Giá Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Có Đắt Không? Những Thông Tin Cần Biết

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn ngày nay bởi mang lại hiệu quả vượt trội. Một trong những phương pháp niềng răng phổ biến nhất là niềng răng mắc cài kim loại. Vậy giá niềng răng mắc cài kim loại là bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là kỹ thuật niềng răng sử dụng các khí cụ như mắc cài kim loại, dây cung… tạo ra lực để dịch chuyển, đưa các răng mọc lệch, khấp khểnh, hàm cắn ngược, hở… về đúng vị trí. Mắc cài kim loại có thể được làm từ inox, vàng, bạc… có khả năng chịu được một lực nhất định. Với sự tiến bộ của công nghệ ngày nay, mắc cài kim loại ngày càng được thiết kế nhỏ gọn và tinh tế.

Các trường hợp có thể sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại:

  • Răng mọc thưa, khấp khểnh, chen chúc
  • Răng bị hô, móm.
  • Sai lệch khớp cắn: khớp cắn ngược, khớp cắn hở…

Giá niềng răng mắc cười kim loại

Giá niềng răng mắc cài kim loại là bao nhiêu?

So với các phương pháp niềng răng khác hiện nay, giá niềng răng mắc cài kim loại đang là phương pháp chỉnh nha có giá thành rẻ nhất.

Theo các chuyên gia, niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất không phải nó không hiệu quả mà là do không thẩm mỹ bằng các phương pháp niềng răng khác như niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài sứ…

Giá của niềng răng mắc cài kim loại đối với từng trường hợp cũng sẽ khác nhau, phụ thuộc vào phương pháp: niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc…; tình trạng răng: hô nhiều, hô ít, móm nhiều móm ít…

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống: sử dụng mắc cài kim loại cố định trên bề mặt răng, dây cung được thiết kế nằm trên các rãnh mắc cài để tạo ra lực kéo, siết giúp các răng dịch chuyển về vị trí mong muốn.  Dây cung và các rãnh mắc cài được cố định với nhau bằng dây thun.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này chính là giá niềng răng mắc cài kim loại truyền thống thấp. Đây là phương pháp có chi phí thấp nhất so với các phương pháp khác.

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là tính thẩm mỹ không cao và người bệnh có thể gặp một số vấn đề bất cập trong quá trình điều trị.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: phương pháp này được phát triển và cải tiến dựa trên phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống và khắc phục được những nhược điểm của phương pháp truyền thống.

Niềng răng mắc cài tự buộc sử dụng nắp trượt thay thế cho dây thun đàn hồi, giúp cố định dây cung trên các rãnh mắc cài, có thể linh động tháo lắp đảm bảo cho quá trình chỉnh răng diễn ra liên tục do không bị bung dây cung ngoài mong muốn.

Chính vì khắc phục được những nhược điểm của mắc cài truyền thống nên giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sẽ cao hơn.

  • Mắc cài kim loại  2 hàm: 27.000.000 triệu đồng
  • Mắc cài kim loại tự buộc 2 hàm: 35.000.000 triệu đồng

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc đắt hơn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.

Niềng răng kim loại có an toàn không?

Ngoài vấn đề giá niềng răng kim loại thì an toàn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Với mức chi phí thấp nhất hiện nay nên nhiều người lo ngại rằng niềng răng mắc cài kim loại không an toàn.

Như đã nói ở trên, các chuyên gia đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất không phải do không hiệu quả, không an toàn mà do tính thẩm mỹ kém hơn các phương pháp khác.

Theo các nghiên cứu, phương pháp niềng răng mắc cài kim rất an toàn và phù hợp cho nhiều đối tượng. Nó có thể dùng để áp dụng có đa số các trường hợp: răng hô, răng móm, khớp cắn ngược, khớp cắn lệch…Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn phương pháp này để cải thiện các khuyết điểm về hàm răng của mình.

Bài viết liên quan