Các Giải Đáp Tập Mewing Có Cải Thiện Mặt Lệch Hay Không?

Mặt lệch là tình trạng phổ biến gặp phải ở rất nhiều người. Mặt lệch khiến khuôn mặt bạn mất cân đối, làm mất tự tin trong giao tiếp hằng ngày. Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để tìm hiểu xem giải đáp tập mewing có cải thiện mặt lệch hay không nhé!

Tìm hiểu mặt lệch là gì, nguyên nhân dẫn đến tình trạng mặt lệch

mặt lệch

Mặt lệch được hiểu là tình trạng các bộ phận trên gương mặt không có sự đối xứng với trục chính giữa của khuôn mặt. Chẳng hạn có thể là: mặt bên to bên nhỏ, gò má thấp bên cao, mặt lệch 1 bên trái hoặc bên phải,…

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người gặp tình trạng mặt bình thường nhưng khi cười lại để lộ mặt bị lệch mặt hay cười méo miệng. Việc này khiến mặt họ mất cân đối và tự ti trong việc tiếp xúc với người ngoài. Mặt bị lệch sẽ thể hiện rõ nhất khi chụp ảnh bằng camera phía trước của điện thoại…

Nằm nghiêng một bên lâu dài khiến mặt lệch

Rất nhiều người có thói quen khi ngủ hoặc khi nghịch điện thoại nằm nghiêng sang 1 bên. Nếu như tư thế này kéo dài liên tiếp sau 1 thời gian sẽ khiến cho 1 bên mặt có vẻ xệ xuống hơn so với bên còn lại.

Mặt lệch do nhai thức ăn về một bên hàm

nhai thức ăn 1 bên

Cũng tương tự như nằm ngủ lệch phía trên, việc nhai thức ăn bên hàm nào nhiều hơn thì các cơ bên đó sẽ phát triển hơn. Do đó sẽ khiến bên hàm đó to hơn.

Do chống cằm nhiều khiến mặt bị lệch

Những người có thói quen khi ngồi làm việc hoặc ngồi học bài thường hay chống tay lên cằm thì nguy cơ mặt bị lệch là rất cao. Chống cằm nhiều cũng khiến 1 bên cằm dần trở nên trông như bị lẹm, gây mất cân đối cho khuôn mặt.

Tác dụng của việc tập mewing đối với khuôn mặt

Xương hàm mặt được tạo thành bởi rất nhiều nhóm xương tách rời nhau. Do đó mà những thói quen hàng ngày như hít thở, cách đặt lưỡi… đều có thể dẫn đến thay đổi cấu trúc khuôn mặt. Mewing chính là một phương pháp được nhiều người biết đến nhằm tác động đến khuôn mặt vô cùng hiệu quả.

Phương pháp mewing được thực hiện qua những kỹ thuật thủ công. Do vậy đòi hỏi cần thực hiện sao cho đúng cách và phải thật sự kiên trì mới thấy được kết quả xứng đáng.

Tuy có nhiều minh chứng cho thấy hiệu quả của mewing, nhưng chúng ta không nên hoàn toàn làm dụng quá mức vào phương pháp này. Hãy xem như đây là một phương pháp bổ trợ nhằm đẩy nhanh tốc độ cải thiện mặt lệch, nâng cao tính thẩm mỹ. Bởi mewing không thể nào thay thế được hoàn toàn phương pháp thẩm mỹ như niềng răng. Nếu biết thực hiện theo đúng chỉ dẫn và tập luyện đều đặn, Mewing còn giúp bạn hạn chế khả năng bị hóp thái dương hoặc hóp má trong quá trình niềng răng.

Phương pháp tập mewing có cải thiện mặt lệch hiệu quả

Bài tập Mewing có tác dụng hỗ trợ cải thiện mặt lệch khi kết hợp cùng niềng răng thẩm mỹ rất hiệu quả. Nguyên lý của phương pháp Mewing là dùng lưỡi, vòm họng và dây thanh để tác động lên quai hàm.

Các động tác cần thực hiện chi tiết cho phương pháp tập mewing có cải thiện mặt lệch như sau:

tập mewing đúng cách

  • Bạn ngồi thẳng hoặc đứng thẳng theo tư thế Yoga
  • Khép miệng rồi đặt lưỡi sao cho chạm tới vùng vòm họng phía trên
  • Uốn cong lưỡi về phía sau đồng thời phát ra âm chữ N
  • Tiếp tục khép miệng, nuốt nước bọt rồi đẩy lưỡi trở lại vị trí vòm họng phía trên
  • Lặp lại các động tác như trên khoảng 30 lần/1 phút

Lưu ý: Bạn nên dành khoảng 1 tiếng mỗi ngày để tập luyện mewing và nhớ hãy súc miệng bằng nước muối loãng.

Một số thắc mắc liên quan về tập mewing có cải thiện mặt lệch

Người thường nên tập Mewing trong bao nhiêu phút một ngày?

Khi bạn mới bắt đầu tập Mewing thì nên thực hiện phương pháp này trong 20 – 30 phút/ngày. Sau đó khi đã dần quen hơn với cách tập luyện này thì tăng dần thời gian tập theo từng tuần. Khi việc đặt lưỡi đúng chỗ, đúng cách đã trở thành một thói quen thì bạn hoàn toàn có thể tập Mewing cả ngày, hiệu quả đem lại sẽ vô cùng nhanh chóng.

Có thể vừa ngủ vừa tập luyện Mewing hay không?

Khi đã quen với những động tác đặt lưỡi trong mewing sau thời gian dài. Việc đặt lưỡi tại vị trí này cũng trở thành thói quen của cơ thể. Do đó mà bạn hoàn toàn có thể vừa tập Mewing vừa ngủ mà không hề có cảm giác khó chịu hay gây nên tác dụng không mong muốn nào.

Cách đặt lưỡi sao cho đúng vị trí, đúng kỹ thuật?

đặt lưỡi đúng cách

Khi luyện tập phương pháp Mewing thì quan trọng nhất chính là ở việc đặt lưỡi đúng cách. Toàn bộ phần lưỡi phải được ép sát vào vòm miệng phía trên, đảm bảo vừa khít mà răng không cần nghiến quá chặt.

Một số chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn giải đáp tập mewing có cải thiện mặt lệch hay không. Nếu gặp phải bất cứ vấn đề gì về răng miệng, đừng ngần ngại liên hệ ngay tới chúng tôi để được biết thêm nhiều thông tin mới nhé!

Bài viết liên quan