Niềng Răng Trả Góp Là Gì? Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chi Phí Niềng Răng

Niềng răng giúp cải thiện các vấn đề về răng như hô, móm, khấp khểnh… nhưng chi phí niềng răng lại lên đến hàng chục triệu. Đây có phải là vấn đề khiến nhiều người đang băn khoăn có nên niềng răng không? Có thật sự cần thiết phải niềng răng hay không? Thật may mắn khi bài viết này có thể giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng về chi phí, tự tin sở hữu nụ cười đẹp nhờ chính sách trả góp 0%, chỉ khoảng 1 triệu/tháng tại Nha khoa Đông Nam Á

Nhìn bạn bè niềng răng và sở hữu hàm răng đều đẹp khiến bạn cũng muốn đi đến phòng khám nha khoa ngay lập tức. Nhưng mà với các chi phí niềng răng bạn tìm được trên mang lại làm bạn chùn bước. Đừng lo lắng vì bạn có thể niềng răng trả góp 0%, chỉ với số tiền khoảng 1triệu/tháng tại Nha khoa Đông Nam Á. Vấn đề tài chính hay kinh tế sẽkhông còn là vướng mắc khiến bạn bỏ lỡ thời điểm thích hợp nhất đểniềng răng.

Niềng răng trả góp là hình thức thanh toán chia nhỏ số tiền dịch vụ, khi quyết định niềng răng khách hàng sẽ trả trước 1 phần chi phí, phần còn lại sẽ được thanh toán theo từng đợt/theo tháng trong suốt quá trình niềng răng (có hợp đồng cam kết giữa 2 bên).

Hình thức thanh toán này đem lại lợi ích lớn cho người niềng, đặc biệt niềng răng trả góp rất được các bạn sinh viên ưa chuộng. Việc chia nhỏ chi phí niềng răng giúp khách hàng giảm bớt áp lực tài chính, an tâm niềng răng cho dù đối tượng có là học sinh, sinh viên không có kinh tế.

Vì sao chi phí niềng răng lại cao?

Để cải thiện tình trạng sai lệch hàm răng cần một thời gian khá dài để nắn chỉnh, dịch chuyển răng dần dần đến vị trí mong muốn. Niềng răng không thể hoàn thiện trong ngày một ngày hai được. Thời gian lâu đồng nghĩa với chi phí bỏ ra cũng không nhỏ.

Không chỉ vậy, các vật liệu niềng răng như: máng chỉnh nha, dây cung, mắc cài… đều phải là hàng nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng nên giá thành khá cao. Đó chính là lý do giải thích vì sao chi phí niềng răng lại cao như vậy.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Chi phí niềng răng bao nhiêu còn tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau như:

  • Tình trạng răng miệng thực tế

Mỗi khách hàng sẽ có tình trạng răng miệng khác nhau. Nếu răng của bạn chỉ gặp vấn đề ở mức độ nhẹ, không phải nhổ răng thì chi phí sẽ thấp hơn. Còn những khách hàng có răng miệng xô lệch ở mức độ nặng thì chi phí sẽ cao hơn.

Trong trường hợp răng bị viêm nha chu, sưng nướu, sâu răng thì cần có thời gian điều trị và chi phí phát sinh để khắc phục các tình trạng này trước khi tiến hành niềng.

  • Các phương pháp niềng răng

Các phương pháp niềng răng khác nhau sẽ có mức giá không giống nhau. Chính vì thế tùy theo điều kiện tài chính và thực trạng răng miệng mà các bác sĩ tiến hành tư vấn cụ thể.

Mỗi giải pháp chỉnh nha đều có những ưu điểm riêng, nếu thu nhập trung bình có thể lựa chọn niềng răng có mắc cài kim loại, sứ. Còn nếu bạn có kinh tế thì cân nhắc mắc cài mặt trong hoặc niềng răng trong suốt Invisalign.

  • Thương hiệu nha khoa chất lượng

“Tên tuổi” nha khoa sẽ ảnh hưởng đến đến mức giá niềng răng. Thông thường những cơ sở uy tín, đã gây dựng được chỗ đứng thì giá thành hợp lý. Tuy nhiên cũng có không ít địa chỉ kém chất lượng cố tình nâng giá với mục đích “chặt chém” mà khách hàng cần tránh xa.

Ngoài ra cũng đừng ham rẻ vì đa số các cơ sở cung cấp dịch vụ giá quá thấp so với mặt bằng chung là hoạt động chui, trái phép, cơ sở vật chất không đạt chuẩn.

Có nên niềng răng trả góp không?

Có nên niềng răng trả góp không? Đây là câu hỏi được khá nhiều khách hàng quan tâm đến dịch vụ niềng răng. Niềng răng trả góp đem lại rất nhiều lợi ích cho người có nhu cầu niềng răng. Không chỉ mang đến hàm răng đều đẹp, giúp khách hàng có nụ cười rạng rỡ đẹp như sao mà còn giúp sức khỏe răng miệng được nâng cao.

Các răng và khớp cắn đều nhau giúp giảm các nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng, từ đó chất lượng cuộc sống cũng được nâng cao hơn.  Những lợi ích nổi bật mà bạn nhận thấy rõ khi kết thúc quá trình niềng răng là:

  • Khắc phục tối đa những vấn đề về răng như răng hô, răng móm hay khấp khểnh,…
  • Răng được đưa về vị trí lý tưởng, khớp cắn chuẩn.
  • Chức năng ăn nhai được đảm bảo.
  • Việc phát âm tốt hơn, không gặp trở ngại.
  • Vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, hạn chế các bệnh lý về răng.

Ở khía cạnh nha khoa, niềng răng trả góp sẽ mang đến cho bạn một hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ. Quan trọng nhất là việc niềng răng còn khắc phục tình trạng khớp cắn lệch, qua đó cải thiện gương mặt và chức năng ăn nhai, ngăn ngừa bệnh lý nha khoa.

Bài viết liên quan