Răng Cửa Mọc Lệch Phải Làm Sao? Cách Khắc Phục

Răng cửa mọc lệch là tình trạng khá phổ biến trong cộng đồng, không những làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ, làm cho nụ cười kém duyên mà cón dẫn tới nhiều bệnh lý về nha chu, khớp cắn, tăng tỉ lệ sâu răng dẫn thới mất răng sớm. Và câu hỏi răng cửa mọc lệch phải làm sao cũng là thắc mắc của nhiều người, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc những phương pháp điều trị răng cửa mọc lệch tốt nhất.

Khắc phục răng cửa mọc lệch bằng niềng răng:

  • Niềng răng mọc lệch được xem là phương pháp điều trị tốt nhất hiện tại, niềng răng mọc lệch hay còn gọi là niềng răng khấp khểnh, là phương pháp điều trị phổ biến nhất với nhiều ưu điểm vượt trội như giúp cho hàm răng thẳng đều tăm tắp, đường viền lợi hài hòa, kết quả điều trị vĩnh viễn và khả năng ăn nhai rất tốt. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là thời gian điều trị kéo dài và thẩm mỹ kém trong thời gian đeo niềng răng.
  • Phương pháp này khắc phục hàm răng mọc lệch bằng cách sử dụng các khí cụ nắn chỉnh răng (dây cung, mắc cài) gắn lên mặt răng, các khí cụ này sẽ tạo ra lực nhẹ liên tục, giúp răng di chuyển một cách từ từ về vị trí mong muốn.

Khắc phục răng cửa mọc lệch bằng bọc răng sứ:

  • Bọc răng sứ cho răng mọc lệch cũng là một trong những phương pháp điều trị khá phổ biến, phương pháp này được thực hiện bằng cách mài chỉnh các răng mọc lệch cho thẳng đều, sau đó phủ ra ngoài một lớp sứ để bảo vệ cùi răng đã mài, phương pháp này có ưu điểm là thời gian điều trị nhanh, thông thường chỉ mất 2 ngày để điều trị, thẩm mỹ tối ưu, ăn nhai tốt và có thể thay đổi được màu sắc răng nếu muốn, tuy nhiên nó có nhược điểm là tuổi thọ không được vĩnh viễn, độ bền khoảng từ 5 đến 20 năm tùy loại sứ bạn chọn.
  • Tóm lại, xử lý răng cửa mọc lệch ngày nay khá đơn giản, tùy theo nhu cầu về thẩm mỹ cũng như điều kiện về thời gian, tài chính mà bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng hay bọc răng sứ thẩm mỹ, nếu bạn có thời gian và có thể chấp nhận mất thẩm mỹ tạm thời thì nên lựa chọn niềng răng lệch lạc, nếu công việc của bạn đòi hỏi phải điều trị nhanh chóng thì nên lựa chọn bọc răng sứ cho răng khấp khểnh.

Những giải pháp khắc phục răng cửa mọc lệch tốt nhất tại Nha khoa Đông Nam Á

Là một trong những phòng khám nha khoa chuyên sâu về niềng răng và bọc răng sứ thẩm mỹ, với đội ngũ nha sĩ chuyên sâu và trang thiết bị hiện đại bậc nhất, Nha Khoa ĐNA có những giải pháp khắc phục răng cửa mọc lệch sau:

  • Niềng răng với hệ thống mắc cài thông minh Smart Clip: Một trong những nhược điểm lớn nhất của niềng răng chính là thời gian điều trị khá dài, trước đây để khắc phục hàm răng lệch lạc bằng niềng răng, bạn phải đeo khí cụ từ 1,5 đến 2 năm. Tại Nha khoa Đông Nam Á, nhờ ứng dụng hệ thống mắc cài 3D Smart Clip, được chế tác từ vật liệu titanium siêu bền bỉ với cồng nghệ chế tác CNC, mắc cài Smart Clip là hệ thống mắc cài không ma sát duy nhất hiện nay, giúp cho răng di chuyển nhẹ nhàng êm ái, rút ngắn thời gian niềng răng lệch lạc xuống còn 6 tháng – 1 năm.
  • Niềng răng thẩm mỹ với hệ thống máng trong suốt: Ngoài thời gian điều trị kéo dài thì tính thẩm mỹ khi mang niềng cũng là một trong những nhược điểm khiến nhiều người e ngại khi lựa chọn giải pháp niềng răng để khắc phục răng cửa bị lệch. Tại Nha Khoa Đông Nam Á, chúng tôi sử dụng hệ thống máng niềng răng trong suốt là Invisalign. Hệ thống máng niềng trong suốt sẽ ép sát vào thân răng, gần như vô hình nên người đối diện không thể biết bạn đang mang niềng răng.
  • Ứng dụng công nghệ Untraneer, bọc răng sứ không cần mài răng để xử lý răng cửa mọc lệch: Nếu bạn e ngại niềng răng, bọc răng sứ là giải pháp duy nhất còn lại, tuy nhiên nó lại có nhược điểm là bạn phải mài đi những chiếc răng thật của mình. Tại Nha Khoa Đông Nam Á, chúng tôi ứng dụng vật liệu Diamond Untraneer là loại vật liệu có tính thẩm mỹ cao, độ cứng chắc và kháng mài mòn tốt nhất, chúng tôi có thể tạo ra những chiếc răng sứ chỉ với chiều dày 0,2mm, do đó không cần phải mài răng thật của bạn mà chỉ cần dán lên mặt ngoài răng của bạn một lớp sứ siêu mỏng, đống thời điều chỉnh mức độ lệch lạc răng cho bạn.

Bài viết này chúng tôi sẽ tả lời giúp bạn câu hỏi về răng cửa mọc lệch phải làm sao cũng như phương pháp khắc phục tốt nhất.

Bài viết liên quan