Mất Bao Lâu Để Hoàn Tất Điều Trị Cấy Ghép Implant?

Trồng răng Implant, cấy ghép Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất hiện đại nhất hiện nay. Nếu bạn đủ tiêu chuẩn để thực hiện cấy ghép Implant thì đây là lựa chọn ưu tiên so với các phương pháp lắp răng giả hoặc cầu răng. Tuy nhiên thời gian để hoàn tất điều trị cấy ghép Implant (tính từ lúc cấy ghép trụ tới lúc răng giả hoạt động ổn định) khá dài, có thể mất từ 6-8 tháng. Có một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chính xác, một tác động nhỏ cũng làm thay đổi thời gian điều trị của bạn.Vậy mất bao lâu để hoàn tất điều trị cấy ghép Implant. Dưới đây là tổng quan về quá trình cấy ghép Implant, qua đó bạn có thể ước lượng khoảng thời gian cơ bản để hoàn tất điều trị.

Xem xét trường hợp cấy ghép Implant có cần ghép xương không?

Để tiến hành trồng răng Implant, bạn cần phải có đủ mật độ xương hàm. Nhiều trường hợp bị thiếu cấu trúc xương cần thiết vì một vài lí do:

  • Trì hoãn trồng răng giả quá lâu dẫn đến tình trạng tiêu xương, tụt hàm
  • Bị viêm nha chu phá hủy một phần lớn chân răng, xương hàm

Trong những tình huống này, bạn cần ghép xương để phục hồi mật độ xương hàm. Cấy ghép xương là thủ thuật sử dụng vật liệu tương tự xương để xây dựng lại cấu trúc hàm. Sau khi ghép xương ở vị trí sẽ cấy ghép Implant, bạn phải mất một thời gian chờ đợi vật liệu xương đó tích hợp vào hàm tự nhiên. Thời gian tích hợp còn tùy thuộc vào cấu trúc xương bị mất bao nhiên và tốc độ hồi phục của cơ thể như thế nào, nhưng nói chung sẽ mất từ 3-4 tháng.

Phương pháp điều trị khác: Ghép xương không phải là phương pháp duy nhất có thể phải thực hiện trước khi cấy ghép Implant. Nếu bạn bị viêm nha chu, bác sĩ sẽ điều trị nó trước khi cấy ghép. Điều trị này có thể mất vài tháng tùy mức độ nghiêm trọng của bệnh nhân.

Cấy ghép răng Implant có đau không? Có biến chứng không?

Mất bao lâu để hoàn tất điều trị cấy ghép Implant?

Khi bác sĩ xác định được tình trạng mô nướu của bạn khỏe mạnh đủ để thực hiện cấy ghép, thủ thuật cấy ghép trụ Implant vào xương hàm sẽ được tiến hành. Thời gian thực hiện tiểu phẫu cấy ghép thường mất khoảng một tiếng đồng hồ cho một trụ, nếu cấy ghép nhiều trụ hơn, thời gian thực hiện sẽ kéo dài thêm.

Vị trí cấy ghép trụ Implant sẽ mất khoảng 4-6 tháng để hoàn toàn lành lặn. Thời gian 4-6 tháng cũng chính là thời gian để trụ Implant tích hợp vào xương hàm của bạn, hoạt động như một chân răng bình thường. Đây cũng chính là lí do giúp trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất hiệu quả nhất vì nó là phương pháp duy nhất có thể thay thế chân răng.

Sau khi quá trình tích hợp trụ implant hoàn tất, bạn đã sẵn sàng bước vào giai đoạn cuối của quy trình trồng răng Implant là cấy ghép khớp nối abutment vào trụ implant. Khớp nối abutment đóng vai trò kết nối trụ implant với răng giả mới phía trên.

Răng giả đã được lấy dấu và chế tạo trong thời gian chờ đợi tích hợp xương để tiết kiệm thời gian cho bạn. Tại thời điểm ghép khớp nối abutment và răng giả hoàn tất, bạn đã có một chiếc răng thay thế vừa thẩm mỹ lại đầy đủ chức năng ăn nhai như răng thật.

Địa chỉ nào cấy ghép Implant uy tín?

Đăng ký khám và tư vấn trồng răng Implant là cách duy nhất để xác định bản thân có phù hợp với điều trị cấy ghép không, đồng thời biết được khoảng thời gian để hoàn tất điều trị cấy ghép.

Quá trình khám và tư vấn trồng răng Implant tại nha khoa Đông Nam Á là hoàn toàn miễn phí, được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên gia trong lĩnh vực cấy ghép Implant.

Việc chuẩn đoán dựa trên kết quả chụp chiếu cấu trúc xương hàm và thăm khám tổng thể sức khỏe răng miệng. Các bác sĩ chỉ tiến hành cấy ghép Implant khi tình trạng răng, hàm của bạn đủ tiêu chuẩn thực hiện cấy ghép. Quá trình khám diễn ra kỹ lưỡng và cẩn thận cũng giúp bác sĩ dự đoán cho bạn thời gian hoàn thành cấy ghép cấy ghép Implant chính xác hơn.

Nha khoa Đông Nam Á

Trên đây chúng tôi đã giải thích rõ câu hỏi mất bao lâu để hoàn tất điều trị cấy ghép Implant mà bạn có thể tham khảo trước khi quyết định cấy ghé Implant.

Bài viết liên quan