Niềng Răng Invisalign Có Hiệu Quả Không? Những Thông Tin Cần Biết

Ngày nay cùng với tiến bộ về khoa học và kỹ thuật thì lĩnh vực chỉnh nha trong nha khoa cũng có những cải tiến mới nhất, đó chính là niềng răng trong suốt Invisalign. Bạn đang tự hỏi nó sẽ thực sự hiệu quả cho bạn? Các nha sĩ tại Nha khoa Đông Nam Á có tất cả thông tin bạn cần để quyết định liệu phương pháp điều trị này có xứng đáng với thời gian và chi phí của bạn đã dành ra hay không.

Khi cần điều trị các vấn đề về răng miệng như răng thưa, các vấn đề về khớp cắn hay răng khấp khểnh thì sử dụng niềng răng trong suốt Invisalign là một lựa chọn hiệu quả. Phương pháp này sử dụng một máng trong suốt ôm vừa khít với răng hàm trên và hàm dưới của bạn. Chúng tạo áp lực khiến răng của bạn dịch chuyển về vị trí thích hợp.

Theo thống kê từ công ty Align Technology,  Invisalign đã giúp 10 triệu người trên thế giới có được nụ cười hoàn hảo. Hiệu quả, sự thoải mái và an toàn mà phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign mang lại đã được chứng minh qua hai thập kỷ nghiên cứu. Phương pháp điều trị này đã được FDA Hoa Kỳ chấp thuận từ năm 1998.

Tại sao Invisalign là một lựa chọn tốt cho việc làm thẳng răng?

Phương pháp chỉnh nha niềng răng mới đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Kế hoạch điều trị sẽ được đánh giá cẩn thận theo tình trạng răng của mỗi người và quá trình niềng răng của bạn cũng thường xuyên được đánh giá.

Khi nói đến việc làm thẳng răng, các máng trong suốt Invisalign được thiết kế để giảm thiểu những khó chịu mà niềng răng truyền thống mang lại, chẳng hạn như kích ứng ở các mô mềm trong miệng của bạn.

Ngoài ra, công ty sản xuất các máng trong suốt Invisalign đã kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng vật liệu và đảm bảo rằng chỉ nhựa thực phẩm mới được sử dụng.

Điều trị bằng niềng răng trong suốt có thoải mái không?

Khi mỗi bộ máng Invisalign được lắp lần đầu lên răng, bạn sẽ cảm thấy khá chặt và có một chút khó chịu. Nhưng khi răng dịch chuyển, bạn sẽ cảm thấy việc niềng răng bằng máng lỏng ra nhiều. Khi mới làm quen với quá trình này, một số bệnh nhân cho biết lúc đầu nói chuyện có cảm giác lạ, nhưng họ nhanh chóng thích nghi với cảm giác mới.

Chúng tôi cũng có thể gắn các attachment lên răng của bạn, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể. Attachment là những dụng cụ nhỏ có màu răng mà chúng tôi dán vào răng của bạn – và sau đó tháo ra sau khi điều trị – để giúp giữ răng đúng vị trí, tạo áp lực theo đúng hướng và giúp các máng niềng răng bám hoàn toàn vào răng của bạn.

Chúng tôi cũng sẽ yêu cầu bạn tái kiểm tra sau mỗi 4 – 6 tuần. Vì vậy, chúng tôi có thể theo dõi sự di chuyển của răng và cung cấp cho bạn những bộ máng mới.

Bạn cần sử dụng máng Invisalign bao nhiêu lâu trong một ngày?

Invisalign được đeo mọi lúc, cả ngày lẫn đêm, trừ khi bạn ăn uống hoặc đánh răng. Bạn sẽ cần đeo máng Invisalign ít nhất 20 – 22 giờ mỗi ngày để việc điều trị có hiệu quả.

Mỗi bộ Invisalign sẽ được đeo trong vòng từ một đến hai tuần. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài bộ được đánh số có khay đựng, bạn phải luôn giữ bên mình. Bạn cũng sẽ cần phải chăm sóc đúng cách cho các máng niềng răng trong suốt của mình và đảm bảo rằng chúng luôn sạch sẽ.

Chăm sóc các máng niềng răng trong suốt Invisalign thế nào?

Bạn có thể làm sạch chúng bằng bàn chải mềm mà không cần kem đánh răng. Kem đánh răng có thể làm đổi màu răng, vì vậy bạn nên tránh sử dụng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nước súc miệng có chứa cồn với bàn chải đánh răng mềm nếu muốn sử dụng sản phẩm không phải nước để làm sạch máng niềng răng.

Bài viết liên quan