Niềng răng trong suốt có hiệu quả không? Niềng răng trong suốt invisalign

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng mới nhất. Bài viết sẽ xem xét tính hiệu quả của phương pháp niềng răng này.

Nụ cười đẹp và duyên dáng đem lại cho bạn sự tự tin trong giao tiếp và cuộc sống. Một trong những giải pháp với những người răng chưa đẹp là niềng răng trong suốt. Tuy nhiên, so với một số phương pháp niềng răng khác tiêu biểu như niềng răng mắc cài kim loại thì phương pháp này có 1 số ưu nhược điểm nhất định

Niềng răng được tiến hành như thế nào?

 

Chỉnh nha niềng răng đem lại nụ cười tươi duyên dáng cho bạn

Niềng răng đem lại nụ cười tươi duyên dáng cho bạn

Với nhiều người không may mắn sở hữu nụ cười còn thiếu sót, các phương pháp niềng răng đã đem lại những hy vọng mới cho họ, giúp cải thiện các vấn đề về răng miệng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao và mang tới giá trị cuộc sống mới. Vậy trước hết chúng ta cần tìm hiểu các bước niềng răng như thế nào?

Đầu tiên, cần xác định rõ răng bị vấn đề gì qua quá trình kiểm tra kỹ càng. Các bác sĩ chỉnh nha sẽ xác định nguyên nhân khiến răng bị lệch, không được thẳng hàng,  chen lấn…(đa số các nguyên nhân này đều là do bẩm sinh hay tai nạn). Sau đó quá trình niềng răng diễn ra với 2 giai đoạn chính:

  • Giai đoạn 1 – chỉnh : giai đoạn niềng răng tiền chỉnh hình, các bác sỹ tiến hành chun tách kẽ, nhổ răng, mài răng hay nong hàm tùy vào thể trạng của người bệnh và tình hình răng miệng với mục đích để răng có thể di chuyển vừa vặn với khuôn hàm. Đồng thời, trong giai đoạn này các loại mắc cài niềng răng cũng được lựa chọn cho phù hợp.
  • Giai đoạn 2 – niềng: đây là giai đoạn khá dài, thời gian của giai đoạn này phụ thuộc vào lứa tuổi, khuôn hàm, tình trạng răng,… của người đeo. Thông thường, trong một vài tháng đầu, răng sẽ di chuyển khá nhanh, tạo cảm giác khác lạ cho người đeo. Một vài tháng sau đó, tốc độ này sẽ chậm hơn đồng thời có thể phát sinh một số lỗi khác như răng lệch. Người đeo cần kiên nhẫn và tin tưởng vào tay nghề của bác sỹ. Cuối giai đoạn này khi các răng đã vào đúng vị trí ổn định cần thiết, người đeo có thể cân nhắc tháo mắc cài và đeo thêm các dụng cụ định hình khác nếu cần thiết.

Nhìn chung, tùy vào tình trạng răng mà phương pháp niềng sẽ khác nhau. Do đó, việc lựa chọn phương pháp nào là điều vô cùng quan trọng và phải dựa trên những đặc điểm cơ bản của phương pháp đó.

Đánh giá phương pháp niềng răng trong suốt niềng răng mắc cài kim loại   

Niềng răng mắc cài kim loại đảm bảo hàm răng đều, đẹp

Chỉnh nha niềng răng mắc cài kim loại đảm bảo hàm răng đều, đẹp

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng đầu tiên và đang được sử dụng rộng rãi, đem lại hiệu quả khá cao, đặc biệt trong các trường hợp ở mức độ nặng.

Mắc cài kim loại ở đây được làm bằng vàng, bạc, kim loại hay thép không gỉ đi cùng với các dây cung kim loại, dây thun hoặc móc cài tự đóng tạo nên lực ép liên tục vào răng. Cấu trúc kim loại của loại móc cài này là khá chắc chắn, có lực mạnh và ổn định, chịu được hầu hết các ngoại lực tác động hàng ngày, đảm bảo quá trình niềng răng liên tục.

Thời gian niềng thường khoảng 18-24 tháng tùy thể trạng răng của mỗi người.   

 

Invisalign – Phương pháp niềng răng mới đảm bảo tính thẩm mỹ cao

 

Phương pháp chỉnh nha niềng răng mới đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Niềng răng không mắc cài – Invisalign

Niềng răng trong suốt không mắc cài là phương pháp mới xuất hiện, có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của khác biệt so với các kỹ thuật niềng răng truyền thống.

Phương pháp này sử dụng các khay niềng trong suốt có lực kéo mạnh mẽ và ổn định nhằm tác động đưa răng về vị trí thích hợp trên cung hàm.

Tùy theo nhiều trường hợp mà mỗi người phải đeo từ 20-40 khay với tốc độ dịch chuyển răng khá nhanh 0.25mm/ngày. Mỗi khay yêu cầu thời gian đeo tối thiểu 22h/ngày và liên tục 7-10 ngày.

So sánh niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt

So với niềng răng không mắc cài, niềng răng mắc cài  có khả năng xử lý nhiều trường hợp răng bị nặng hơn và có giá thành thấp hơn. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi người đeo phải kiêng một số thực phẩm dai, cứng và dễ bị xước lưỡi vì chạm phải niềng… gây ra những khó chịu nhất định. Ngoài ra, mắc cài kim loại cũng không đảm bảo tính thẩm mỹ và dễ khiến người đeo cảm thấy tự ti.

Niềng răng không mắc cài tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài , đồng thời tính thẩm mỹ cũng tốt hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này chỉ hạn chế trong một số trường hợp nhất định và giá thành cũng không hề thấp một chút nào.

Nha khoa Đông Nam Á – Mang lại nụ cười tự tin cho bạn

Nha khoa Đông Nam Á là địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng, cung cấp mọi dịch vụ thẩm mỹ răng hàm mặt: niềng, tẩy trắng, trồng răng, bọc sứ… Các phương pháp niềng răng hiệu quả của Nha khoa Đông Nam Á không chỉ mang lại nụ cười tươi sáng mà còn đảm bảo sức khỏe khách hàng một cách tốt nhất.

Nha khoa Đông Nam Á đã mở rộng hơn 10 chi nhánh ra toàn quốc nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Lựa chọn phương pháp niềng răng hợp lý là vô cùng quan trọng đối với những người đang có ý định thay đổi nụ cười của bản thân. Nha khoa Đông Nam Á luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

 

Bài viết liên quan