Trồng Răng Giả Có Ảnh Hưởng Gì Đến Sức Khỏe Răng Miệng Không?

Nhờ sự phát triển của ngành nha khoa, nỗi ám ảnh do mất răng đã không còn đáng sợ như trước. Trồng răng giả có thể giải quyết vấn đề mất răng một cách triệt để, phục hồi cả chức năng lẫn tính thẩm mỹ cho răng. Nhưng trồng răng là một thủ thuật nha khoa phức tạp, phải phẫu thuật can thiệp nên rất nhiều người lo lắng băn khoăn “Trồng răng giả có đau không?”, “Trồng răng giả có ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng không?” Nhiều người cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp cũng như cảm thấy khó khăn khi phải sống chung với một hay vài chiếc răng bị gãy.

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

Đây là một câu hỏi mà bất cứ bệnh nhân nào đang có ý định trồng răng đều rất quan tâm. Vậy trồng răng giả có ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe thân thể nói chúng hay không?

Về cơ bản có thể nói trồng răng không gây ra bất cứ nguy hại nào cho răng miệng cũng như cơ thể cả. Ngày nay, với trình độ của bác sỹ nha khoa cùng với sự hỗ trợ của các máy móc hiện đại, việc trồng răng trở nên hết sức đơn giản, nhanh chóng mà không gây đau đớn.

Tuy nhiên thực tế cho thấy một ca phẫu thuật trồng răng có thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chỉ cần có vấn đề ở một yếu tố nào đó có thể dẫn đến những kết quả không mong muốn.

Đầu tiên, cũng là quan trọng nhất đó là trình độ của đội ngũ bác sĩ nha khoa. Trình độ kỹ thuật, tay nghề cũng như kinh nghiệm của bác sĩ nha khoa là hết sức cần thiết để quy trình trồng răng giả giảm thiểu tối đa nguy cơ biến chứng và xâm lấn.

Thứ hai, đó là máy móc, vật liệu được sử dụng trong quá trình trồng răng được trang bị như thế nào. Điển hình như phương pháp cấy ghép Implant hiện đại cần sự hỗ trợ của máy chụp CT 3D; vật liệu cấy ghép trụ implant, răng giả phải là chất liệu cao cấp, đảm bảo tương thích sinh học 100% với cơ thể người.

Thứ ba, quá trình tiến hành trồng răng phải đảm bảo được diễn ra trong môi trường vô trùng. Bất kỳ sơ suất nào để vi khuẩn xâm nhập trong quá trình phẫu thuật đều có thể gây viêm nhiễm cho bệnh nhân.

Thứ tư, đó chính là độ tuổi và tình hình sức khỏe của bệnh nhân. Theo khuyến cáo thì những bệnh nhân dưới 16 tuổi thì không nên đi trồng răng giả bởi hộp sọ của họ lúc này vẫn đang tiếp tục phát triển có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng trồng răng. Bên cạnh đó những người có tiền sử hoặc vẫn đang mắc bệnh như tim mạch, tiểu đường… cần được điều trị trước nếu không có thể tăng nguy cơ bị biến chứng. Những rủi ro này có thể được báo trước và phòng tránh nếu bệnh nhân thăm khám và tư vấn tại một địa chỉ nha khoa tin cậy.

Những sai sót trong quá trình do trình độ của đội ngũ bác sỹ nha khoa, cũng như sự thiếu sót của bác sĩ không nhận định đúng được tình trạng của bênh nhân sẽ khiến cho cuộc phẫu thuật trồng răng không hiệu quả, thậm chí có thể gây ra những biến chứng không mong muốn.

Địa chỉ nha khoa nào uy tín?

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không? Điều đó phụ thuộc vào cơ sở nha khoa bạn chọn có uy tín không, có chất lượng không.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu tăng cao của bệnh nhân trồng răng nhiều cơ sở nha khoa mọc lên nhưng không phải nha khoa nào cũng có được những điều kiện tốt nhất cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng nha khoa Đông Nam Á, chúng tôi bảo hành cho mọi trường hợp điều trị, cam kết bạn sẽ nhận được dịch vụ chất lượng hàng đầu trong nước.

Mang trong mình một sứ mệnh bảo vệ nụ cười Việt, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để nâng cao chất lượng chuyên môn nhằm mang đến những kết quả an toàn nhất, tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Đến với trung tâm nha khoa Đông Nam Á, bạn sẽ có

  • Đội ngũ bác sĩ tốt nghiệp loại ưu khoa răng hàm mặt của trường đại học đại học Y Hà Nội, có nhiều năm kinh nghiệm cũng như có những chứng chỉ nha khoa nâng cao trong nước và cả nước ngoài, đặc biệt ở các lĩnh vực: chỉnh nha, niềng răng, cấy ghép Implant. Bạn sẽ được tư vấn và lựa chọn những dịch vụ phù hợp nhất với điều kiện sức khỏe cũng như tài chính của bản thân.
  • Những trang thiết bị tiên tiến bậc nhất thế giới giúp ca phẫu thuật trồng răng của bạn thành công, nhanh chóng, an toàn.

Đến với trung tâm nha khoa Đông Nam Á bạn hoàn toàn không còn phải lo lắng về vấn đề “trồng răng giả có có đau không, có gây ảnh hưởng gì không?” nữa. Chúng tôi bảo hành cho mọi dịch vụ của mình.

Bài viết liên quan