Bọc Răng Sứ Giá Bao Nhiêu? Quá Trình Bọc Răng Sứ Chi Tiết

Bọc răng thẩm mỹ là giải pháp khắc phục những khuyết điểm của răng rất hiệu quả và được nhiều người lựa chọn vì tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên cũng sẽ có nhiều người thắc mắc bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền ?

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp giúp phục hình và cải thiện các khuyết điểm của răng như răng thưa, răng sâu, răng móm… Bọc răng sứ đem lại hàm răng trắng đều, đẹp trong một khoảng thời gian nhất định.

Bọc răng sứ chỉ tác động vào phần răng bên ngoài mà không ảnh hưởng gì đến bên trong.

Bọc răng sứ giá bao nhiêu ?

Bọc răng sứ thường có hiệu quả trong một thời gian nhất định và phụ thuộc vào chất liệu, quy trình và công nghệ phục hình răng. Bởi vậy, từng loại răng sứ khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Vậy bọc răng sứ giá bao nhiêu chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

Răng sứ kim loại: chất liệu chủ yếu là titan và thường có tuổi thọ từ 5 đến 10 năm. Tuy nhiên, nếu bạn chăm sóc răng đúng cách thì có thể giữ được đến 15 năm. Giá của loại răng sứ này là 2 triệu đồng/ răng.

Răng toàn sứ đạt tuổi thọ từ 15 – 20 năm và có thể vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc tốt. Mức giá của loại răng này thường dao động từ 5 đến 6,5 triệu/ răng.

Bọc răng sứ giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào số răng mà bạn muốn bọc, bọc số lượng răt ít sẽ mất ít cho phí, bọc cả hàm chi phí sẽ cao hơn.

bọc răng sứ giá bao nhiêu

Ưu điểm của bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp người bọc răng cải thiện khuyết điểm hàm răng đem lại cho họ sự tự tin, thoải mái và nâng cao thẩm mỹ.

Bọc răng sứ thẩm mỹ không ảnh hưởng gì tới sinh hoạt hàng ngày. Người bọc răng vẫn có thể sinh hoạt bình thường mà không cần kiêng khem quá nhiều: ăn uống bình thường, răng chịu lực tốt.

Đối với những người gặp vấn đề về răng sâu, răng vỡ thì bọc răng sứ thật sự đem lại hiệu quả nó giúp răng không phát sinh thêm các bệnh lý khác.

Quá trình bọc răng sứ chi tiết

Trước khi bọc răng sứ, các bác sĩ nha khoa sẽ phải khám xét và kiểm tra kĩ càng để biết được tình trạng răng của bạn thế nào trước khi bọc răng sứ.Nếu răng gặp các vấn đề bệnh lý cần xử lý dứt điểm trước khi bọc.

Thông thường, bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ được thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ nha khoa thăm khám trực tiếp, chụp Xquang để thấy rõ cấu trúc xương hàm và chân răng của bạn. Nếu phát hiện ra bất kì vấn đề gì  bạn sẽ được điều trị ngay lập tức. Sau đó, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại răng phù hợp nhất. Tại Nha khoa Đông Nam Á bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn khi thăm khám.

  • Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Nếu bạn không gặp vấn đề về gì răng miệng các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bạn trước khi mài răng. Việc vệ sinh răng miệng để tránh các bệnh viêm nhiễm trong quá trình bọc răng.

Đồng thời, trong bước này, các bác sĩ cũng tiến hành gây tê vùng răng cần thực hiện mài để cho bạn không có cảm giác đau khi mài răng.

  • Bước 3: Mài răng và lấy dấu răng

Mài răng và lấy dấu răng là bước quan trọng nhất trông bọc răng sứ bởi nó quyết định đến hiệu quả cuối cùng. Bác sĩ sẽ tiền hành những răng cần bọc răng sứ để nó trở thành trụ lắp răng sau này.

Sau khi mài xong các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng thông qua vật liệu nha khoa. Dấu răng sẽ đưa về nơi chế tác răng sứ để tạo mão răng phù hợp.

  • Bước 4: Chế tác răng sứ

Sau khi đã có dấu răng sẽ đem đi chế tác răng sứ bằng công nghệ và thiết bị hiện đại đảm bảo chuẩn kích thước và phụ hợp, tính thẩm mỹ cao nhất.

  • Bước 5: Gắn thử răng sứ

Sau khi có mẫu răng sứ, bác sĩ sẽ bọc thử cho bạn để kiểm tra xem mẫu răng đã chuẩn và phù hợp hay chưa. Nếu chưa sẽ được điều chỉnh lại sao cho phù hợp nhất để bạn không gặp phải các vấn đề như bị cộm, lệch…

  • Bước 6: Gắn răng sứ

Sauk hi gắn thử không gặp vấn đề gì, bệnh nhân không cảm thấy sự bất tiện nào thì các bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng cố định cho bệnh nhân. Tiếp đó sẽ kiểm tra tổng thể và kiểm tra định kì nhằm đảm bảo cho bệnh nahan kết quả tốt nhất.

Như vậy, với bài viết này các bạn đã biết bọc răng sứ là gì và bọc răng sứ giá bao nhiêu? Nếu bạn cần tư vấn về bọc răng sứ hãy đến Nha khoa Đông Nam Á để được giải đáp mọi thắc mắc.

Bài viết liên quan