Tẩy Trắng Răng Có Gây Ê Buốt Không? Cách Giảm Ê Buốt Tốt Nhất

Tẩy trắng răng có gây ê buốt không? Câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nhiều bệnh nhân sau khi tẩy trắng răng gặp phải tình trạng răng ê buốt. Tẩy trắng răng có phải nguyên nhân gây ê buốt răng không ? Và có phải ai tẩy trắng răng cũng bị ê buốt răng không?

Tại sao tẩy trắng răng lại bị ê buốt ?

Có hai nguyên nhân chính dãn đến việc răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng răng, đó là sử dụng dịch vụ tẩy trắng răng không an toàn và nền răng nhạy cảm sẵn.

muối chanh

Tẩy trắng răng không an toàn

Tẩy trắng răng tại nhà với các sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa không uy tín, sử dụng gel tẩy trắng nồng đồ cao chính là nguyên nhân khiến răng bị ê buốt.

Có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng và thuốc tẩy trắng răng trên thị trường hiện nay nhưng để sở hữu hàm răng trắng đều mà không ê buốt nhạy cảm, mọi người nên lựa chọn dịch vụ tẩy trắng răng an toàn laser whitening. Việc sử dụng laser trong điều trị tẩy trắng răng đã được hiệp hội nha khoa Pháp chứng nhận hoàn toàn an toàn với cơ thể, đồng thời mang lại hiệu quả làm trắng tốt nhất, đặc biệt không gây ê buốt. Tại Hà Nội, chuỗi phòng khám nha khoa Đông Nam Á là địa chỉ tin cậy tiên phong áp dụng công nghệ laser vào điều trị nha khoa thẩm mỹ. Hiệu quả làm laser whitening tại nha khoa Đông Nam Á có thể kéo dài từ 2 – 3 năm nếu được chăm sóc tốt.

Răng nhạy cảm sẵn. Không riêng gì tẩy trắng răng, răng vốn yếu và nhạy cảm chắc chắn sẽ có cảm giác ê buốt dù ít hay nhiều khi phải trải qua điều trị nha khoa. Nguyên nhân khiến răng nhạy cảm với thuốc tẩy trắng bao gồm:

  • Nền răng yếu sẵn
  • Men răng bị mòn
  • Có răng bọc sứ
  • Răng đang bị bệnh (có thể là các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm chân răng, viêm lợi,….)

Bản chất răng nhạy cảm khiến bệnh nhân có nguy cơ cao đối diện với tình trạng răng ê buốt, nhưng bằng nhiều cách chúng ta có thể giảm tình trạng ê buốt xuống mức thấp nhất.

Cách để giảm ê buốt cho răng sau khi tẩy trắng

Bệnh nhân cần khám nha khoa kỹ càng trước khi tiến hành tẩy trắng để xác định mức độ nhạy cảm của răng. Điều trị răng sâu, viêm lợi (nếu có) trước khi tẩy trắng. Trong một khoảng thời gian trước khi tẩy trắng răng, bệnh nhân nên sử dụng kem đánh răng theo toa có gấp 2 lượng fluor giúp cải thiện sự nhạy cảm.

  • Để tránh đề phòng đau buốt, đau dây thần kinh, bệnh nhân có thể uống thuốc chống viêm liều nhẹ.
  • Hãy tránh xa nước đá, kem, bánh kem. Những loại đồ ăn thức uống này sẽ kích thích răng nhạy cảm .
  • Đánh răng sau khi tẩy trắng sẽ mở ra không gian tiếp xúc với ngà răng, càng làm răng tăng độ nhạy cảm. Nó cũng có thể làm hỏng men răng tự nhiên của bạn.

Nếu xác định răng đã nhạy cảm sẵn, bạn nên bàn bạc với nha sĩ giảm nồng độ chất làm trắng và thời gian điều trị so với bình thường. Đặc biệt là với những bệnh nhân lựa chọn phương pháp tẩy trắng bằng máng ngậm, thời gian ngậm máng chứa gel làm trắng có thể giảm xuống ở mức hợp lý cho răng nhạy cảm.

Bản chất răng nhạy cảm cũng không thể ngăn cản bạn được sở hữu hàm răng trắng sáng. Nếu bạn e ngại tẩy trắng răng có thể khiến răng mình trở nên ê buốt, hãy đăng ký khám và tư vấn miễn phí tại nha khoa Đông Nam Á, tại đây chúng tôi có các biện pháp giúp ngăn ngừa và giảm thiểu độ nhạy cảm của răng sau khi tẩy trắng.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: Tẩy trắng răng có gây ê buốt không? Và những vẫn đề liên quan là kiến thức giúp bạn hiểu hơn khi tẩy trắng răng.

Bài viết liên quan