Tại Sao Mùa Hè Là Thời Điểm Thích Hợp Nhất Để Niềng Răng Cho Con Bạn?

Tại sao mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để niềng răng cho con bạn? Đây có phải thời điểm thích hợp nhất để điều trị niềng răng (chỉnh nha) cho con bạn không? Lịch trình và tài chính của nhiều gia đình không giống nhau bởi vậy luôn có những lựa chọn khác nhau về thời điểm niềng răng cho con cái. Niềng răng là điều trị mất nhiều thời gian. Các nha sĩ luôn mong muốn có thể theo dõi sát sao quá trình điều trị của bệnh nhân bởi vậy mùa hè là thời điểm tuyệt vời để con bạn được tiến hành chỉnh nha. Không còn lịch học ở trường, các em sẽ có nhiều thời gian sắp xếp các cuộc hẹn với nha sĩ hơn để điều chỉnh những thay đổi ban đầu khi mới đeo niềng răng. Lịch sinh hoạt ở nhà thoải mái cũng giúp các em phát triển thói quen vệ sinh răng miệng tốt hơn.

Tại sao mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để niềng răng cho con bạn ?

Có rất nhiều các bậc cha mẹ còn đang băn khoăn về vấn đề niềng răng bao nhiêu tuổi là thích hợp nhất đối với trẻ? Trên thực tế thì khi bé ở độ tuổi 5-6 tuổi là giai đoạn bé bắt đầu thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn nên ở giai đoạn này các bậc cha mẹ cần lưu ý quan tâm đến những thay đổi về răng lợi của bé để có thể có những biện pháp nắn chỉnh răng thích hợp trong những trường hợp răng bé bị hô, bị móm, bị mọc chen chúc hay mọc lệch…Do thời gian tiến hành việc niềng răng thường kéo dài nên việc lựa chọn mùa hè là thời điểm thích hợp để niềng răng cho bé cũng là điều mà các bậc cha mẹ cần lưu ý.

Thời gian nghỉ hè rảnh rỗi

niềng răng cho trẻ

Trẻ em hay thanh thiếu niên đều khá ý thức về nụ cười của mình và các em cũng rất mong muốn được chỉnh nha nếu bản thân có khiếm khuyết. Tuy nhiên để thích nghi với hàm răng xen lẫn kim loại có thể mất một thời gian và các em sẽ thấy thoải mái hơn khi niềng răng mà không cần phải tới trường lớp.

Việc chỉnh nha thường mất ít nhất ba cuộc hẹn liền kề ở giai đoạn đầu. Ở buổi đầu thăm khám, nha sĩ sẽ tư vấn cho con bạn về các phương pháp và lộ trìnhh phù hợp. Cuộc hẹn tiến hành thủ thuật niềng răng được đặt ngay sau đó, kế tiếp là buổi hẹn kiểm tra. Ít nhất ba cuộc hẹn trên sẽ diễn ra suôn sẻ hơn vì các con đang  trong thời gian nghỉ hè.

Các con có thời gian để thích nghi

Có rất nhiều điều cần chú ý để thích nghi với bộ niềng răng mới. Ví dụ như nếu con bạn đang chỉnh nha bằng bộ mắc cài kim loại thì các em phải học cách ăn sao cho hạn chế mảnh vụn thức ăn dắt vào mắc cài nhất. Hoặc nếu con bạn đang niềm răng mặt trong thì các em phải học cách ăn, nói tránh để lưỡi cọ vào mắc cài. Các em sẽ cảm thấy thoải mái khi luyện tập những điều trên ở nhà thay vì ở trường. Và khi thời gian tựu trường tới, các em đã thích ứng hoàn toàn với bộ niềng răng mà không còn lúng túng.

Phát triển thói quen vệ sinh răng miệng

Phát triển thói quen vệ sinh răng miệng

Dù cẩn thận đến mấy thì các mảnh vụn thức ăn vẫn ít nhiều dắt vào mắc cài, con bạn phải học cách làm sạch chúng đúng cách sau mỗi bữa ăn. Khi ở nhà, các em tiếp cận dễ dàng với bàn chải, chỉ nha khoa và được bố mẹ hướng dẫn kĩ càng hơn. Những vụng về ban đầu sẽ được cải thiện dần cho đến khi các em có thể chủ động làm sạch răng nhanh chóng bằng chỉ nha khoa ngay cả khi ở trường.

Có thêm thời gian giải quyết vấn đề phát sinh

Tuy bộ khí cụ niềng răng được cài đặt chuẩn khớp với hàm răng của con bạn nhưng đôi khi vẫn xảy ra những sự cố bất ngờ. Bất kì dấu hiệu lung lay nào của chốt cài và dây thun đều cần được bố mẹ chú ý và đưa các em tới nha sĩ kiểm tra lại. Điều này dễ dàng hơn rất nhiều khi mà các em đang không bị kẹt với lịch học ở trường.

Thời điểm thực hiện niềng răng cho con là quyết định của mỗi gia đình, chúng tôi muốn nói rằng mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để tiến hành chỉnh nha cho các em.

Tại sao mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để niềng răng cho con bạn? Đã được chúng tôi chia sẻ những kiến thức giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này. Hy vọng thông tin hữu ích đối với bạn.

Bài viết liên quan