Nguyên Nhân Gây Viêm Tuỷ Răng Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Khi nói đến nha khoa, mọi quy trình hiện đại bây giờ đều nhanh hơn, dễ dàng hơn và thoải mái hơn so trước kia bởi bệnh nhân ngày nay thường là trẻ em. Tuy nhiên, vẫn có một điều khiến người ta lo lắng: Tủy răng! Mặc dù lấy tủy răng chỉ được sử dụng trong những trường hợp nghiêm trọng nhưng không có gì phải lo sợ hết. Các kỹ thuật tiên tiến làm cho quá trình điều trị tuỷ đơn giản hơn nhiều so với trước đây. Vậy nguyên nhân gây viêm tuỷ răng là gì? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Viêm tủy răng xảy ra khi răng bị sâu nặng hoặc bị nhiễm trùng nặng. Để bảo vệ răng, dây thần kinh và tủy răng xung quanh sẽ được loại bỏ và đóng răng lại. Phần bên trong của răng sẽ không còn bị sâu trong tương lai.

Dây thần kinh của răng chỉ có một mục đích chính: Cung cấp cảm giác nóng và lạnh. Vì vậy nó không cần thiết để răng hoạt động, nó có thể được loại bỏ một cách an toàn.

Nguyên nhân gây viêm tuỷ răng và cách phòng tránh

Thường mất một thời gian rất dài trước khi việc điều trị tuỷ được khuyến nghị. Các dấu hiệu cảnh báo viêm tuỷ răng, chẳng hạn như sâu răng, sẽ diễn ra vài tháng hoặc thậm chí vài năm trước khi cần thiết phải theo đuổi phương pháp điều trị chuyên sâu như vậy.

Tuy nhiên, có một số tình huống khiến cho việc bạn chắc chắn phải điều trị tuỷ như:

  • Không đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa thường xuyên: Đánh răng mỗi ngày, ít nhất hai lần mỗi ngày, là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để ngăn ngừa bất kỳ vấn đề răng miệng nào trong tương lai. Đánh răng làm gián đoạn sự phát triển của “màng sinh học” vi khuẩn biến thành mảng bám. Dùng chỉ nha khoa cũng rất quan trọng vì nó giúp làm sạch những vùng răng khó tiếp cận.
  • Quên đến gặp bác sĩ nha khoa định kỳ: Hàng triệu người phải đối mặt với một số lo lắng khi đi khám răng. Tại Nha khoa Đông Nam Á, chúng tôi giúp bạn dễ dàng hơn. Đội ngũ nha khoa của chúng tôi có kinh nghiệm, chu đáo có thể giúp phát hiện sớm các dấu hiệu cảnh báo nhiễm trùng và các vấn đề khác mà bạn có thể không tự nhận thấy.
  • Bệnh viêm lợi kéo dài: Bệnh nha chu là một quá trình nhiễm trùng lâu dài. Nó tấn công các mô mềm liên kết, hỗ trợ và cung cấp lưu lượng máu đến răng. Nếu bạn có các triệu chứng như chảy máu hoặc đổi màu ở nướu, điều đó có thể là bệnh nha chu và nó có thể lây lan khắp miệng của bạn. Hãy đến gặp nha sĩ nhanh chóng!

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây viêm tuỷ răng cũng như các cách phòng tránh hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Bài viết liên quan