Implant ALL-ON-6 | Định Nghĩa, Lợi Ích Và Quy Trình Chi Tiết Nhất

Quy trình cấy ghép Implant ALL-ON-6 được sử dụng để thay thế toàn bộ răng trên hoặc dưới. Quy trình nha khoa này được sử dụng để tái cấu trúc miệng của bệnh nhân, thường được thực hiện khi bệnh nhân bị mất một số lượng đáng kể răng ở một hoặc cả hai hàm. Quá trình này cho phép bệnh nhân lựa chọn thay thế tất cả các răng của họ bằng sáu phương pháp cấy ghép răng trông tự nhiên.

Khi bệnh nhân bị mất răng, khuôn mặt bị hóp khiến người bệnh trông già đi rất nhiều so với tuổi. Với Implant ALL-ON-6, nó sẽ thay đổi ngay lập tức; một nụ cười cân đối, tự nhiên và rạng rỡ sẽ được khôi phục. Chỉ riêng với phương pháp phục hình này thôi sẽ khiến bạn trông trẻ ra ít nhất từ 5 đến 10 tuổi!

Implant ALL-ON-6 thường không yêu cầu ghép xương. Vì vậy, đây là giải pháp hoàn hảo cho những bệnh nhân có mật độ hoặc khối lượng xương hàm thấp. Nhiều bệnh nhân đã được hưởng lợi từ những chiếc răng được phục hồi kể từ khi phương pháp này ra đời, và Implant ALL-ON-6 mang đến cho bệnh nhân sự thay thế răng giả chắc chắn hơn, khỏe mạnh hơn.

Quy trình cấy ghép Implant ALL-ON-6 tạo ra một hàm giả cố định bằng cách sử dụng sáu trụ Implant là nền. Nó hoạt động như một mỏ neo cho một cây cầu hoặc hàm giả toàn phần. Sáu trụ implant này sẽ được định vị trong xương hàm dưới hoặc hàm trên để cố định các răng giả vào vị trí cố định vĩnh viễn.

Nha sĩ sau khi tiến hành kiểm tra toàn diện, chụp X-quang và CT 3D Scan (CT Cone Beam) sẽ đánh giá các cấu trúc giải phẫu trong miệng. Sau đó nha sĩ sẽ đánh giá tình trạng mất xương và các vấn đề để tìm lại nụ cười cho bạn.

Theo thời gian, các trụ implant này sẽ tích hợp với xương hàm, đại diện cho chân răng tự nhiên và trả lại nụ cười tự nhiên.

Quy trình cấy ghép Implant ALL-ON-6

Bước đầu các bác sĩ sẽ khám tổng quát sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân và cho bệnh nhân chụp CT scan 3D (CT Cone Beam). Bệnh nhân sẽ được chụp phim CT Cone beam đánh giá tình trạng xương nơi mất răng, làm các xét nghiệm cần thiết. Bác sĩ và bệnh nhân sẽ cùng thảo luận về kế hoạch điều trị mà bác sĩ đề xuất. Để đảm bảo an toàn, bệnh nhân nên chia sẻ trung thực, thẳng thắn với bác sĩ về các vấn đề sức khỏe của bản thân và loại thuốc đang sử dụng.

Các trụ Implant sẽ được định vị vào xương hàm bằng cách sử dụng thuốc gây tê cục bộ. Sau đó, răng giả tạm thời có thể được gắn vào mô cấy cho đến khi chúng lành lại.

Trong ba tháng đầu tiên của thủ thuật, khu vực phẫu thuật sẽ lành lại. Xương và nướu sẽ thay đổi để thích ứng với vật cố định mới. Trong thời gian này, người bệnh cần lưu ý tránh ăn những thức ăn cứng hoặc rất dai.

Sau khi quá trình tích hợp xương hoàn thành (mất 1-3 tháng với trường hợp không cần ghép xương), một giải pháp lâu dài như cầu răng hoặc hàm giả sẽ được đặt trên các trụ Implant đã được cấy trước đó.

Lợi ích của Imlplant ALL-ON-6

√ Phục hồi nhanh.

√ Đảm bảo khả năng ăn nhai không khác gì răng thật.

√ Khắc phục hiện tượng tiêu xương hàm và các hạn chế của phương pháp hàm giả tháo lắp.

√ Tiết kiệm chi phí so với việc cấy đủ trụ (số trụ Implant tương ứng với số răng đã mất)

√ Trả lại nụ cười trẻ trung giúp bạn tự tin khi giao tiếp, cười nói

√ Giá trị thẩm mỹ cao, giúp bạn trẻ lại ngay lập tức.

√ Giải pháp trọn đời. Implant ALL-ON-6 là một giải pháp vĩnh viễn cho những chiếc răng bị mất.

Ai cần cấy ghép Implant ALL-ON-6?

Điều trị Implant ALL-ON-6 được khuyến khích cho những bệnh nhân mất răng toàn hàm. Nó cũng dành cho những bệnh nhân bị mất một phần răng và muốn cấy ghép răng toàn hàm bằng cách thay thế các răng hiện có. Cấy ghép ALL-ON-6 mang lại sự ổn định, lâu dài, thay thế cho răng giả truyền thống.

Quá trình cấy ghép ALL-ON-6 mất bao lâu?

Quá trình cấy ghép Implant ALL-ON-6 kết thúc sau một ngày, tùy thuộc vào từng bệnh nhân. Thủ tục trong ngày này giúp bệnh nhân trở lại làm việc vào ngày hôm sau với nụ cười tươi tắn.

Và để hoàn thiện một hàm răng giả cố định vĩnh viễn thường sẽ mất từ 1 – 3 tháng

Tái khám định kỳ sau khi phẫu thuật cấy ghép ALL-ON-6

Sau quy trình này, bệnh nhân sẽ cần phải tới phòng khám để nha sĩ kiểm tra thường xuyên – đặc biệt là trong ba tháng đầu. Sau đó hai đến ba lần mỗi năm. Để ngăn ngừa bất kỳ biến chứng hoặc nhiễm trùng nào, bạn cần liên hệ với nha sĩ của bạn ngay lập tức nếu có điều gì đó không ổn.

Khi răng đã được cấy ghép ổn định, việc chăm sóc liên tục kết hợp với vệ sinh răng miệng tốt sẽ mang lại nụ cười hoàn hảo và sức khỏe răng miệng tuyệt vời.

Bài viết liên quan