Tổng Hợp Cách Chữ Tiêu Răng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Hiện nay có rất nhiều cách chữa tiêu xương răng do sự phát triển vượt bậc của lĩnh vực cải thiển sức khỏe răng miệng cho người bệnh. Mỗi phương pháp có những đặc trưng và quy trình thực hiện khác nhau nhưng tựu chung lại đều nhằm mục đích khắc phục tình trạng ổ răng tiêu biến và mang lại hiệu quả rõ rệt đối với người bệnh.

Trồng răng Implant được biết đến là biện pháp điều trị tiêu xương răng phát huy tác dụng đối với cả 2 trường hợp vừa mới mất răng hoặc mất răng lâu năm. Trong tất cả các phương pháp phục nha thì đây là kỹ thuật duy nhất đủ khả năng ngăn ngừa nguy cơ tiêu xương triệt để, tuyệt đối an toàn và không gặp phải biến chứng nảy sinh ngoài ý muốn. Do đó, nếu người bệnh bắt đầu xuất hiện những biểu hiện viêm nhiễm nướu, tụt mỏng lợi thì cần nhanh chóng tiến hành khắc phục bằng cách đặt trụ Titanium nhằm mang lại hiệu quả tối đa.

Ưu điểm của giải pháp trồng răng Implant đó là phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau chỉ cần đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe, đủ mật độ xương tối thiểu và không mắc các bệnh lý viêm nhiễm răng miệng. Hệ thống trụ Titan sau khi phẫu thuật sẽ cắm sâu vào khung xương hàm với cấu tạo đầy đủ chân răng, thân răng thực hiện chức năng ăn nhai thường xuyên. Chính vì thế, quỹ đạo hoạt động của cung hàm được tái tạo đồng thời khắc phục,

Khắc phục xương răng tiêu biến bằng cách cấy ghép xương

Cấy ghép xương cũng là phương pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay để khắc phục tình trạng tiêu biến ổ xương răng. Thông thường, những đối tượng sở hữu mật độ, chất lượng xương không đạt điều kiện đặt trụ Titanium thì sẽ cần can thiệp thủ thuật này kịp thời nếu không muốn tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Chỉ khi đủ tiêu chuẩn cho phép bác sĩ mới bắt đầu phục nha răng bằng kỹ thuật trồng răng Implant. Do đó, trong một số trường hợp cấy ghép xương là việc làm cần thiết nhằm lấp đầy sự thiếu hụt xương hàm bắt nguồn từ tình trạng mất răng lâu năm. Xương nhân tạo được chế tạo từ chất liệu sinh học có ưu điểm là tự tiêu tan và kích thích hòa hợp nhanh chóng vào cấu trúc xương cũ. Thời gian xương tương thích dao động từ 4 đến 6 tháng để mang lại hiệu quả cao nhất và duy trì được đến suốt đời.

Cách điều trị tiêu xương răng với kỹ thuật cấy ghép tạo xương

Phương pháp cấy ghép tạo xương dựa trên nguyên lý sử dụng xương tự thân lấy trực tiếp từ cơ thể người bệnh nhằm bù đắp vào lượng xương thiếu hụt bị mất đi. Những vị trí được lấy phổ biến nhất là: hàm, cằm, hông hoặc sọ vì vậy mang lại độ tương thích cao, an toàn với cơ thể, ngăn ngừa đào thải, kích ứng.

Các tế bào nhanh chóng nhân lên gấp nhiều lần và dễ dàng can thiệp vào vị trí ổ răng tiêu biến. Thời gian xương tương thích với cơ thể chỉ trong vòng nửa tháng. Chính vì thế phương pháp này được đánh giá là tối ưu đối với những đối tượng bị loãng xương, mật độ xương kém. Bên cạnh đó, điều kiện để áp dụng kỹ thuật này đó là người bệnh từ 18 tuổi trở lên,

Biện pháp chữa tiêu xương răng bằng cách dẫn tạo xương

Dẫn tạo xương là một trong các cách chữa trị tiêu xương răng hiệu quả áp dụng công nghệ hiện đại. Về nguyên lý, bác sĩ nha khoa sẽ dùng mảnh xương cấy ghép tại khu vực xương bị thiếu hụt. Sau khi hoàn thành quá trình phẫu thuật, phần xương này sẽ tạo thành khung kết hợp với hệ thống tế bào để cùng nhau tồn tại và phát triển.

