Các Tổ Chức Cấp Chứng Chỉ Chỉnh Nha Uy Tín Trên Thế Giới

Nếu bạn có nhu cầu chỉnh nha thì trước hết cần phải phân biệt rõ sự khác biệt giữa nha sĩ và các bác sĩ chỉnh nha trước khi đặt một cuộc hẹn điều trị cụ thể. Không phải nha sĩ nào cũng là bác sĩ chỉnh nha đủ tiêu chuẩn giải quyết như cầu niềng răng của bạn.

Để trở thành bác sĩ chỉnh nha, các nha sĩ cần đạt được ít nhất một chứng chỉ chỉnh nha sau chương trình cử nhân đại học. Hiệp hội các bác sĩ chỉnh nha Mỹ (AAO) là tổ chức nha khoa lâu đời được thành lập vào năm 1900. Nó đại diện cho hơn 18.000 thành viên chỉnh nha trên khắc nước Mỹ, Canada và các nước khác. Sứ mệnh của AAO là thúc đẩy kỹ thuật chỉnh nha và chỉnh hình răng hàm trên toàn thế giới; cải thiện sức khỏe cộng động bằng cách thúc đẩy chăm sóc chỉnh hình răng miệng; giáo dục cộng đồng về những lợi ích của việc chỉnh nha; hỗ trợ các thành viên AAO trong thực hành chỉnh nha. Dưới đây là một số tổ chức đào tạo và cung cấp chứng chỉ chỉnh nha uy tín được công nhận bởi Ủy ban Kiểm định Nha khoa (CODA) hoặc Ủy ban chứng nhận Nha khoa Canada (CDAC)

Trường đại học Nevada, Las Vegas (UNLV) – tổ chức giáo dục nâng cao về chỉnh nha và chỉnh hình răng hàm.

Trường đại học Nevada, Las Vegas (UNLV) – tổ chức giáo dục nâng cao về chỉnh nha và chỉnh hình răng hàm.

Trường UNLV đào tạo và cấp bằng thạc sĩ kết hợp chứng chỉ chỉnh nha chuyên nghiệp trong vòng 34 tháng . Chương trình bắt đầu vào tháng 7 hàng năm với quy mô 6 nha sĩ 1 lớp. Chương trình đào tạo được thiết kế nhằm cung cấp một phổ rộng kiến thức kinh nghiệm giáo khoa, lâm sàng, nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực chỉnh hình răng hàm. Điều đáng nhấn mạnh của chương trình là các nha sĩ cần phải trải qua tất cả các kỳ thi và chứng nhận  năng lực trước hội đồng thẩm định bao gồm các giáo sư tiến sĩ trong lĩnh vực nha khoa.

Chương trình đào tạo nha sĩ có kiến thức về sự tăng trưởng và phát triển răng hàm, chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị dựa trên trường hợp thực tế. Các bệnh nhân cần điều trị chỉnh nha được sàng lọc dựa trên mức độ phức tạp khác nhau để hỗ trợ việc đào tạo. Chăm sóc bệnh nhân được tiến hành trong phòng khám nha khoa với công nghệ tiên tiến nhất.

Đại học Y Roseman, Henderson

Đại học Y Roseman, Henderson

Đại học Y khoa Nha khoa (CODM) được thành lập năm 2007 tại cơ sở Henderson – Nevada. CODM cung cấp chương trình đào tạo chỉnh nha chuyên sâu trong 35 tháng với quy mô 10 nha sĩ 1 lớp. Chương trình đào tạo được công nhận đầy đủ bởi Ủy ban Kiểm định Nha khoa (CODA), cho phép nha sĩ đồng thời nhận được bằng MBA cũng như chứng chỉ chỉnh nha cùng lúc.

Roseman có lịch sử hình thành tốt, được công nhận như tổ chức đi đầu trong lĩnh vực giáo dục Y khoa. Chương trình đào tạo cư trú MBA sử dụng mô hình học tập sáng tạo, các khóa học được tổ chức trong môi trường thiết bị hiện đại, kỹ thuật giảng dạy vượt xa định dạng bài giảng truyền thống. Các nha sĩ tham gia chương trình đào tạo có cơ hội được học hỏi chuyên môn từ các giảng viên, học giả hàng đầu trong lĩnh vực chỉnh hình răng hàm.

Đại học Nha khoa A.T Still, Arizona

Đại học Nha khoa A.T Still, Arizona

Chương trình đào tạo chỉnh nha chuyên sâu được cung cấp bởi trường Nha khoa A.T Still nằm tại trung tâm răng hàm mặt tiên tiến hiện đại nhất Mesa, Arizona. Chương trình kéo dài 30 tháng với quy mô 5 nha sĩ 1 lớp,  tập trung vào kiến thức lâm sàng phong phú, nơi nha sĩ được được tiếp xúc với các kỹ thuật và thực hành mới nhất trong lĩnh vực chỉnh nha.

Trung tâm Nha khoa bệnh viện Bronx-Lebanon, New York

Trung tâm Nha khoa bệnh viện Bronx-Lebanon, New York

Trung tâm Nha khoa bệnh viên Bronx-Lebanon có 2 vị trí mỗi năm cho chương trình đào tạo chỉnh nha chuyên sâu sau đại học . Chương trình nội trú kéo dài 36 tháng, đào tạo nha sĩ trong điều kiện thực tiễn. Tại đây, các nha sĩ sẽ tổng hợp được tất cả các kinh nghiệm thông qua quy trình thực tế chỉnh hình răng hàm, phẫu thuật tháo lắp, điều trị thẩm mỹ và nghiên cứu lý thuyết chuyên sâu.

Bệnh viện răng hàm mặt NYU, New York

Bệnh viện răng hàm mặt NYU, New York

Các nha sĩ được đào tạo nội trú tại bệnh viện NYU trong 24 tháng. Sau khi hoàn thành tất cả các yêu cầu, học viên được cấp chứng chỉ chỉnh nha và chỉnh hình răng hàm đáp ứng đủ tiêu chuẩn của CODA và đủ điều kiện tham dự kỳ thi kiểm tra của Hội đông Chuyên khoa chỉnh hình của Mỹ.