Mewing Có Làm Gương Mặt Thon Gọn Hơn Không?

Mewing hiện là xu hướng gây sốt mạnh mẽ. Nhiều người còn nhận định nó giống như phương pháp thẩm mỹ không cần phẫu thuật. Thường xuyên tập luyện sẽ khiến diện mạo của bạn hoàn hảo hơn, trông tinh tế và thanh thoát hơn. Thế nhưng, liệu mewing có làm gương mặt thon gọn hơn không? Câu trả lời nằm ngay trong bài viết này, mời bạn cùng khám phá nhé!

Mewing có làm gương mặt thon gọn hơn không?

Theo bác sĩ Mike Mew, mewing là cách thức dùng lực đẩy tự nhiên của lưỡi. Mục đích để cải thiện các cấu trúc trên khuôn mặt. Cụ thể là các cấu trúc xương mặt, xương hàm, đưa chúng về vị trí tự nhiên và khoa học nhất.

Chính vì vậy, giải đáp cho câu hỏi mewing có làm gương mặt thon gọn hơn không? Chính là có. Không chỉ khiến các đường nét của dáng mặt được rõ nét, mềm mại, tinh tế và gọn gàng hơn. Phương pháp này còn góp phần giúp người thực hiện khắc phục được nhiều chức năng khác liên quan đến vấn đề sức khỏe. Chẳng hạn như:

  • Điều hướng cách thở về đúng hướng là thở bằng mũi nhiều hơn.
  • Giải quyết các vấn đề tiêu hóa như đầy bụng, ợ hơi, ăn không tiêu,…
  • Giúp giấc ngủ được ngon hơn, sâu hơn.
  • Làm giảm thiểu các tình trạng đau hàm, hạn chế hiện tượng ngủ ngáy,…

hiệu quả khi mewing

Bản chất thực sự của Mewing

Xương hàm mặt của con người thực tế đã được nghiên cứu chứng minh là không phải 1 cấu trúc nguyên khối cố định. Chúng được cấu tạo từ các phần xương và sụn nhỏ. Sau đó liên kết với nhau bằng đường khớp đầu.

Cho nên, nếu như bạn thường xuyên hình thành các thói quen xấu trong 1 khoảng thời gian dài. Ví dụ như ăn uống, nhai nuốt sai cách, nằm, thở sai tư thế,… Chắc chắn, khuôn mặt của bạn sẽ có sự thay đổi theo chiều hướng tiêu cực đi, không còn cân xứng.

Với lứa tuổi còn nhỏ hay thanh thiếu niên, đây chính là lý do có người “dậy thì” thành công. Có người thì ngược lại. Và đó cũng là câu trả lời cho thắc mắc liệu Mewing có làm gương mặt thon gọn hơn không?

Những lầm tưởng về tác dụng thần kỳ của mewing

Về cơ bản, mewing hoàn toàn có thể làm thay đổi hình dáng khuôn mặt. Phương pháp này khiến gương mặt thanh thoát, tinh tế hơn. Thế nhưng, mewing không làm được những thứ mà không liên quan đến nó. Chẳng hạn như tác dụng nâng cao sống mũi hay đánh bay nọng mỡ. Thậm chí cả các tật về răng miệng.

Theo 1 nghiên cứu được đăng tải trên PubMed Central, việc đặt lưỡi đúng tư thế, đúng vị trí có thể giúp trẻ nhỏ cải thiện tình trạng nhai sai cách. Cách nhai này sẽ khiến khớp cắn bị lệch và sự phát triển về hàm không đúng. Song, đây không phải là tất cả. Chỉ 1 vài trường hợp cá biệt mới cần đến mewing như liệu pháp thay thế nhẹ nhàng. Tình trạng khớp cắn, hàm hoặc răng miệng nói chung, tốt nhất bạn nên tìm đến sự giúp đỡ và hỗ trợ của nha sĩ.

Hướng dẫn các bước tập mewing chuẩn xác, an toàn

Nếu bạn có ý định tập mewing, bạn cần cân nhắc mình phải tìm hiểu thật kỹ và chính xác về kỹ thuật. Việc tập sai có thể sẽ khiến bạn gặp nhiều hệ quả nguy hiểm đến sức khỏe cũng như về thẩm mỹ. Sau đây là hướng dẫn tập mewing chi tiết giúp bạn đạt hiệu quả cao và an toàn:

  • Bước 1: Bạn ngồi thẳng người, tập trung tinh thần và sẵn sàng chuẩn bị.
  • Bước 2: Thực hiện khép môi lại với nhau, bạn thao tác kéo hàm răng dưới lùi về sau so cho hàm trên cao hơn hàm dưới. Miễn, bạn tạo được khoảng cách nhỏ giữa 2 hàm là được.
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành đưa toàn bộ phần lưỡi của mình lên trên vòm miệng với trạng thái thả lỏng nhất. Lưu ý, cố gắng nâng đỡ lưỡi từ phần đầu đến phần giữa, phần gốc phải áp sát phần vòm nhé!
  • Bước 4: Sau đó, bạn đặt đầu lưỡi vào vị trí ngay phần nướu sau răng cửa và tuyệt đối không để lưỡi chạm vào răng cửa hàm trên.
  • Bước 5: Lúc này, bạn cứ giữ nguyên tư thế cho đến khi nào cảm thấy mỏi thì dừng lại. Sau đó, bạn cứ tiếp tục thực hiện các động tác như vậy cho đến khi thành thục. Và bạn phải tập để trở thành thói quen mỗi ngày.

Như vậy, qua bài viết trên, bạn đã biết được rằng mewing có làm gương mặt thon gọn hơn không? Đồng thời, bạn cũng biết thêm được cách để đặt lưỡi và tập mewing đúng tư thế, đúng cách nhất. Vì không có sự can thiệp của dao kéo hay kỹ thuật y khoa nào. Cho nên những tác dụng mà mewing đem lại sẽ cần rất nhiều thời gian mới cho kết quả rõ rệt.

Bài viết liên quan