Cấy Ghép Implant Phù Hợp Với Đối Tượng Nào? Lí Do Tại Sao

Cấy ghép Implant là gì luôn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân lần đầu tiên tiếp cận và muốn thực hiện phục hình răng cho những chiếc răng đã bị mất. Vậy cấy ghép implant phù hợp với đối tượng nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trẻ em dưới 18 tuổi

Xương hàm chưa phát triển đầy đủ và tương lai sẽ còn thay đổi nên không được cấy implant. Trường hợp trẻ em mất răng vĩnh viễn, bác sĩ sẽ kiểm tra xương và tình trạng răng thực tế để có chỉ định thời gian cấy ghép implant phù hợp.

Người mắc bệnh mãn tính

Một số bệnh nhân mắc bệnh tim, tiểu đường hay huyết áp… gây trở ngại cho việc lành thương sau khi giải phẫu thì cần có sự chỉ định từ bác sĩ điều trị thì mới được cấy implant.Thông thường, tiểu đường và huyết áp nếu kiểm soát tốt và duy trì chỉ số ổn định, bác sĩ sẽ vẫn tiến hành cấy ghép implant. Tuy nhiên bác sĩ cần thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để có chỉ định chính xác đối với từng trường hợp

Phụ nữ có thai

Cấy implant cần tiêm thuốc tê và sau quá trình phục hình cần sức đề kháng tốt nếu không có thể bị nhiễm trùng nếu chăm sóc không cẩn thận. Vì vậy chống chỉ định cấy ghép implant đổi với phụ nữ có thai.

Người nghiện thuốc lá

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh người nghiện thuốc lá khi cấy implant thời gian lành thương sẽ lâu hơn người bình thường. Vì thế, nếu muốn cấy implant, bạn nên kiêng thuốc lá khoảng 2 tuần trước khi cấy implant và sau cấy implant khoảng 4 tuần để việc phục hình diễn ra thuận lợi.

Mật độ xương không đủ

Điều kiện để trụ implant tồn tại chắc chắn và vĩnh viễn trên cung hàm là mật độ xương hàm cần đáp ứng đủ. Xương ổ răng rất quan trọng trong việc giữ chắc chân răng, tương tự, nó đóng vai trò bệ đỡ vững chắc cho trụ implant và cả phục hình răng giả bên trên thay thế răng mất. Nếu xương ổ răng suy yếu, không đủ sức nâng đỡ, thât bại của cấy ghép implant là không tránh khỏi. Vì vậy, nếu gặp trường hợp này bạn cần ghép xương trước sau đó mới cấy implant được.

Người đang có sức khoẻ kém

Để quá trình cấy ghép Implant được đạt hiệu quả tối ưu thì người bệnh phải có tình trạng sức khỏe tốt. Do đó, trước khi cấy ghép Implant cần phải có công tác thăm khám sức khỏe tổng quát để đánh giá mức độ sức khỏe cũng như phát hiện một số trường hợp cá biệt, từ đó lên kế hoạch cấy ghép phù hợp. Đối với người sức khỏe quá yếu, không đủ yêu cầu để cấy ghép Implant thì cần phải tăng cường sức khỏe và thể trạng phù hợp rồi mới tiến hành cấy ghép.

Cấy ghép implant tuy là một kỹ thuật phổ biến, song nó đòi hỏi bác sĩ phải có kiến thức chuyên môn sâu, am hiểu về giải phẫu học và cảm quan thẩm mỹ tinh tế, khéo léo để có thể lên kế hoạch và thực hiện cấy ghép thành công.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn cũng đã biết được cấy ghép implant phù hợp với đối tượng nào? Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị nhé.

Bài viết liên quan