Niềng Răng Hô Mất Bao Lâu Để Hết Hô Và Có Hàm Răng Đẹp?

Răng hô khiến nhiều người cảm thấy tự ti, ngại cười, ngại giao tiếp và để cải thiện tình trạng này họ đã tìm đến phương pháp niềng răng hô. Vậy niềng răng hô mất bao lâu để hết hô và có hàm răng đẹp như ý muốn? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Phương pháp niềng răng phổ biến

Hiện nay, có 2 phương pháp niềng răng hô cơ bản trong ngành chỉnh nha là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài bao gồm: niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, niềng răng mắc cài trong, niềng răng mắc cài sứ.

Ưu điểm chung của các phương pháp này là hiệu quả cao, thời gian niềng ngắn, chi phí thấp, áp dụng được với những ca khó…

Tuy nhiên, niềng răng mắc cài còn tồn tại nhiều nhược điểm như: bạn có thể gặp phải các vấn đề như: cộm, vướng trong thời gian đầu chưa quen; dễ bị bung mắc cài; tổn thương mô mềm; kích ứng kim loại…

Niềng răng mắc cài là gì? Ưu và nhược điểm

Niềng răng không mắc cài

Đây là phương pháp niềng răng tiên tiến hiện nay được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng, nổi bật trong đó là niềng răng Invisalign. Niềng răng Invisalign có tính thẩm mỹ cao;  linh hoạt, không gây kích ứng… Tuy nhiên, chi phí của niềng răng không mắc cài Invisalign lại cao, cao nhất trong các phương pháp niềng răng hiện nay.

Theo đánh giá chung, dù niềng răng mắc cài còn tồn tại nhiều nhược điểm nhưng lại có hiệu quả cao hơn và thời gian niềng răng hô mất bao lâu lại ngắn hơn.

niềng răng hô mất bao lâu

Niềng răng hô mất bao lâu để hết hô?

Độ tuổi niềng răng hô

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trong để quyết định thời gian niềng răng hô nhanh hay chóng. Theo các chuyên gia, niềng răng càng sớm càng tốt, hiệu quả càng cao và thời gian đeo niềng càng ngắn. Độ tuổi niềng răng phù hợp nhất là từ 8-18 tuổi bởi độ tuổi này răng và hàm vẫn trong quá trình phát triển nên dễ điều chỉnh.

Người trưởng thành niềng răng hô mất bao lâu ? Người trưởng thành sẽ có thời gian niềng răng hô lâu hơn trẻ em bởi răng và xương hàm đã phát triển ổn định, cứng và khó di chuyển.

Tình trạng răng hô

Niềng răng hô mất bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng hô của mỗi người. Hô nặng sẽ cần thời gian điều trị lâu hơn người hô nhẹ. Một số trường hợp phải nhổ răng trước khi niềng cũng sẽ lâu hơn người không phải nhổ răng.

Ngoài ra, việc mắc các bệnh lý về răng miệng cũng khiến thời gian điều trị kéo dài bởi phải điều trị dứt điểm các bệnh lý về răng mới có thể tiến hành niềng răng.

Niềng răng hô mất bao lâu

Tay nghề của bác sỹ

Bác sĩ là người trực tiếp tiến hành điều trị cho bệnh nhân nên kết quả, thời gian phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Bác sĩ có trình độ cao, chuyên môn giỏi sẽ chẩn đoán và đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp, chính xác với từng bệnh nhân, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Ngoài ra, công nghệ, thiết bị hiện đại cũng ảnh hưởng đến niềng răng hô mất bao lâu. Máy móc, công nghệ hiện đại sẽ góp phần hỗ trợ đắc lực cho quá trình điều trị, giúp các bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn về tình hình của bệnh nhân, đưa ra được thời gian niềng răng dự kiến.

Chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng

Thời gian niềng răng hô bao lâu còn do việc chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng của bệnh nhân. Bệnh nhân cần tuân thủ đúng các quy định của bác sĩ đưa ra và vệ sinh răng miệng đúng cách để đảm bảo hiệu quả niềng răng và rút ngắn tối đa thời gian đeo niềng.

Bài viết này, chúng tôi đã trả lời câu hỏi niềng răng hô mất bao lâu để hết hô. Nếu thấy những thông tin trên hữu ích hãy chia sẻ ngay với bạn bè nhé.

Bài viết liên quan