Giải Đáp Mọi Thắc Mắc Về Phương Pháp Niềng Răng Mắc Cài Sứ

Niềng răng mắc cài sứ được rất nhiều người ưa thích và ví như một phương pháp niềng răng trong suốt bởi tính thẩm mỹ, kín đáo nó đem lại. Dưới đây chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc về phương pháp niềng răng mắc cài sứ, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ vẫn hoạt động như nguyên lý của niềng răng mắc cài kim loại, tạo lực tác động đều và nhẹ lên răng thông qua mắc cài và dây cung. Sự khác biệt cơ bản là các mắc cài sử dụng trong niềng răng mắc cài sứ được làm từ sứ, có màu sắc sáng, trắng, gần với màu răng thay vì kim loại sáng bóng. Sự khác biệt này giúp cho bộ khí cụ niềng răng của bệnh nhân ít bị chú ý hơn khi giao tiếp với người xung quanh. Về hiệu quả, niềng răng mắc cài sứ có thể được sử dụng cho hầu hết các bệnh nhân có nhu cầu chỉnh nha.

Dây cung niềng răng chạy qua rãnh cố định của mắc cài sứ vẫn có thể được làm từ chất liệu kim loại, nhưng lựa chọn tối ưu nhất là sử dụng loại dây cung màu trắng, màu sáng mờ để tối đa hóa tính thẩm mỹ.

So sánh mắc cài sứ và mắc cài kim loại

Khi quyết định niềng răng mắc cài, hầu hết mọi người đều sẽ tham khảo và so sánh ưu nhược điểm của mắc cài sứ và mắc cài kim loại. Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của hai phương pháp là như nhau nhưng vẫn có một số yếu tố được khách hàng quan tâm tìm hiểu.

 • Độ bền dưới tác động kéo của mắc cài sứ tốt hơn mắc cài kim loại nhưng chính ưu điểm này làm chúng trở nên giòn hơn. Điều này dẫn đến tỷ lệ vỡ khung mắc cài sứ trong thời gian điều trị cao hơn mắc cài kim loại. Tai nạn dẫn đến vỡ khung mắc cài là những rủi ro không dự đoán trước được do người niềng răng gặp tai nạn, va đập mạnh ở khu vực miệng.
 • Thời gian đeo niềng răng mắc cài sứ chỉ lâu hơn khi bác sĩ chỉnh nha có những điều chỉnh cần thiết
 • Lỗi khung mắc cài
 • Ví dụ như để giảm thiểu nguy cơ gãy khung, bác sĩ chỉnh nha có thể điều chỉnh lực tác động nhẹ đi. Làm vậy nghĩa là răng của bạn sẽ di chuyển chậm hơn, do đó tăng tổng thời gian điều trị cần thiết.
 • Hoặc nếu dây cung bị lỏng trong quá trình đeo niềng do sự cố nào đó, bác sĩ sẽ phải tháo ra và gắn lại, điều này có thể xảy ra ở tất cả các trường hợp vật liệu mắc cài.
 • Tuy nhiên có thể nói rằng với chất liệu mắc cài sứ chất lượng cao ngày càng được cải tiến hiện nay thì hiện tượng lỗi khung mắc cài rất ít xảy ra.
 • Sự ma sát giữa mắc cài và dây cung
 • Kết cấu về mặt của mắc cài sứ cứng hơn thép không gỉ do đó tạo ra hệ số ma sát cao hơn giữa mắc cài và dây cung, kết quả dẫn tới chuyển động bị cản trở chút ít. Vấn đề này có thê được giải quyết với các điều chỉnh thích hợp như thiết kế mắc cài sứ giảm lực ma sát, niềng răng mắc cài sứ tự buộc.
 • Mắc cài phải đủ mạnh để chịu được các lực tác động cần thiết và vì sứ có xu hướng giòn hơn kim loại nên mắc cài thường được thiết kế với diện tích bề mặt lớn hơn một chút.
 • Một số người nhầm lẫn niềng răng mắc cài sứ gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng thực chất là vì màu sắc của bộ khí cụ khá gần với màu răng thật, khiến họ khó phát hiện được mảng bám hơn.

Niềng răng mắc cài sứ hiệu quả, thẩm mỹ tại nha khoa Đông Nam Á

Nha khoa Đông Nam Á là địa chỉ chỉnh nha, niềng răng uy tín hàng đầu Hà Nội. Đối với niềng răng mắc cài sứ, nha khoa Đông Nam Á cung cấp hai dịch vụ:

 • Chất liệu sứ sử dụng trong bộ vật liệu niềng răng là sứ cao cấp, giảm thiểu tối đa khả năng bung vỡ trong quá trình sử dụng.
 • Niềng răng mắc cài sứ là dịch vụ được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn khi tới khám và tư vấn niềng răng tại nha khoa Đông Nam Á vì những lý do sau đây:
 • Được thăm khám và tư vấn niềng răng hoàn toàn miễn phí, nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ chỉnh nha
 • Được chuẩn đoán, lên kế hoạch điều trị bài bản khoa học bằng máy móc, thiết bị chụp chiếu 3D công nghệ cao
 • Được niềng răng bởi đội ngũ bác sĩ 100% tốt nghiệp đại học Y Hà Nội, là chuyên gia có chứng chỉ chỉnh nha chuyên nghiệp
 • Được ký hợp đồng đảm bảo quyền lợi, bảo hành kết quả khi niềng răng

Hy vọng một số chia sẻ trên đây giải đáp mọi thắc mắc về phương pháp niềng răng mắc cài sứ đã giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản về phương pháp này. Chúc các bạn chỉnh hình răng thẩm mỹ chất lượng như mong đợi nhé.

Bài viết liên quan