Cập Nhật Chi Phí Nhổ Răng Khôn Mới Nhất Hiện Nay

Chi phí nhổ răng khôn là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người trước khi quyết định thực hiện. Nếu có nhu cầu nhổ răng không các bạn có thể tham khảo nội dung bài viết. Các thông tin về chi phí sẽ được cung cấp chi tiết cho bạn tại nha khoa Đông Nam Á.

Chỉ định trường hợp nào nhổ răng khôn?

nhổ răng khôn

Răng khôn trong hàm răng được gọi là răng số 8. Một loại răng phân vào răng hàm lớn thứ 3 và nằm phía trong cùng của hàm. Người mọc răng khôn trong khoảng từ 17 đến 25 tuổi là chủ yếu.

Đây có thể nói là răng không có chức năng rõ ràng mà mang tới nhiều phiền toái. Hiện các nha sĩ trên thế giới không khuyến cáo có nên nhổ răng khôn hay không. Nhưng thường nếu nó gây quá nhiều phiền toái thì sẽ được chỉ định nhổ.

Thực tế tại các nha khoa và chúng tôi thì cũng thường chỉ định nhổ răng không. Tuy nhiên phải nằm trong các trường hợp dưới đây thì mới nên nhổ:

Trường hợp phải nhổ răng khôn

răng khôn mọc ngầm

  • Răng khôn bị mọc lệch lạc và gây ra các biến chứng cho khoang miệng. Nghiêm trọng với các tình trạng nhiễm trùng tái phát, đau đớn, làm xuất hiện các u.
  • Răng khôn gây ảnh hưởng đáng kể đến các răng ở bên cạnh. Chính vì vậy, bạn cần phải nhổ bỏ răng khôn để hạn chế bệnh lý xảy ra trong miệng.
  • Răng khôn có kích thước và hình dạng bất thường khiến thức ăn bị mắc lại rất nhiều. Từ đó làm xuất hiện các bệnh lý như viêm răng, sâu răng, viêm lợi.
  • Răng khôn lâu ngày bị sâu nặng và viêm nha chu.

Trường hợp không cần thiết nhổ răng khôn

Thủ thuật nhổ răng khôn diễn ra khá nhanh khoảng 15 – 30 phút. Có một vài trường hợp nhổ lâu hơn và không hề đau đớn và ảnh hưởng gì. Tuy nhiên với các trường hợp sau đây thì các bạn không cần tác động đến hàm răng.

răng khôn mọc thẳng

  • Răng số 8 mọc thẳng, bình thường và không ảnh hưởng gì đến răng khác. Hàm răng hoàn toàn đều và đẹp khi răng không xuất hiện.
  • Người bệnh có bệnh lý toàn thân khó kiểm soát như đông máu, rối loạn tim.
  • Răng số 8 có liên quan đến cấu trúc giải phẫu quan trọng như dây thần kinh.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm và có đau không?

Chi phí nhổ răng khôn là một trong những điều nhiều người quan tâm. Nhưng nhổ có đau hay không cũng là yếu tố để nhiều người dựa vào đó và quyết định. Tất nhiên theo như lời đồn thì nhổ răng khôn không hề dễ chịu.

Thực tế cho thấy đã có rất nhiều người thực hiện loại bỏ chiếc răng số 8 đầy phiền toái. Vì thế để trả lời cho việc có nguy hiểm hay không thì nó không hề nguy hiểm. Chỉ nguy hiểm với các trường hợp chống chỉ định nhổ ở phía trên chúng tôi đề cập.

Còn để trả lời câu hỏi nhổ răng số 8 có đau hay không? Thì tùy vào cảm nhận và tình trạng của mỗi người để đánh giá việc này. Theo cảm nhận của đa số mọi người thì khá đau lúc sau nhổ vì lúc nhổ bác sĩ sẽ tiêm tê cục bộ.

gây tê răng khôn

Theo các bác sĩ thì chỉ cần bạn tuân thủ theo các chỉ định uống thuốc giảm đau theo đơn. Việc nhổ răng khôn nếu được chỉ định nhổ là cần thiết phải thực hiện. Không hề đau so với suy nghĩ của các bạn và nó lại rất nhiều lợi ích.

Chi phí nhổ răng khôn mới nhất

Tùy thuộc vào độ phức tạp của ca tiểu phẫu và vị trí của răng mọc. Khi đó chi phí nhổ răng khôn sẽ  khác nhau và không giống nhau ở các bệnh nhân. Thường chi phí nhổ răng sẽ phụ thuộc vào độ lệch răng, vị trí mọc răng. Bên cạnh đó là tình trạng và các biến chứng người bệnh gặp phải.

Các mức độ 30 độ, lệch 90 độ và răng bị mọc ngược vào phía trong hàm. Thường chi phí nhổ răng khôn trên thị trường là 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng/ chiếc.

Răng khôn khi mọc sẽ được chia ra nhiều mức độ từ lệch, ngược, chéo,…. Trong đó phổ biến là mọc lệch 30 độ, lệch 90 độ và răng bị mọc ngược vào hàm. Đối với từng trường hợp thì chi phí sẽ có mức chênh nhất định nhưng không nhiều.

Mức giá để nhổ răng khôn hàm trên hoặc dưới từ 1.200.000 đến 5.000.000 đồng/răng. So với răng khôn mọc thẳng và răng khôn mọc lệch thì đây là ca tiểu phẫu khó hơn.

Trường hợp răng khôn bị sâu chi phí dao động từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng/răng. Còn với răng mọc thẳng thì chi phí rẻ hơn và từ 1.000.000 – 1.500.000 đồng/răng.

Đặc biệt với chi phí nhổ răng khôn mọc ngầm thì sẽ là ca tiểu phẫu khó nhất. Bác sĩ cần kỹ thuật tốt và thời gian hơn để xử lý. Vì thế độ phức tạp khi nhổ răng khôn mọc ngầm cũng nhiều hơn so với răng khôn mọc lệch. Chi phí răng khôn mọc ngầm được nhổ dao động từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000/răng.

Bài viết đã giúp các bạn tìm hiểu chi phí nhổ răng khôn và thông tin cần biết. Nhiều trường hợp sẽ không được chỉ định nhổ mà bạn cần quan tâm. Nhổ răng không cũng không hề đau so với tưởng tượng của các bạn đâu nhé.

Bài viết liên quan