca ngợi là một trong những tiến bộ hiện đại nhất trong nha khoa. Khi đã được cấy ghép, nguy cơ nhiễm trùng xảy ra ở vị trí cấy ghép chưa tới 1%, hơn nữa trụ implant còn có thể tồn tại hàng chục năm. Tuy nhiên cấy ghép Implant có chi phí cao hơn rất nhiều so với điều trị tủy.

Điều trị tủy không chỉ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền mà lợi ích rõ ràng nhất là nó giúp bảo tồn răng tự nhiên.Nếu răng chưa bị hư hỏng nghiêm trọng đến mức buộc phải thay thế, hầu hết bệnh nhân đều mong muốn bảo tồn răng thật dù có nguy cơ phải tái điều trị tủy vào 5-10 năm sau.

Trong hai lựa chọn điều trị tủy hay thay thế răng bằng cấy ghép Implant, điều trị tủy nên là lựa chọn đầu tiên của nha sĩ vì bảo tồn răng thật luôn là ưu tiên trong điều trị nha khoa.  Bên cạnh kết quả điều trị, nha sĩ cần phải quan tâm đến mong muốn của bệnh nhân.

Điều trị tủy hay cấy ghép Implant không còn là vấn đề phân vân đối với bạn sau khi đọc bài viết này của chúng tôi. Hy vọng bạn lựa chọn cho mình được phương pháp phù hợp nhất.

Bài viết liên quan