Tuổi Thọ Răng Sứ Là Bao Lâu? Các Yếu Tố Ảnh Hưởng

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học kĩ thuật thì thời gian làm răng sứ rất nhanh, đảm bảo cả về tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, tuổi thọ răng sứ bao lâu thì vẫn là vấn đề được khá nhiều người chú ý và băn khoăn trước khi làm răng sứ. Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết dưới đây nhé.

Tuổi thọ răng sứ là bao nhiêu? Các yếu tố chi phối đến độ bền răng sứ

Hiện tại, tuổi thọ răng sứ được bao lâu đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi lựa chọn sử dụng dịch vụ này. Các chuyên gia cho biết, thời gian sử dụng răng sứ lâu dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng, độ bền của răng sứ bạn lựa chọn sử dụng, kỹ thuật thực hiện lắp răng sứ, tay nghề chuyên môn của Bác sĩ cũng như chế độ vệ sinh và chăm sóc răng tại nhà của bạn.

Bọc răng sứ có bền không? Tuổi thọ duy trì được bao lâu?

Trong đó, thông thường răng sứ kim loại có thể sử dụng được khoảng từ 8 – 15 năm. Còn răng sứ quý kim và răng sứ toàn sứ thì có thể sử dụng lâu hơn, khoảng 25 năm hoặc suốt đời nếu được chăm sóc, giữ gìn tốt. Cụ thể răng sứ tồn tại bao nhiêu lâu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Chất liệu răng sứ: Trên thị trường hiện đang có 2 dòng răng sứ phổ biến, đó là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Những loại răng sứ kim loại như titan hay kim loại thường sẽ có tuổi thọ thấp hơn so với răng sứ quý kim và răng sứ toàn sứ. Sở dĩ có sự khác biệt này là vì giá thành của mỗi loại răng sứ là khác nhau. Tùy vào yêu cầu sử dụng, nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện kinh tế mà bạn nên có sự lựa chọn dòng răng sứ phù hợp với mình.
  • Dental Veneers: Porcelain Veneer installation Procedure. 3D illustration
  • Kỹ thuật bọc răng sứ: Bác sĩ Nhân cho biết, bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ có kỹ thuật khó và phức tạp. Trong suốt quá trình thực hiện, bác sĩ phải thực hành các bước: tạo hình cùi răng, lấy mẫu dấu răng của Bệnh nhân, gắn cố định răng sứ lên trên cùi răng… Tất cả các bước này đều rất quan trọng và đòi hỏi sự chính xác cao. Do vậy Bác sĩ thực hiện phải là người có nhiều kinh nghiệm, có chuyên môn vững vàng thì mới đảm bảo tuổi thọ răng sứ được lâu dài.
  • Chế độ chăm sóc răng miệng: Đây cũng là một yếu tố quyết định đến độ bền của răng sứ. Để có thể sử dụng răng sứ trọn đời, bạn nên tập thói quen chải răng thường xuyên, đúng cách, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng sau các bữa ăn, tránh ăn đồ cứng, dùng lực cân bằng khi nhai thức ăn và từ bỏ thói quen nghiến răng khi ngủ.

Nha khoa Đông Nam Á – địa chỉ làm răng sứ uy tín hàng đầu

Nha khoa Đông Nam Á

Với hơn 5 năm hoạt động, Nha khoa Đông Nam Á đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng Khách hàng. Tính đến hiện tại, nơi đây đã mang lại nụ cười tự tin và thoải mái cho nhiều Bệnh nhân và Khách hàng cả trong và ngoài nước. Nha khoa Đông Nam Á quy tụ các Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt có chứng chỉ hành nghề, đội ngũ nha khoa chuyên nghiệp được đào tạo bài bản và hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại.

Hiện nay, Nha khoa Đông Nam Á đang áp dụng công nghệ bọc răng sứ hiện đại, nhằm mang lại kết quả nhanh chóng, an toàn và giúp tuổi thọ răng sứ được lâu bền hơn. Thời gian thực hiện bọc răng sứ chỉ rút ngắn trong khoảng 1 – 2 ngày là hoàn tất mọi quá trình, giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp và sát khít với nhau.

Ngoài làm răng sứ, Nha khoa Đông Nam Á còn thực hiện rất chuyên nghiệp các dịch vụ như niềng răng, trồng răng implant, tẩy trắng răng… Nếu có nhu cầu thực hiện các dịch vụ này, quý khách hàng hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Trên đây là những thông tin về tuổi thọ răng sứ cũng như các yếu tố quyết định đến tuổi thọ của răng sứ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Bài viết liên quan