Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Có Tốt Không? Vai Trò Của Bọc Răng Sứ

Theo thời gian, răng hàm bắt đầu lộ rõ những dấu vết của tuổi tác bằng sự tổn thương về hình thể và màu sắc. Khi đó, bọc răng sứ thẩm mỹ là sự lựa chọn ưu tiên của đa số khách hàng. Thế nhưng có không ít trường hợp gặp rủi ro trong quá trình làm răng với nhiều biến chứng. Trước thực trạng này, nghi vấn: Liệu có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Vai trò của bọc răng sứ thẩm mỹ

Răng hàm không chỉ đóng vai trò nuôi sống cơ thể bằng con đường ăn nhai hấp thụ chất dĩnh dưỡng, mà còn là cơ quan thẩm mỹ, hài hoà với tổng thể gương mặt. Chính vì vậy, sở hữu một khuôn hàm khoẻ mạnh, chỉnh chu là mong muốn của nhiều người.

Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn có được điều đó. Sự lão hoá tuổi tác, tác động ngoại lực hay bệnh lý răng miệng là những lý do dẫn đến tình trạng răng sứt mẻ, gãy vỡ, ố vàng, nhiễm màu, lệch lạc, thưa thớt… làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có và tính năng của răng hàm. Khi đó, chỉnh sửa răng hàm bằng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ là sự lựa chọn của nhiều khách hàng.

Bọc răng sứ phục hình thẩm mỹ được tiến hành bằng thao tác mài răng, sau đó gắn mão răng sứ lên và hoàn thành quá trình bọc sứ. Bọc sứ cải thiện hiệu quả những khuyết điểm răng hàm, nhanh chóng lấy lại một khuôn hàm hoàn chỉnh. Tái tạo hình thể và màu sắc những chiếc răng tổn thương, mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho răng hàm. Với phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ mọi khuyết điểm răng hàm chỉ là chuyện nhỏ.

Không những vậy, bọc răng sứ thẩm mỹ còn điều chỉnh khớp cắn sai lệch nhằm đảm bảo khả năng ăn nhai dễ dàng và phát âm tốt hơn nhờ vào những chiếc răng sứ có độ bền vững chắc. Ngoài ra, bọc răng sứ còn giúp ngăn ngừa những bệnh lý răng miệng, bảo vệ răng hàm chắc khoẻ và lấy lại tâm lý tự tin cho người bệnh.

Kỹ thuật trồng răng nhanh không đau đớn

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không? Bọc răng sứ thẩm mỹ mang lại nhiều lợi ích cho những trường hợp kém may mắn về răng hàm, nhưng bên cạnh đó nguy cơ tiềm ẩn từ phương pháp này cũng không hề nhỏ. Lý giải cho điều này là vì bọc răng sứ bắt buộc phải mài nhỏ răng để cho mão sứ và cùi răng vừa khít với nhau.

Tuy nhiên, mài răng bọc sứ là tác nhân có thể gây ra chứng viêm tuỷ, viêm lợi, hoại tử chân răng, gây đau nhức ê buốt, hôi miệng, suy giảm tuổi thọ răng thật… nếu mài quá sâu, sai kỹ thuật, xâm lấn nhiều đến mô nướu và cấu trúc răng. Từ đó, có thể thấy bọc răng sứ không thật sự “màu hồng” như nhiều người vẫn thường nghĩ.

Theo các chuyên gia răng sứ thẩm mỹ, chỉ nên áp dụng bọc răng sứ khi cần thiết. Đặc biệt, không nên lạm dụng bọc sứ thẩm mỹ nếu không muốn mất răng, răng lung lay.

Giải pháp bọc răng sứ công nghệ hiện đại có cơ chế tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội, hạn chế nhược điểm của phương pháp bọc răng sứ và hướng đến nụ cười toàn diện phù hợp với chuẩn mực mới. Đặc biệt, phủ răng sứ thẩm mỹ vượt qua sự kiểm định về độ an toàn và tính thẩm mỹ trong lĩnh vực răng sứ tiên tiến hiện nay.

Bọc răng thẩm mỹ: Những mối nguy cần lưu ý

Trên đây là những thông tin về bọc răng sứ thẩm mỹ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan