Nhổ Răng Khôn Mọc Lệch Bao Nhiều Tiền? Thông Tin Mới Nhất

“Nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền” là câu hỏi phổ biến mà mọi người thường đặt mỗi khi cần nhổ răng. Chi phí nhổ răng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: Độ khó của răng, nơi bạn đang sinh sống hay là bạn có được bảo hiểm nha khoa hỗ trợ hay không. Qua bài viết này, Nha khoa Đông Nam Á sẽ cung cấp cho các bạn chi phí nhổ răng khôn mới nhất năm 2021 tại phòng khám chúng tôi.

Có thể cần phải nhổ bỏ răng khôn nếu chúng không mọc thẳng đứng hoàn toàn trên cung hàm và bắt đầu phát sinh các vấn đề. Còn được gọi là răng hàm thứ ba, răng khôn là răng mọc sau nhất trong ba răng hàm, và thường mọc ra khỏi nướu ở độ tuổi 18 đến 24.

Do kích thước xương hàm của con người ngày càng giảm dần qua nhiều thế hệ, răng khôn thường không đủ chỗ ở phía sâu trong miệng để mọc thẳng hàng với các răng còn lại. Chúng bị mắc kẹt hoặc trồi ra một phần, gây khó khăn cho việc giữ sạch răng miệng bằng các phương pháp đánh răng thông thường. Đau răng có thể do nhiễm trùng lâu ngày ở nướu quanh răng khôn. Đau răng cũng có thể do sâu răng hình thành trên răng khôn. Trong cả hai trường hợp, răng khôn cần được loại bỏ bởi nha sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật răng miệng có tay nghề cao.

Việc chọn loại bỏ răng khôn sau này có thể khiến việc nhổ răng trở nên khó khăn hơn và làm tăng chi phí nhổ răng khôn. Khi bạn già đi, răng khôn càng khó loại bỏ vì nhiều lý do, bao gồm xương cứng hơn, sự hình thành chân răng và các vấn đề sức khỏe liên quan đến tuổi tác.

Dấu hiệu cho thấy đã đến lúc phải nhổ bỏ răng khôn

Đừng bỏ qua các triệu chứng khi bị ảnh hưởng bởi răng khôn. Nhận biết các dấu hiệu cảnh báo sớm có thể giúp bạn không cần đến một cuộc phẫu thuật phức tạp hơn và có thể tốn kém hơn để loại bỏ răng khôn.

– Nướu đỏ, sưng hoặc chảy máu.

– Đau và sưng hàm.

– Hôi miệng.

– Có mùi vị lạ trong miệng.

– Khó mở miệng.

Lợi ích của việc nhổ bỏ răng khôn

* Ngăn ngừa tổn thương cho các răng liền kề

Khi không có đủ chỗ để làm sạch xung quanh răng khôn, điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến răng số 7 bên cạnh, dẫn đến bệnh nha chu, tiêu xương quanh răng hoặc sâu răng. Ngay cả khi được chăm sóc đúng cách, một chiếc răng khôn vẫn thường xuyên va chạm vào răng bên cạnh và gây ra tổn thương cũng như làm xô lệch các răng bên cạnh nó.

* Ngăn chặn bệnh lý như hình thành u nang

Nhổ răng khôn khi còn trẻ có thể ngăn ngừa khả năng hình thành u nang bên trong xương hàm khi bạn lớn tuổi. U nang là những túi chứa đầy chất lỏng được hình thành do tác động của một chiếc răng khôn. Do đó, u nang hình thành, mở rộng và phá hủy xương hàm bên cạnh và thậm chí cả răng. Việc chậm trễ nhổ bỏ răng khôn trong một số trường hợp hiếm hoi thậm chí có thể gây ra hình thành khối u trong miệng.

* Ngăn ngừa nhiễm trùng

Viêm quanh răng khôn là một bệnh nhiễm trùng nướu răng phổ biến do không có chỗ cho răng khôn mọc lên. Hậu quả là mô nướu xung quanh răng khôn bị nhiễm trùng dẫn đến sưng tấy, chảy máu, khó chịu, tiêu xương nướu. Tình trạng này gây khó khăn trong việc nhai hoặc nuốt thức ăn và có thể dẫn đến nhiễm trùng lớn trong miệng, thậm chí là gây sốt cao.

Nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiều tiền?

Một câu hỏi thường gặp là nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền. Các yếu tố chính quyết định chi phí nhổ răng khôn bao gồm nơi bạn sống, độ khó của việc nhổ răng và bạn có bảo hiểm nha khoa hay không.

Nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền phần lớn phụ thuộc vào mức độ khó. Một ca nhổ răng có thể đơn giản, phức tạp hoặc có nhiều tác động. Một ca nhổ răng đơn giản chỉ cần dùng một chiếc kẹp để lấy răng ra. Một ca nhổ răng phức tạp sẽ yêu cầu nâng cao một vạt nướu, cắt răng thành nhiều mảnh để lấy ra và khâu nướu lại với nhau bằng chỉ khâu. Những chiếc răng có nhiều chân răng, bị sâu nặng, gãy vỡ thường là những ca nhổ răng phức tạp. Một chiếc răng khôn bị va chạm sẽ bị kẹt phía sau răng số 7 và thường bị mọc trùm bên dưới nướu và / hoặc xương.

Bài viết liên quan