Dán sứ Veneer Có Bền Không? Các Lưu Ý Khi Dán Sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer là một lớp sứ mỏng được gắn trên mặt trước của răng để giúp nụ cười của bạn trở nên đẹp và thẩm mỹ hơn. Veneer được thiết kế riêng cho bạn và sẽ có màu sắc giống như răng thật của bạn. Veneers là một phương pháp phục hình răng phổ biến có thể che phủ răng khấp khểnh nhẹ, răng nhiễm màu hoặc răng sứt mẻ để có một nụ cười toàn diện. Với nhiều lợi ích như vậy, dán sứ Veneer có bền không và mong đợi nó tồn tại trong bao lâu khi cân nhắc dán răng sứ?

Mặt dán răng Veneer được làm từ một khối sứ thuỷ tinh cao cấp. Mặc dù nhẹ và mỏng chỉ khoảng 0.3cm nhưng lại có khả năng chịu lực lên đến 400 Mpa nên hoàn toàn có thể chống mài mòn giống như men răng tự nhiên của bạn. Ngoài ra, Veneer có khả năng chống ố màu, sứt mẻ để giúp bạn có một nụ cười bền đẹp như ý.

Các mặt dán sứ Veneer của bạn sẽ không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của bạn. Vì Veneer về bản chất chỉ bao phủ răng thật của bạn nên chúng được coi là một phương pháp điều trị thẩm mỹ và sẽ không ảnh hưởng đến chức năng của răng. Tuy nhiên, Veneer có thể giúp nụ cười của bạn có khả năng chống hư hại và xỉn màu hơn.

Veneer có thể tồn tại qua hơn một thập kỷ

Với sự chăm sóc thích hợp, bạn có thể mong đợi mặt dán sứ kéo dài khoảng 10 năm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể giữ mặt dán sứ veneer của mình trong 15 – 20 năm hoặc thậm chí lâu hơn mà không cần thay thế.

Nhiều bệnh nhân vẫn sẽ cần phải kiểm tra lại Veneer của họ sau một khoảng thời gian sử dụng. Mặc dù Veneer có khả năng chống đổi màu nhưng chúng vẫn có thể bị ố vàng theo thời gian và chúng vẫn có thể gây ra tổn thương cho răng miệng, đặc biệt nếu bạn không chăm sóc nụ cười của mình thông qua việc đánh răng hàng ngày, dùng chỉ nha khoa và thăm khám nha sĩ thường xuyên.

Vì vậy, với câu hỏi “Dán sứ veneer có bền không?” thì câu trả lời là khi bạn chăm sóc đúng cách các mặt dán sứ Veneer của mình, bạn có thể thấy Veneer tồn tại kéo dài hơn một thập kỷ và thậm chí là đến hai thập kỷ!

Kéo dài tuổi thọ của mặt dán sứ Veneer

Chỉ vì Veneer bền và có thể tồn tại trong nhiều năm không có nghĩa là bạn có thể lạm dụng hoặc bỏ bê răng của mình. Bạn vẫn cần đánh răng và dùng chỉ nha khoa như bình thường. Nếu bạn chơi thể thao, bạn vẫn nên đầu tư vào một miếng bảo vệ răng miệng để bảo vệ nụ cười của bạn.

Bạn cũng nên tránh nghiến răng, nhai nước đá và các hoạt động có hại khác cho răng. Dán sứ Veneer có bền hay không và tuổi thọ của nó sẽ như thế nào phụ thuộc vào việc bạn chăm sóc răng như thế nào và đã áp dụng đúng cách chăm sóc của veneer hay chưa. Vì vậy, việc tìm kiếm một nha sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao là rất quan trọng.

Đến gặp nha sĩ để kiểm tra và làm sạch răng thường xuyên cũng có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ của mặt dán sứ veneer bằng cách giữ cho hàm răng của bạn luôn chắc khỏe và đánh giá Veneer của bạn có bị hư hại hay không.

Khách hàng tại Nha khoa Đông Nam Á sau khi Dán sứ Veneer

Dán sứ Veneer có thể là một lựa chọn phù hợp cho nụ cười của bạn khi mà bạn có nhiều vấn đề về răng nhưng lại không muốn đầu tư quá nhiều vào các phương pháp điều trị thẩm mỹ riêng biệt. Bạn có thể đặt lịch tư vấn với nha sĩ của mình để tìm hiểu xem dán sứ Veneer có phải là lựa chọn điều trị tốt nhất để mang lại cho bạn nụ cười bạn hằng mong muốn hay không!

Với đội ngũ bác sĩ 100% tốt nghiệp Đại học Y – Răng Hàm Mặt, có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong nghề, bên cạnh đó là phương châm “Phục vụ khách hàng theo cách đối xử với người thân yêu”, Nha khoa Đông Nam Á sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm dịch vụ tốt nhất khi bạn lựa chọn chúng tôi là điểm đến trong quá trình tìm lại nụ cười tự tin của chính mình.

Những thông tin trên giúp bạn trả lời câu hỏi dán sứ Veneer có bền không? Hy vọng thông tin đầy hữu ích đối với bạn.

Bài viết liên quan