Bảng Giá Niềng Răng Trong Suốt Invisalign Và Những Điều Cần Biết

Niềng răng không mắc cài Invisalign hiện nay là một trong những sự quan tâm hàng đầu của nhiều bệnh nhân không may có hàm răng kém thẩm mỹ như bị hô, móm, mọc thưa… nhằm phục hình răng đều đẹp, thẳng hàng, giúp bạn tự tin nở nụ cười rạng rỡ trước đám đông.

Niềng răng Invisalign là mẫu niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt. Công nghệ niềng răng Invisalign được nghiên cứu bởi Trung tâm Invisalign của hãng Align Technology (Hoa Kỳ) –  nơi trực tiếp sản xuất ra khay nhựa để niềng răng cho khách hàng trên toàn thế giới. Khay niềng răng Invisalign được thiết kế đặc biệt với vật liệu nhựa trong suốt ôm sát khung hàm. Nhờ đó, khay niềng luôn bám chặt vào mặt răng, tạo lực siết mạnh mẽ và ổn định di chuyển các răng sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm, thay thế cho hệ thống mắc cài và dây cung cồng kềnh mà các răng vẫn tự nắn chỉnh một cách hoàn hảo trên cung hàm, không phải lo vướng víu hay khó chịu. Bên cạnh đó, niềng răng Invisalign hoàn toàn đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện lợi nhưng vẫn mang lại hiệu quả tương đương so với các phương pháp niềng răng truyền thống khác.

Trong suốt quá trình niềng răng kéo dài từ 18 đến 36 tháng tuỳ từng trường hợp, bạn sẽ dùng từ 20 – 40 khay trong cả quá trình điều trị. Đặc điểm của phương pháp này là sử dụng hàng loạt khay trong suốt có thể dễ dàng tháo lắp, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn trong qua trình niềng răng. Theo thống kê của hãng Align Techonlogy – nhà sản xuất độc quyền khay niềng răng Invisalign đã có hơn 9,6 triệu người đã và đang sử dụng niềng răng không mắc cài Invisalign. Chính vì vậy, khi nhắc đến niềng răng trông suốt thì không thể không nghĩ tới một lựa chọn hàng đầu chính là Invisalign, Invisalign được chứng minh hiệu quả trong việc chỉnh nha thành công khi sử dụng công nghệ smart force và vật liệu smart track.

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài Invisalign

∗Tính thẩm mỹ cao:

Đây được xem là phương pháp niềng răng bí mật. Bởi các máng chỉnh nha trong suốt không hề bị lộ khi bạn cười, nói hay giao tiếp, ôm sát khuôn hàm. Do đó rất hiếm người phát hiện bạn đang niềng răng. Với những cải tiến về mặt chế tạo, niềng răng với máng chỉnh nha mang tới kết quả tốt cho hầu hết các trường hợp răng xấu, răng xô lệch, chen chúc, hô móm.

∗Thoải mái:

Khay chỉnh răng Invisalign mang lại cảm giác thoải mái do ko có dây hay khung kim loại gây vướng cộm. Bạn vẫn ăn uống, làm việc vui chơi, cười thoải mái với khay Invisalign.Bạn có thể tháo khi cần và vệ sinh dễ dàng. Không bị sâu răng, viêm nướu hay tổn thương men răng như mang mắc cài trong thời gian dài. Và nó phù hợp với mọi lứa tuổi. Điều này niềng răng mắc cài không thể nào mang lại được.

∗ Hiệu quả:

Với sự tiến bộ, cải tiến không ngừng của công nghệ chế tác máng chỉnh nha, thời gian cho 1 lần mang máng được rút ngắn đi so với thông lệ trước đây, bạn có thể chỉ cần từ 7 – 10 ngày cho 1 khay niềng, nhờ đó lộ trình chỉnh nha cũng tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Bạn có thể nhìn thấy kết quả hàm răng chỉnh nha của bạn trên phim 3D ngay cả khi bạn chưa bắt đầu mang khay. Mỗi bộ khay Invisalign được sản xuất cho riêng từng người dựa trên tình trạng răng của bạn. Sau 3 -4 lần thay khay bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi thực tế trên răng của bạn.

Các trường hợp nên Niềng răng

Răng bị móm

Đây là trường hợp khớp cắn ngược do khiếm khuyết từ xương hàm hoặc răng. Khiến răng hàm trên bị thụt và bên trong răng hàm dưới. Khớp cắn ngược khiến cằm bị lưỡi cày, khuôn mặt. Gây mất thẩm mỹ, khó khăn cho việc ăn, nhai

Răng khấp khểnh, răng hô

Rất dễ nhận biết trường hợp này. Bởi có thể nhìn thấy rõ ràng răng bị mọc lệch, trồi lên thụt vào hoặc chen chúc nhau gây mất thẩm mỹ. Có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm răng trên và răng dưới. Cụ thể là hàm trên nhô ra quá nhiều so với hàm dưới. Nhiều trường hợp phải nhổ bớt răng mới có thể tiến hành niềng răng được

Răng bị thưa

Đây là tình trạng xuất hiện khe hở giữa các răng, gây khó khăn khi ăn uống, dễ mắc răng

Răng bị móm
Răng khấp khểnh, răng hô

Quy trình niềng răng trong suốt

  • Đầu tiên bác sĩ sẽ xem xét các răng mọc lệch, phỏng đoán vị trí các khớp hàm có bị lệch hay không
  • Chụp X-quang khớp hàm và răng, bác sĩ sẽ phỏng đoán và khảo sát về kích thước những răng chưa mọc, vị trí của những chiếc răng ngầm nếu có, sau đó sẽ đưa ra các phương án để sắp xếp các răng cho đều.
  • Nếu trường hợp bị thừa răng, có thể sẽ xử lý nhổ bớt các răng mọc chìa ra, sau đó mới tính toán làm niềng răng.
  • Chụp X- quang sọ nghiêng: rất cần thiết đối với trẻ em và người bị móm, nhằm phân tích sự tăng trưởng răng của trẻ. Để chẩn đoán một cách chính xác về khuynh hướng răng hô hoặc móm sau này nên cần phân tích được yếu tố tăng trưởng xương sọ và các tầng mặt.
  • Lấy dấu hàm để làm khay niềng.
  • Lắp khay niềng để kiểm tra độ khớp, lực tác động để đảm bảo khay vừa khít với bệnh nhân.
  • Chụp ảnh kỹ thuật số mặt ngoài và mặt trong của hàm từ đó đưa ra những nhận định và đánh giá sau một thời gian điều trị và kết thúc điều trị. So sánh trước và sau qua từng giai đoạn niềng răng để thấy hiệu quả.

Chi phí niềng răng không mắc cài Invisalign

Mắc cài trong suốt Invisalign Xuất xứ           Giá thành 2 hàm
  USA     70.000.000         50.000.000
  USA     140.000.000       80.000.000
Bài viết liên quan