So Sánh Giữa Phương Pháp Dán Răng Sứ Và Bọc Răng Sứ

Dán sứ veneer và bọc răng sứ là hai phương pháp thẩm mỹ răng sử dụng những mão răng sứ để bọc ngoài răng thật nhằm khắc phục những nhược điểm của răng và đem lại vẻ thẩm mỹ tốt nhất. Tuy nhiên, mỗi phương pháp có những đặc điểm khác nhau về cấu tạo, quá trình thực hiện, độ bền chắc, tính thẩm mỹ và trường hợp thực hiện. Cùng Nha khoa Đông Nam Á so sánh để tìm ra phương pháp nào phù hợp với mình nhé!

dán sứ veneer

SO SÁNH MẶT DÁN SỨ VENEER VÀ BỌC RĂNG SỨ VỀ CẤU TẠO

Xét về cấu tạo, các mão sứ sử dụng trong bọc răng thẩm mỹ có kết cấu dày hơn mặt dán sứ Veneer. Chúng hầu như là phần hoàn chỉnh bên ngoài của một chiếc răng và thường bao gồm một phần khung sườn được chế tạo bằng những loại vật liệu tốt nhất sau đó phủ lớp sứ tinh tế có màu sắc phù hợp.

Còn với mặt dán sứ Veneer chỉ mỏng khoảng 0,3-08 mm. Độ mỏng này có thể nói là đạt đến độ mỏng hoàn hảo và là một trong những ưu điểm vượt trội. Tuy mỏng nhưng một chiếc mặt dán sứ có cấu tạo hoàn chỉnh tương tự như chiếc răng sứ nhằm đảm bảo mọi yêu cầu về chất lượng.

miếng dán sứ Emax tại nha khoa Đông Nam Á

Chính với độ mỏng khác nhau nên đã đưa đến sự khác nhau trong tên gọi. Cùng là sử dụng mão răng sứ bọc ngoài răng thật nhưng một loại là bọc chụp và một loại là mặt dán.

SO SÁNH VỀ KỸ THUẬT THỰC HIỆN

Bọc răng sứ: Khi thực hiện, bác sĩ cần phải mài chỉnh một chút đủ để diện tích bọc chụp mão răng sứ vào. Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng, với công nghệ nha khoa hiện đại như ngày nay đã hạn chế sự mài chỉnh đến mức tối đa.

Mặt dán sứ Veneer có độ mỏng hoàn hảo nên khi thực hiện hầu như không cần mài chỉnh. Bác sĩ chỉ làm sạch và loại một chút lớp răng bên ngoài để tạo độ bám chắc chắn cho mặt dán sứ mà thôi. Rất nhiều trường hợp không phải mài hay tác động gì đến răng. Điều này giúp bạn bảo vệ hàm răng thật của mình một cách tốt nhất khi thêm 1 lớp sứ bảo vệ bên ngoài.

răng sứ kim loại

SO SÁNH VỀ MẶT THẨM MỸ

Rất khó để so sánh dán sứ Veneer và bọc răng sứ về mặt thẩm mỹ bởi hai phương pháp đều đem lại hàm răng đều, đẹp, trắng sáng. Bởi yếu tố này phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khách quan như tay nghề bác sĩ, công nghệ nha khoa, tình trạng răng miệng. Do đó, dù là bọc răng sứ hay mặt dán sứ Veneer bạn cũng nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ chuyên sâu, giàu kinh nghiệm.

CÁC TRƯỜNG HỢP NÊN DÁN SỨ VENEER VÀ BỌC RĂNG SỨ?

Bọc răng thẩm mỹ có phạm vi rộng hơn vì hầu hết tất cả những trường hợp như: răng xỉn màu, ố vàng, răng bị vỡ lớn, răng bị sâu chỉ còn ít thân răng hay những trường hợp răng mòn khớp cắn không tốt, răng hô vẩu, móm, khấp khểnh nhẹ đều có thể thực hiện phương pháp này.

Dán sứ veneer: Áp dụng được ít trường hợp hơn, một số tình trạng hô, vẩu hay răng khấp khểnh nặng thì phương pháp không đem lại hiệu quả quá cao. Do đó, để xác định bản thân có phù hợp với phương pháp này hay không bạn vẫn cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

  • Một lời khuyên cho bạn là khi băn khoăn không biết nên dán sứ hay bọc răng sứ thì bạn hãy đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ tư vấn hiểu rõ hơn bọc răng sứ là gì hay dán sứ veneer thực hiện như thế nào. Chỉ có những bác sĩ chuyên khoa và giàu kinh nghiệm mới có thể cho bạn lời khuyên chính xác, phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn.
  • Lời khuyên thứ 2 là bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm cùng công nghệ nha khoa hiện đại. Vì nếu bạn làm ở địa chỉ không uy tín tay nghề bác sĩ kém trong quá trình mài cùi sẽ làm ảnh hưởng đến tủy, lắp răng không được se khít làm ảnh hưởng đến nướu gây chảy máu chân răng, viêm lợi, gây hôi miệng…
Bài viết liên quan