Giải đáp những câu hỏi phổ biến về niềng răng Niềng răng hết hô, móm

Hiện nay, tình trạng răng khắp khểnh, răng móm, răng hô… là một tình trạng khá phổ biến. Với suy nghĩ muốn cải thiện khuyết điểm cuả hàm răng và nâng cao tính thẩm mỹ, nhiều người đang tìm hiểu về phương pháp niềng răng hô móm. Vậy, như thế nào là niềng răng? Niềng răng có đau không? Chi phí niềng răng bao nhiêu? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc này của bạn.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp điều chỉnh và khắc phục các khuyết điểm của các răng mọc không đều trên cung hàm. Kỹ thuật niềng răng được thực hiện dựa trên lực kéo từ các khí cụ gồm: mắc cài, khay niềng, hàm tháo lắp… để đưa các răng về đúng vị trí, đưa khớp cắn về đúng chuẩn tỷ lệ.

Các trường hợp có thể áp dụng phương pháp niềng răng:

– Răng bị hô, khớp cắn sâu

– Răng bị móm, khớp cắn ngược

– Răng mọc lệch, lộn xộn, không đúng vị trí

– Răng thưa

– Răng bị khớp cắn hở, khớp cắn đối xứng

Bao nhiêu tuổi có thể niềng răng?

Phương pháp niềng răng ngày càng đa dạng và phổ biến nó phù hợp cho mọi đối tượng và độ tuổi nhưng hiệu quả đem lại sẽ khác nhau.

Theo Hiệp Hội Nha Khoa Quốc Tế và cả các bác sĩ tại Nha Khoa Đông Nam Á, thời điểm niềng răng phù hợp và hiệu quả cao nhất là độ tuổi 8- 18 tuổi bởi thời kì này hệ thống xương hàm và răng vẫn đang trong quá trình phát triển nên dễ dàng cho việc chỉnh sửa.

Những người lớn tuổi vẫn có thể niềng răng chỉ là kết quả không cao như những người trẻ tuổi và thời gian thường kéo dài hơn.

Niềng răng trong bao lâu để có được kết quả?

Bài viết liên quan