Niềng Răng Trong Suốt Và Những Lý Do Bạn Nên Lựa Chọn

Hiện có rất nhiều phương pháp niềng răng nhưng niềng răng trong suốt đang là phương pháp đang được ứng dụng rộng rãi bởi không gây bất tiện cho người bệnh trong quá trình điều trị.

Mong muốn sở hữu một hàm răng đều đẹp là mong muốn chính đáng của tất cả mọi người đặc biệt là những người gặp các khuyết điểm về răng như răng hô, răng móm, răng mọc lệch… Hiện có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ răng như dán sứ, bọc răng sứ… nhưng phổ biến nhất phải kể đến phương pháp niềng răng.

Niềng răng có rất nhiều loại khác nhau như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cái sứ… Tuy nhiên những loại niềng răng này lại đem đến cho người bệnh những vấn đề bất tiện. Để khắc phục các nhược điểm của mắc cài kim loại, mắc cài sứ… ngành nha khoa đã cho ra mắt phương pháp niềng răng tiên tiến – Niềng răng trong suốt.

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt hay còn có tên gọi niềng răng không mắc cài sử dụng khay niềng trong suốt thay vì các khí cụ dây cung, mắc cài để dịch chuyển răng, đưa răng về đúng vị trí mong muốn. Khay niềng được chế tạo riêng cho từng bệnh nhân dựa trên sự đo đạc chuẩn xác.

Niềng răng trong suốt được ra đời ở Mỹ từ những năm 90 được phát triển trên cơ sở 450+ bằng sáng chế khoa học; dựa trên thông tin dữ liệu từ hơn 5 triệu ca niềng răng; chế tạo từ chất lệu nha khoa cap cấp, bả đảm sức khỏe cho bệnh nhân..

Phổ biến nhất hiện nay của Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng Invisalign.

Niềng răng trong suốt

Ưu và nhược điểm của niềng răng trong suốt

Ưu điểm

Là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay nên niềng răng trong suốt có rất nhiều ưu điểm nổi bật.

  • Thẩm mỹ cao: Đây là ưu điểm lớn nhất của niềng răng trong suốt được bệnh nhân đánh giá rất cao. Các khay niềng được thiết kế riêng biệt cho từng bệnh nhân dựa trên sự đo đạc, nghiên cứu chính xác của các bác sĩ, ôm sát răng và có màu trong suốt nên rất khó để người đối diện có thể phát hiện ra.
  • An toàn tuyệt đối: Niềng răng trong suốt được làm từ nguyên liệu nha khoa cao cấp nên không gây kích ứng cho người đeo giống như niềng răng kim loại, không gặp các vấn đề như tổn thương nướu, tổn thương lưỡi, tuột mắc cài…
  • Đặc biệt, niềng răng không mắc cài đã được các tổ chức nha khoa quốc tế kiểm định; được sản xuất trên công nghệ tiên tiến bậc nhất của Hoa Kỳ.
  • Linh hoạt, không bị mất cảm giác ăn uống: Vì là niềng răng tháo lắp nên bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào tùy ý với điều kiện cần đảm bảo thời gian đeo niềng 20-22h/ ngày. Bởi vậy nên bệnh nhân sẽ không phải gặp khó khăn trong ăn uống, có thể ăn bất kì thực phẩm nào nếu muốn.
  • Việc tháo ra lắp vào linh hoạt cũng giúp bệnh nhân dễ dàng hơn trong khâu vệ sinh răng miệng, tránh phát sinh các bệnh lý về răng miệng.
  • Hiệu quả cao: Khay niềng trong suốt được chế tạo từ công nghệ hiện đại nên bác sĩ có thể quan sát rõ cấu trúc của răng và khớp cắn nên sẽ đưa ra hướng điều trị tốt mang lại hiệu quả cao nhất.
  • Tiết kiệm thời gian: Khác với niềng răng mắc cài phải khám định kì 1 tháng/ lần thì niềng răng không mắc cài sẽ tiết kiệm thời gian thăm khám phù hợp với những người bận rộn. Trong một số trường hợp, niềng răng trong suốt sẽ cho hiệu quả điều trị nhanh hơn.

Niềng răng trong suốt

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của niếng răng trong suốt chính là chi phí. Vì được sản xuất trên công nghệ tiên tiến bậc nhất và chất liệu nha khoa cao cấp nên niềng răng trong suốt có giá cao nhất trong các phương pháp niềng răng.

Mức giá của niềng răng trong suốt cao hơn từ 3-5 lần so với niềng răng mắc cài nhưng so với hiệu quả và lợi ích mang lại, đây vẫn là một mức chi phí hợp lý.

Bài viết liên quan