Có Nên Bọc Răng Sứ Titan? Răng Sứ Titan Có Ưu Nhược Nào?

Răng sứ Titan là dạng răng sứ kim loại khung sườn được tạo bởi hợp kim Niken-Crom-Titan cứng chắc chứa tới 6-8% Titan, được phủ bên ngoài một lớp sứ ceramco 3. Vậy răng sứ Titan có những ưu nhược điểm như nào, có nên bọc răng sứ Titan không, hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trong trường hợp nào thì nên trồng răng sứ Titan?

  • Bạn đang phải chịu các cơn đau răng do sâu, viêm tủy?
  • Bạn không tự tin khi cười và ăn nhai do răng bị nứt, vỡ, mẻ…

Thì bọc răng sứ Titan là một trong các lựa chọn phù hợp dành cho bạn.  Răng sứ Titan là một dạng răng sứ kim loại, khung sườn được tạo bởi hợp kim Niken-Crom-Titan cứng chắc chứa tới 6-8% Titan, được phủ bên ngoài một lớp sứ ceramco 3.

Vậy bọc răng sứ Titan có tốt không?

Titan là kim loại gần như trên thế giới hoàn toàn không gây độc hại với cơ thể, là vật liệu hàng không vũ trụ mà có thể đáp ứng được những điều kiện khắc nghiệt bên ngoài không gian, đồng thời cũng được các cơ quan y tế cấp phép để trở thành các thiết bị cấy ghép cơ thể của con người mà không lo sợ bị đào thải, dị ứng.

Với đặc tính nhẹ, nhưng lại siêu bền (khỏe hơn cả nhôm, sắt thậm chí cả thép), chống ăn mòn cao và tính dẫn nhiệt thấp vì vậy khi đưa vào hàm răng, sẽ không cảm thấy ê buốt, khó chịu bởi thực phẩm nóng lạnh, sẽ cảm thấy thoải mái trong quá trình ăn nhai.

Răng sứ titan có những ưu điểm vượt trội

  • Răng sứ TiTan có tính tương thích với nướu răng của cơ thể con người.
  • Răng sứ Titan phù hợp với những bệnh nhân bị dị ứng với kim loại và thích hợp với những răng có buồng tủy lớn.
  • Quá trình cấy ghép dễ dàng, nhanh chóng, không phải lấy nhiều mô răng, nên vẫn an toàn cho răng thật.
  • Răng sứ Titan có độ bền cao, chịu lực tốt, nhẹ, thích hợp làm các cầu răng dài. Độ bền răng sứ Titan khoảng 5-10 năm, nếu muốn kéo dài thời gian hơn nữa thì cần kết hợp chăm sóc răng miệng tốt hơn.

Răng sứ titan có nhược điểm không?

Nhược điểm  của răng sứ Titan là viền nướu dễ bị xỉn màu và có màu đục khi ra ánh sáng, độ bóng không được như các loại răng toàn sứ. Viền nướu bị xỉn màu do răng sứ Titan tuy được cấu tạo lành tính và tương hợp sinh học cao, nhưng theo thời gian dưới tác động bởi môi trường axit, vi khuẩn, hóa chất,…sẽ có thể gây ra phản ứng oxi hóa tại nơi tiếp xúc giữa răng và viền nướu, làm viền nướu bị xỉn màu. Tốc độ làm đen viền nướu nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, các bạn đã hiểu thêm về trồng răng sứ Titan, tự mình trả lời được cho câu trả lời cho câu hỏi “Có nên bọc răng sứ Titan không? Từ đó cân nhắc lựa chọn loại răng sứ phù hợp với tình trạng răng của mình.

Bài viết liên quan