Top 7 Sai Lầm Phổ Biến Trong Điều Trị Chỉnh Nha Bạn Nên Tránh

Một ca điều trị chỉnh nha thành công có thể thay đổi cả cuộc sống. Dù trẻ em hay người lớn thì họ đều mong muốn được tự tin cười nói và giao tiếp với hàm răng hoàn hảo. Một bác sĩ chỉnh nha giàu chuyên môn và kinh nghiệm có thể tạo ra nụ cười đẹp cho bạn tuy nhiên ở ngoài kia lại có quá nhiều cạm bẫy tốn kém xung quanh điều trị niềng răng. Dưới đây là 7 sai lầm phổ biến nhất trong điều trị chỉnh nha khiến bạn tiền mất tật mang.

7 sai lầm phổ biến trong điều trị chỉnh nha

Chọn phương pháp điều trị rẻ nhất

Bạn cần chi trả xứng đáng cho thứ mà bạn nhận được, việc tìm kiếm mức giá thấp nhất có lợi trước mắt nhưng chất lượng của quá trình điều trị mới là quan trọng nhất. Điều trị chỉnh nha tại Nha khoa Đông Nam Á có lẽ chưa phải mức giá rẻ nhất nhưng sẽ là mức giá hợp lý nhất để bạn có thể sở hữu hàm răng trắng sáng, nụ cười hoàn hảo. Ngoài ra chính sách trả góp lãi suất 0% còn giảm bớt áp lực kinh tế lên bạn rất nhiều.

Đến gặp nha sĩ thay vì bác sĩ chỉnh nha

Bị bệnh phải bắt đúng thuốc, niềng răng phải đến gặp bác sĩ chỉnh nha. Các nha sĩ nói chung không được đào tạo chuyên sâu để thực hiện các ca chỉnh nha phức tạp. Nếu bạn gặp các vấn đề như hô, móm, răng  thưa, chen chúc, khớp cắn sai,… có nhu cầu niềng răng, hãy tìm đến các bác sĩ chỉnh nha được cấp chứng chỉ chỉnh nha Quốc tế tại Nha khoa Đông Nam Á để nhận được tư vấn điều trị tốt nhất.

Niềng răng chỉ để làm thẳng hàm răng

Nếu được điều trị một cách chính xác, bên cạnh việc có hàm răng thẳng tắp, niềng răng còn cải thiện đáng kể các tính năng trên khuôn mặt bao gồm cằm, quai hàm, mũi, môi. Ngoài tính thẩm mỹ,niềng răng còn giúp cải thiện sức khỏe cơ thể như cải thiện đường hô hấp hoặc giảm ngưng thở khi ngủ. Và quan trọng nhất, niềng răng giúp giữ đúng khớp cắn, hạn chế các bệnh lý răng miệng về sau.

niềng răng

Niềng răng mất rất nhiều thời gian

Niềng răng truyền thống thường mất nhiều năm trong khi với công nghệ hiện đại thì thời gian đã giảm ngắn đi rất nhiều. Chính xác hơn, thời gian niềng răng phụ thuộc vào tình trạng của mỗi bệnh nhân, có người mất tới 2 năm nhưng có người chỉ 6 tháng.

Chỉ cần bác sĩ tốt, cơ sở vật chất không quan trọng

Tay nghề bác sĩ không phải yếu tố duy nhất quyết định kết quả của điều trị chỉnh nha. Ngoài thực hiện thủ thuật niềng răng, bác sĩ cần sự hỗ trợ của rất nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại khác. Phòng khám nha khoa với các thiết bị lỗi thời khó lòng đảm bảo việc điều trị được thành công. Chính bởi vậy, ngoài đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, Nha khoa Đông Nam Á còn không ngừng trang bị những thiết bị công nghệ hiện đại nhất như máy chụp x-quang 3D, máy đo chiều dài ống tủy, máy cắt xương siêu âm, máy rửa dụng cụ vô trùng,…..

Chờ răng vĩnh viễn mọc hết mới chỉnh sửa lại một thể

Đối với trẻ em, các bác sĩ chỉnh nha luôn đưa ra khuyến nghị điều trị chỉnh nha sớm để đạt kết quả tốt nhất. Đối với người lớn, việc điều trị sẽ mất nhiều thời gian, công sức tiền bạc hơn mà đôi khi không được kết quả hoàn hảo như ý.

Nghĩ rằng các bác sĩ chỉnh nha đều giống nhau

Nếu tất cả bác sĩ chỉnh nha đều có chứng chỉ hành nghề thì trình độ đều như nhau ? Sai rồi, sự khác biệt về loại chứng chỉ, kinh nghiệm, tay nghề giữa các bác sĩ là đáng kể. Bác sĩ chỉnh nha tại Nha khoa Đông Nam Á không chỉ đạt chứng chỉ chỉnh nha Quốc tế mà còn có bề dày kinh nghiệm lâm sàng phong phú. Với trình độ tay nghề đi đầu trong ngành, Nha khoa Đông Nam Á xứng đáng là nơi gửi trọn niềm tin khi bạn có nhu cầu niềng chỉnh răng.

Trên đây là top 7 sai lầm phổ biến nhất trong điều trị chỉnh nha mà nhiều người mắc phải. Hy vọng thông tin trên hữu ích giúp bạn tránh những sai lầm này.

Bài viết liên quan