Niềng Răng Mắc Cài Sứ Mất Bao Lâu Hiệu Quả? Giải Đáp Chi Tiết

Để khắc phục nhược điểm thiếu thẩm mỹ và một số nhược điểm khác của niềng răng mắc cài kim loại nên niềng răng mắc cài sứ đã đươc ra đời.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, niềng răng mắc cài sứ đang trở lựa chọn của nhiều người để khác phục các khuyết điểm của hàm răng. Niềng răng mắc cài sứ không chỉ giúp giấu đi hàm răng đang niềng mà còn mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ có nguyên lý hoạt động giống như niềng răng mắc cài kim loại, dùng lực từ các khí cụ như mắc cài, dây cung để dịch chuyển răng về vị trí mong muốn giúp hàm răng trở nên thẩm mỹ hơn.

Sự khác biệt của niềng răng mắc cài sứ so với niềng răng mắc cài kim loại là mắc cài sứ được làm từ sứ, có màu trắng sáng giống như màu răng nên tính thẩm mỹ cao hơn.

Niềng răng mắc cài sứ có thể sử dụng cho hầu hết các đối tượng mong muốn chỉnh nha để khắc phục  cho hầu hết các bệnh nhân có nhu cầu chỉnh nha để khắc phục các khuyết điểm của răng như: răng hô, răng móm, răng khấp khểnh…

niềng răng mắc cài sứ

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Là phương pháp chỉnh nha tiên tiến nên niềng răng mắc cài sứ có nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Thẩm mỹ cao: Niềng răng mắc cài sứ có các mắc cài sứ màu trắng sáng tương đồng với màu răng nên nhìn xa khó phát hiện ra đang đeo niềng tạo cảm giác tự tin, không e ngại khi giao tiếp.
  • Hiệu quả: Lực kéo của dây cung và mắc cài giúp niềng được ổn định để dịch chuyển các răng đúng tiến độ trong quá trình niềng răng. Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả đi đầu trong phương pháp chỉnh nha không thua kém phương pháp nào.
  • Mặc dù được làm bằng chất liệu sứ nhưng lực kéo của dây cung và mắc cài đảm bảo sự ổn định, giúp răng dịch chuyển theo đúng kế hoạch điều trị. Hiệu quả chỉnh nha không thua kém phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Nếu dùng phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc còn có thể hạn chế đau nhức, giúp lực kéo tốt hơn từ đó tăng hiệu quả điều trị.

niềng răng mắc cài sứ

  • An toàn: Chất liệu sứ lành tính không gây ra kích ứng cho người đeo niềng khi ở trong môi trường khoang miệng. Ngoài ra, mắc cài sứ thường có độ nhẵn hơn mắc cài kim loại nên hạn chế được ma sát gây tổn thương cho các mô mềm.
  • Chịu lực tốt: Dù là mắc cài sứ nhưng lại có khả năng chịu lực rất cao không lo bị vỡ trong quá trình điều trị. Dây thun có niềng răng mắc cài sứ có độ đàn hồi tốt nên đảm bảo hiệu quả niềng răng.
  • Chi phí hợp lý: Cao hơn chi phí niềng răng mắc cài kim loại nhưng so với các phương pháp khác như niềng răng trong suốt thì niềng răng mắc cài sứ có chi phí rất hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng mà hiệu quả đạt được rất cao.

Niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu?

Thời gian đeo niềng để đạt được hiệu quả sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, thời gian niềng răng mắc cài sứ sẽ kéo dài từ 12 tháng đến 40 tháng để có thể có được kết quả hoàn chỉnh.

  • Độ tuổi: Có một lời khuyên từ các bác sĩ nha khoa là càng niềng răng sớm càng tốt và hiệu quả càng cao. Vì ở đọ tuổi trưởng thành và trung niên răng và hàm đã hết phát triển cố định nên thời gian niềng sẽ lâu và không đạt hiệu quả tối đa.
  • Theo nghiên các chuyên gia, độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 7 đến 13 tuổi bởi thời kì này răng sữa mới được thay thế nên rất dễ di chuyển, sắp xếp.
  • Tình trạng răng miệng: Trước khi niềng răng không mắc bệnh lý gì về răng miệng sẽ rút ngắn được thời gian điều trị và bạn chỉ mất khoảng thời gian từ 12-24 tháng đeo niềng. Nếu mắc bệnh lý về răng miệng sẽ mất thêm thời gian điều trị nên sẽ kéo dài thời gian và tốn chi phí hơn.
  • Tay nghề bác sĩ: Với những bác sĩ tay nghề cao, chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm thì việc niềng răng sẽ được thực hiện một cách chính xác, đạt hiệu quả cao với phác đồ điều trị phù hợp nhất nên thời gian sẽ được rút ngắn tối đa.
Bài viết liên quan