Trồng Răng Mất Toàn Hàm All-On-4 Là Gì? Ưu Điểm Của All-On-4

Mất răng toàn hàm có thể xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như: di truyền, tai nạn, sâu răng, viêm nha chu….. Người mất răng toàn hàm không chỉ gặp khó khăn trong việc ăn uống, giao tiếp mà còn phải đối mặt với biến chứng như tiêu xương hàm và các bệnh lý nha khoa nghiêm trọng khác.

Trước đây, người mất răng phải đeo hàm giả tháo lắp với những nguy cơ như không bám dính, rơi răng hoặc đặt nhiều trụ Implant để phục hình với chi phí tốn kém hơn nhiều. Với sự tiến bộ vượt bậc về công nghệ trong ngành nha khoa, phương pháp trồng răng mất toàn hàm All-On-4 hoặc All-On-6 ra đời có thể giúp bạn mang lại một hàm răng đẹp, chắc khỏe với chi phí tiết kiệm nhất.

Cấy ghép Implant là tại vị trí một chiếc răng bị mất đặt một trụ titan vào xương hàm của bạn. Sau khoảng 3-6 tháng khi khu vực này lành lại, bác sĩ sẽ đặt trụ cầu (abutment) lên trụ Implant và gắn một chiếc răng giả – một mão răng có hình dáng và chức năng giống như răng thật.

Implant mang lại lợi ích ổn định – bạn nói và ăn nhai một cách tự nhiên mà không cần lo lắng nó sẽ bị rơi ra. Việc vệ sinh răng miệng cũng giống như với răng thật của bạn. Các trụ Implant bảo tồn sự toàn vẹn của xương hàm và lấp đầy các khoảng trống nơi răng bị mất.

Tuy nhiên, nếu bạn đang thiếu toàn bộ một hàng răng, thì việc cấy ghép từng trụ Implant cho từng răng bị mất là không thực tế hoặc rất tốn kém. Rất may, All-On-4 là giải pháp.

Với All-On-4, bạn chỉ cần bốn trụ Implant để cố định một cung răng đầy đủ (hàm trên hoặc dưới). All-On-4 mang lại độ bền lâu dài của cấy ghép mà không cần phải thực hiện quy trình cấy ghép cho từng răng. Thêm vào đó, nó có giá cả phải chăng hơn nhiều loại cấy ghép riêng lẻ.

All-On-4 vẫn mang lại cho bạn những lợi ích của việc bảo tồn xương hàm. Những bộ hàm giả tháo lắp truyền thống có thể lấp đầy khoảng trống của những chiếc răng bị mất, nhưng chúng không giữ cho xương hàm của bạn không bị teo hay cơ mặt của bạn không bị chảy xệ. Những bộ hàm giả cố định All-On-4 sẽ bảo toàn hình dạng khuôn mặt của bạn đồng thời mang lại nụ cười mới tươi sáng.

Đối tượng phù hợp với trồng răng mất toàn hàm All-On-4

– Bị mất hơn năm răng trên một cung răng (hàm trên hoặc hàm dưới).

– Nhiều răng của bạn bị hư hỏng, mòn, nứt hoặc vỡ.

– Bị sụp khớp cắn (thay đổi khớp cắn và cấu trúc xương hàm do bị tổn thương).

– Viêm nha chu nặng, cần phải nhổ răng toàn hàm.

– Bệnh trào ngược axit nghiêm trọng.

– Mất răng toàn hàm hoặc bị tiêu xương.

– Tiền sử chấn thương miệng (chẳng hạn như tổn thương do tai nạn xe hơi hoặc ngã).

– Là người bị mất răng nhưng không đủ sức khoẻ để cấy ghép nhiều trụ Implant.

Lợi ích của điều trị bằng All-On-4

Có nhiều lợi ích hấp dẫn khi trải nghiệm điều trị All-On-4 như:

* Nhanh chóng – Cho phép bệnh nhân có khả năng có được một bộ răng đầy đủ chỉ trong một hoặc hai lần thăm khám.

* Hiệu quả – Phục hồi khả năng ăn nhai của bệnh nhân mà không phải lo lắng về hàm răng giả của họ bị rơi ra hoặc lệch khớp cắn.

* Đảm bảo sức khoẻ răng miệng – All-On-4 rất tốt cho sức khỏe răng miệng, ngăn ngừa các vấn đề về tiêu xương và tụt nướu nhờ vào sự hỗ trợ của các trụ mini Implant.

* Tính thẩm mỹ cao – Kết quả sau khi thực hiện trồng răng mất toàn hàm All-On-4 trông tự nhiên như răng thật, cho phép bệnh nhân tự tin khoe nụ cười.

Chống chỉ định

Một số trường hợp không nên trồng răng bằng phương pháp toàn hàm như:

– Người bị mắc bệnh đái tháo đường không kiểm soát.

– Vị trí răng cửa cắm Implant có dấu hiệu bị viêm nhiễm.

– Phụ nữ có thai.

Chống chỉ định tuyệt đối với những trường hợp:

– Vệ sinh răng miệng kém, không phối hợp với bác sĩ trong quá trình điều trị.

– Người mắc một số bệnh ảnh hưởng đến phẫu thuật và thời gian điều trị như: Bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường hay người đã xạ trị vùng xương hàm.

– Người nghiên bia rượu, thuốc lá.

Bài viết liên quan