Tác Hại Khôn Lường Khi Trì Hoãn Trồng Răng Giả Bạn Nên Biết

Các nha sĩ luôn khuyên bệnh nhân tiến hành trồng răng giả ngay sau khi vị trí mất răng liền lợi bởi nếu trì hoãn trồng răng giả quá lâu, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với các tác hại khôn lường.

Bạn đã đi nhổ răng nhưng chưa kịp trồng răng giả và cung hàm bị khuyết khiến bạn ăn uống khó khăn, làm mất tính thẩm mỹ trên khuôn mặt, thậm chí khiến bạn không muốn cười hay nói chuyện. Mất răng là điều không ai mong muốn, nhổ răng cũng là chỉ định cuối cùng của nha sĩ khi các tổn thương đã ăn sâu phá hủy toàn bộ tủy. Một chiếc răng bị biến mất trên cung hàm không đơn giản chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Hãy cùng tìm hiểu về những tác hại khôn lường khi trì hoãn trồng răng giả nhé.

Những hiểm họa khôn lường khi trì hoãn trồng răng giả.

Có thể bạn chưa biết, việc trì hoãn trồng răng giả sẽ gây hại rất lớn đối với sức khỏe cũng như các bộ phận khác trên khuôn mặt của bạn.

Phương pháp trồng răng giả và những điều không phải ai cũng biết

Ảnh hưởng chức năng nhai

Đầu tiên, chậm trồng răng giả khiến việc ăn uống của bạn trở nên khó khăn

Khi bạn bị mất một hay nhiều răng một lúc, chắc hẳn sẽ thấy rất bất tiện khi ăn uống dù là răng ở vị tri nào đi nữa. Thiếu răng, lực nhai sẽ bị giảm nên không thể nghiền thức ăn nhỏ hơn, ảnh hưởng đến việc hấp thụ dinh dưỡng trong dạ dày.

Bạn sẽ cảm thấy khó khăn trong việc ăn những món ăn dai, cứng. Những món mềm dễ ăn thì không hợp khẩu vị, những món ưa thích thì lại không thể ăn hay ăn một cách khó khăn, dần dà bạn sẽ trở nên chán ăn rồi ảnh hưởng đến sức khỏe toàn cơ thể. Đó là lý do đầu tiên mà bạn nên trồng răng ngay hôm nay.

Thoái hóa xương hàm

Thứ hai, chậm trồng răng giả sẽ khiến xương hàm bị thoái hóa. Mỗi chiếc răng đều có chức năng như một cột trụ để nâng đỡ xương hàm. Không may khi một chiếc răng của bạn bị gãy thì một khoảng trống sẽ được tạo ra trên khung hàm. Nếu bạn không trồng răng kịp thời để lấp khoảng trống đó, lâu dần xương hàm ở hai bên sẽ bị trôi xuống dẫn đến tình trạng hóp má, da bị chảy xệ, răng hai bên bị xô lệch ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ gương mặt của bạn.

Ảnh hưởng đến răng xung quanh

Thứ ba, lỗ hổng không được lấp đầy sẽ ảnh hưởng đến răng xung quanh. Khi có một chỗ trống được tạo ra, hai bên răng sẽ bị xô về hướng khoảng trống để thu hẹp khoảng cách đó, từ đó các vị trí răng còn lại cũng thay đổi theo khiến hàm răng bị xô lệch, gây mất thẩm mỹ toàn bộ hàm răng. Răng cũng trở nên thưa hơn khiến việc ăn uống trở nên khó khăn. Răng thưa, lệch lạc cũng sẽ là nguyên nhân kéo theo nhiều vấn đề nghiêm trọng khác trong tương lai như các bệnh về nướu, lợi.

Răng giả làm từ chất liệu gì? | Vinmec

Đau dây thần kinh

Thứ tư, có thể bạn không ngờ tới nhưng mất răng lâu ngày cũng chính là nguyên nhân gây ra các triệu chứng như đau đầu, đau vai, đau cổ.

Trồng răng giả có đau không ?

Đừng vì những lo sợ không cần thiết mà trì hoãn trồng răng giả. Nhiều người trì hoãn trồng răng giả vì lo sợ quá trình này sẽ phức tạp và đau đớn. trong khi tác hại của mất răng lâu ngày từ từ kéo đến mà họ không nhận ra. Trồng răng hay nhổ răng đều có thể phức tạp và đau đớn nếu sử dụng những dịch vụ nha khoa truyền thống, lỗi thời. Ngày nay, ngành nha khoa đã phát triển lên một tầm cao mới, công nghệ trồng răng không đau, không xâm lấn là điều hoàn toàn đạt được trong tầm tay.

Bạn nên chọn một địa chỉ uy tín để trồng răng nhanh chóng, an toàn. Nhiều cơ sở nha khoa mọc lên nhưng không phải nha sĩ nào cũng có chuyên môn và tay nghề cao trong lĩnh vực trồng răng.

Nha khoa Đông Nam Á với đội ngũ nha khoa 100% tốt nghiệp đại học Y Hà Nội, có chuyên môn cao trong lĩnh vực cấy ghép Implant thẩm mỹ chắc chắc sẽ là địa chỉ tin cậy nhất bạn nên lựa chọn để trồng răng giả. Chất lượng vật liệu trồng trăng luôn được nha khoa Đông Nam á đặt lên hàng đầu, có loại sứ và trụ implant có thời hạn bảo hành lên tới vĩnh viễn. Ngoài ra, phòng khám còn được đầu tư những kỹ thuật, trang thiết bị nha khoa tiên tiến nhất nên bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng dịch vụ.

Trên đây là tất cả những thông tin chúng tôi gửi đến bạn về tác hại khôn lường khi trì hoãn trồng răng giả, từ đó bạn có thể tìm cách tránh đi những tác hại đó. Hy vọng thông tin hữu ích đến với bạn. Chúc bạn may mắn!

Bài viết liên quan