Những Thông Tin Về Niềng Răng Cho Trẻ Em Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Chỉnh nha (niềng răng ) là phương pháp điều trị nha khoa áp dụng được cho nhiều lứa tuổi. Độ tuổi niềng răng trải khá dài, các bé từ 8, 9 tuổi đã có thể bắt đầu niềng răng. Niềng răng càng sớm, hiệu quả càng cao, dưới đây là những thông tin về niềng răng cho trẻ em mà bạn không thể bỏ qua.

Những thông tin về niềng răng cho trẻ em mà bạn không thể bỏ qua

Xét về tự nhiên, phần lớn người trưởng thành nước ta không có may mắn sở hữu một hàm răng khỏe đẹp và đều đặn. Vị trí răng và khớp hàm sai lệch là bệnh lý về răng xuất hiện bẩm sinh hoặc trong quá trình thay răng, bởi vậy mà việc chỉnh nha niềng răng cho trẻ em ngay từ lứa tuổi nhỏ là điều vô cùng cần thiết. Để tương lai con em được sở hữu hàm răng đều đặn, hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây.

Lứa tuổi thích hợp để niềng răng cho trẻ

Lứa tuổi thích hợp để niềng răng cho trẻ.

Các chuyên gia nha khoa Quốc tế đều khuyên rằng việc chỉnh nha niềng răng cho trẻ nên được tiến hành ngay khi những chiếc răng vĩnh viễn cuối cùng được mọc hoàn chỉnh. Đây là thời điểm vàng để khắc phục, chỉnh sửa hệ thống răng, hàm, niềng răng trong lứa tuổi này sẽ mang lại hiệu quả rất cao, thời gian chỉnh nha cũng được rút ngắn.

Giai đoạn bắt đầu thay răng vĩnh viễn (6 – 8 tuổi)

Trong giai đoạn bắt đầu thay răng, tình trạng hàm và răng vĩnh viễn của bé sẽ dần dần được định hình. Nếu hàm răng của trẻ xuất hiện một số vấn đề như: răng mọc lệch lạc, sai hướng, cung răng hẹp, khớp cắn ngược răng,… thì việc niềng răng cho trẻ là điều vô cùng cần thiết.

Các bậc phụ huynh nên cho con em mình đến thăm khám nha khoa định kỳ trong khoảng từ 6 – 8 tuổi để các bác sĩ có thể theo dõi tình hình răng mọc của trẻ và can thiệp nắn chỉnh sớm, giúp đảm bảo hàm răng vĩnh viễn sẽ mọc theo đúng hướng, đúng vị trí đem đến cho trẻ một nụ cười đẹp trong tương lai

Giai đoạn thay răng vĩnh viễn (9 – 18 tuổi)

Đây là độ tuổi thích hợp để niềng răng vì trong độ tuổi này hệ thống răng hàm của trẻ đã dần phát triển ngày một hoàn thiện, các tình trạng như: răng mọc lệch lạc, hô, móm, răng khấp khểnh hay răng thưa,… đều được hình thành khá rõ. Lúc này chính là thời điểm các bác sĩ tiến hành niềng răng theo từng trường hợp nhất định, áp dụng các kỹ thuật nắn hàm, xiết răng, nong hàm và sử dụng khí cụ nha khoa để định hình răng vĩnh viễn giúp điều chỉnh hàm răng theo mong muốn.

Mất bao lâu để chỉnh nha niềng răng cho trẻ

Chỉnh nha niềng răng cho trẻ em mang đến nụ cười rạng rỡ tương lai

Nếu trẻ được tiến hành chỉnh nha niềng răng sớm, đặc biệt là trong thời gian hệ thống xương hàm và răng của trẻ còn đang phát triển thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn tối ưu hơn.

Ngoài ra thời gian chỉnh nha còn phụ thuộc vào tình trạng thay răng của trẻ, nếu trẻ để thay răng tự nhiên thì thời gian chỉ mất khoảng 18 tháng còn nếu trẻ nhổ răng thì thời gian niềng răng mất khoảng 24 tháng .

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu?

Ngoài vấn đề độ tuổi, thời gian chỉnh nha thì việc “niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu ?” có lẽ là một vấn đề được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm và muốn biết. Nếu chưa tiến hành thăm khám cụ thể thì khó mà biết chính xác giá niềng răng cho trẻ vì chi phí còn phụ thuộc vào từng tình trạng răng. Nhưng có một điều có thể chắc chắc, đó là chi phí niềng răng sớm cho trẻ bao giờ cũng thấp hơn nhiều so với chờ đợi đến khi trưởng thành.

Dưới đây là bảng giả chỉnh nha niềng răng tham khảo của nha khoa Đông Nam Á:

Chỉnh Nha Niềng Răng Giá/Số hàm, đơn vị
Mắc cài kim loại 27.000.000/2 hàm
Mắc cài kim loại tự buộc 35.000.000/2 hàm
Mắc cài sứ 40.000.000/2 hàm
Mắc cài sứ tự buộc 50.000.000/2 hàm
Mắc cài mặt lưỡi 60.000.000 – 90.000.000/2 hàm
Transforce 6000.000/1 hàm
Cấy Minivis 2.000.000/1 đơn vị
Khí cụ hawlay 3.000.000/1 đơn vị
Khí cụ Twinblock 7.000.000/1 đơn vị
Hàm TRAINER 3.500.000/1 hàm
Hàm nong nhanh RPE 3.000.000/1 hàm
Hàm ốc nong chậm 3.000.000/1 hàm

Tùy vào từng trường hợp, tình trạng răng hàm của bé mà sẽ áp dụng những phương pháp, khí cụ khác nhau. Niềng răng càng sớm, hiệu quả càng cao bạn nên tìm hiểu những thông tin về niềng răng cho trẻ em mà bạn không thể bỏ qua ở trên.

Bài viết liên quan