Tìm Hiểu Về Niềng Răng Mặt Trong – Phương Pháp Chỉnh Nha Hiện Đại

Trên thực tế có nhiều lựa chọn chỉnh nha cho những người muốn hàm răng của mình thẳng và đều đẹp. Một trong những phương pháp mà không ít người nghĩ đến đó là niềng răng mặt trong. Niềng răng trong suốt invisalign và niềng răng mặt trong hiện là hai phương pháp chỉnh nha đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất hiện nay. Trong đó, niềng răng mặt trong cũng sử dụng các công cụ tương tự như niềng răng thông thường đó là dây cung và mắc cài kim loại nhưng hiệu quả thẩm mỹ hơn hẳn. Nhưng liệu niềng răng mặt trong có thật sự tốt và chi phí tại sao lại cao hơn hẳn so với niềng răng thông thường?

Niềng răng mặt trong – Phương pháp chỉnh nha hiện đại

Niềng răng mặt trong là một phương pháp chỉnh nha hiện đại, mới xuất hiện. Phương pháp này cũng sử dụng dây cung và mắc cài. Tuy nhiên mắc cài của niềng lại được gắn trên mặt trong của răng (về phía mặt lưỡi), sẽ kéo và chỉnh răng từ bên trong. Khi mang niềng răng mặt trong sẽ không bị lộ niềng, không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của người mang niềng

Niềng răng mặt lưỡi được đánh giá là một phương án niềng răng có tính thẩm mỹ hiệu quả, vì nhìn từ ngoài sẽ không ai biết bạn đang niềng răng. Nhưng trên thực tế liệu trình điều trị này cũng ẩn chứa rất nhiều phiền phức và rủi ro.
Niềng răng trong suốt và niềng răng mặt trong là hai phương pháp niềng răng được nhiều người đánh giá cao về hiệu quả, tính thẩm mỹ hiện nay. Về bản chất, niềng răng mặt trong vẫn là sử dụng các mắc cài, dây cung tương tự với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Vậy tại tại sao niềng răng mặt trong lại có chi phí cao và có những lợi ích mà niềng răng mắc cài kim loại không có.

Ưu và nhược điểm của niềng răng mặt trong

Ưu điểm của niềng răng mặt trong

Đảm bảo được tính thẩm mỹ cho những người niềng răng. Vì mắc cài sẽ được gắn ở phần bên trong cung hàm nên nó được giấu khá kín. Người khác khi nhìn vào sẽ không dễ dàng để phát hiện ra rằng bạn đang niềng răng. Do đó, đây cũng là một trong những phương pháp niềng răng được nhiều người lựa chọn. Bởi phương pháp này giúp họ có thể tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp hàng ngày.

Quá trình niềng răng mặt trong sẽ được rút ngắn hơn thông thường, xuống khoảng 16 – 18 tháng.

Phương pháp niềng răng mắc cài bên trong sẽ phù hợp với những đối tượng có tuổi từ 18 trở lên. Vì độ tuổi này có hệ răng và phần xương hàm gần như đã được phát triển toàn diện.

Nhược điểm của niềng răng mặt trong

Không thể phủ nhận, niềng răng mặt trong sở hữu những ưu điểm tuyệt vời, đó là tính thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại nhiều yếu điểm:

  • Bất tiện khi ăn uống: Niềng răng mặt trong sẽ khiến bạn ăn uống khó khăn hơn. Gần như trong mấy ngày đầu cứ ăn là lại đau, ăn sẽ không có cảm giác ngon miệng. Hiện tượng này nguyên nhân là do mắc cài răng chạm vào lưỡi, gây kích ứng lưỡi trong suốt quá trình niềng.
  • Bất tiện khi nói chuyện: Đeo niềng răng thường đã khiến miệng của bạn bị cộm, cảm giác đau khi nói chuyện và đeo niềng răng mặt trong sẽ bị khó chịu hơn nữa. Bởi vì dây cung và mắc cài sẽ rất dễ chạm vào lưỡi, ảnh hưởng đến khả năng phát âm của bạn.
  • Bất tiện khi vệ sinh răng miệng: Khi đeo niềng răng mặt trong, bạn rất khó vệ sinh so với niềng răng mặt ngoài. Bạn cũng khó nhìn thấy các vụn thức ăn thừa còn giắt trên niềng, nguy cơ hôi miệng là rất cao.

Niềng răng mặt trong là phương pháp thực hiện đòi hỏi khá nhiều kỹ thuật từ đội ngũ bác sỹ chuyên môn. Vì vậy bạn cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, đội ngũ trình độ bác sỹ chuyên sâu để có được sự tư vấn tốt nhất.

Bài viết liên quan