Về mặt ưu điểm, chất liệu làm ra khung là từ thủy tinh sinh y nên tuyệt đối lành tính, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe con người. Sau một thời gian nhất định phần chân răng đã mất được tái tạo hoàn chỉnh và khắc phục được nguy cơ xương ổ răng tiêu biến.

Chữa tiêu biến xương răng khi sử dụng dẫn truyền xương

Dẫn truyền xương là phương pháp dùng xương khử khoáng DBM có nguồn gốc từ cơ thể người chết với mục đích điều trị xương ổ răng tiêu biến. Trước khi sử dụng các mảnh ghép này được khử trùng vô khuẩn tuyệt đối để phù hợp tiêu chuẩn cấy ghép. Chỉ khi kiểm tra đảm bảo an toàn và xác định độ tương thích hoàn hảo với người nhận thì bác sĩ mới tiến hành thủ thuật dẫn truyền xương.

Về quy trình thực hiện, các bác sĩ sẽ đặt xương khử khoáng trực tiếp vào khu vực xuất hiện tiêu xương răng. Những mảnh DBM tác động vào tế bào gốc từ đó sản sinh thêm tế bào hình thành xương.

Áp dụng nâng xoang hàm để trị xương ổ răng bị tiêu

Nâng xoang hàm được biết đến là phương pháp điều trị xương ổ răng bị tiêu hiệu quả. Lý do bởi tiêu xương răng sẽ làm cho hàm hạ thấp xuống nên cần phải mở rộng diện tích tối thiểu nếu muốn khắc phục tình trạng này.

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành rạch nướu và tạo cửa sổ nhỏ nằm tại khu vực xoang sau đó dùng chất liệu xương sinh học hoặc tự thân thực hiện thủ thuật tùy theo tình trạng thực tế của bệnh nhân. Kết thúc quy trình cấy ghép, mô nướu và cửa sổ đóng lại trở về hình dáng ban đầu. Vì thế, về bản chất phần xương tiêu biến đã được bù đắp lại tương xứng đồng thời bệnh nhân hoàn toàn đủ điều kiện trồng răng Implant để khôi phục khả năng ăn nhai.

Phương pháp nâng xương hàm được các chuyên gia hàng đầu khuyên dùng bởi hàng loạt các ưu điểm như khả năng cải thiện diện tích bề ngang, hỗ trợ khả năng tương thích nhanh chóng và chịu lực của trụ Titanium.

Trị tiêu xương răng hiệu quả với cách cạo vôi răng dưới lợi

Trên thực tế, cạo vôi răng có tác dụng hỗ trợ điều trị tiêu xương ổ răng hữu hiệu. Phương pháp này khá đơn giản khi chỉ cần làm sạch bề mặt chân răng nhằm loại bỏ đi vi khuẩn, mảng bám tích tụ lâu ngày. Kết thúc quá trình lấy vôi răng, tình trạng viêm nướu giảm thiểu đáng kể đồng thời kiểm soát tình trạng tiêu xương răng tiến triển. Do đó, nếu muốn ngăn chặn ổ răng tiêu biến thì nên can thiệp càng sớm càng tốt để không cho vi khuẩn có cơ hội sinh sôi, làm hại men và chân răng.

Các cách chữa tiêu xương răng rất đa dạng về cách thức, chất liệu cũng như quy trình thực hiện. Chính vì thế, để biết chắc chắn bản thân phù hợp với kỹ thuật nào người bệnh nên đến thăm khám tại các cơ sở nha khoa chuyên nghiệp kịp thời từ đó đạt được kết quả cao nhất.

Bài viết liên quan