NHỔ RĂNG KHÔN BAO NHIÊU TIỀN? VÌ SAO LẠI CÓ SỰ CHÊNH LỆCH GIÁ?

Bạn đang muốn nhổ bỏ chiếc răng khôn đi vì những phiền phức mà nó gây ra nhưng bạn đang lo ngại về việc nhổ răng khôn ở phòng khám nào đáng tin cậy, bác sĩ nào tay nghề cao, chi phí nhổ răng là bao nhiêu, có đắt không?

Trong bài viết này Nha khoa Đông Nam Á xin gửi đến các bạn bảng giá nhổ răng khôn với những phân tích diễn giải chi tiết, để các bạn có thể ước lượng chi phí điều trị cho bản thân nếu thực hiện nhổ răng khôn tại cơ sở của chúng tôi.

Độ khó của răng khôn sẽ phụ thuộc vào hướng mọc, hình dạng và số lượng chân răng và mức độ lệch của răng khôn so với răng số 7 bên cạnh.

  • Răng khôn mọc thẳng: Chúng ta thấy răng khôn thẳng hướng so với mặt phẳng nhai, trục răng song song với răng số 7 bên cạnh.
  • Răng khôn mọc lệch 45 độ: Trục răng khôn tạo với răng số 7 một góc nghiêng khoảng từ 30 – 60 độ và 45 độ là con số trung bình mang tính biểu trưng.
  • Răng khôn mọc lệch 90 độ: Răng khôn nằm ngang trên cung hàm, trục của nó tạo với trục răng số 7 một góc lớn hơn 60 độ.
  • Răng khôn mọc ngầm: Có thể là ngầm dưới lợi hoặc ngầm trong xương hàm, những chiếc răng khôn này sẽ không quan sát thấy trên miệng mà chỉ thấy trên phim X-quang

Phân loại này đơn giản để bệnh nhân hiểu về vị trí và hướng mọc của thân răng, nhưng lại không thể hiện được hết độ phức tạp khi điều trị loại bỏ chiếc răng khôn mà nha sĩ phải thực hiện. Bởi vì một chiếc răng ngoài hình thái của thân răng còn phụ thuộc rất nhiều về hình thái mọc của chân răng.

Chân răng mọc thẳng, hội tụ thì nhổ đơn giản hơn, chi phí thấp hơn. Những chân răng cong, dùi trống, nhiều chân răng phân kỳ thì chi phí nhổ sẽ cao hơn.

Đặc biệt nếu răng khôn có liên quan đến các cấu trúc giải phẫu đòi hỏi nha sĩ phải có trình độ cao hoặc chân răng gần dây thần kinh hay xoang hàm trên thì chi phí cũng sẽ cao hơn.

Các phương pháp nhổ răng khôn:

Hiện nay có 2 phương pháp nhổ răng trên ghế răng cơ bản là:

  1. Phương pháp nhổ răng bằng Kìm và bẩy truyền thống
  2. Phương pháp nhổ răng có hỗ trợ bằng siêu âm với máy Piezotome

Tại Nha Khoa Đông Nam Á, chúng tôi luôn hướng đến giải pháp tối ưu – can thiệp tối thiểu cho bệnh nhân giúp tăng hiệu quả điều trị mà giảm thiểu chi phí.

Chi phí nhổ răng cơ bản:

1. Nhổ răng khôn mọc thẳng:

Các bạn xem hình ảnh X-quang của chiếc răng khôn mọc thẳng sau đây:

Quy trình nhổ răng khôn mọc thẳng thường không phải chia cắt thân – chân răng. Chân răng hội tụ nha sĩ sẽ sử dụng bẩy để làm đứt các dây chằng nha chu quanh răng. Sau đó đưa răng ra dễ dàng bằng kìm hoặc gắp.

Chi phí cho răng mọc thẳng đơn giản nhất là từ 500.000 VNĐ. Với những răng chân cong, nhiều chân thì chi phí nhổ răng sẽ là 1.000.000 VNĐ  đến 1.200.000 VNĐ

2. Nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ.

Sau khi chụp phim X-quang bạn chỉ cần vẽ đường trục răng khôn và trục răng số 7, nếu tạo góc từ 30 – 60 độ thì xếp vào loại này, răng khôn mọc lệch 45 độ còn có tên gọi khác là răng khôn nghiêng gần. Để nhổ răng khôn nghiêng gần nha sĩ cần nhiều kĩ thuật hơn như phải chia cắt phần thân răng đâm vào răng số 7 bên cạnh, chia cắt chân răng nếu chân răng phức tạp.

Chi phí cho nhổ răng mọc lệch 45 độ đơn giản là 1.200.000 VNĐ. Và đối với răng khôn lệch 45 độ có chân dài, cong, nhiều chân thậm chí gần cấu trúc giải phẫu thần kinh thì là 1.500.000 VNĐ

3. Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ:

Trong trường hợp này, răng đã mọc ra khỏi cung hàm, bạn có thể thấy một phần thân răng đâm vào răng số 7, quan sát trên phim chụp X-quang sẽ thấy thân răng nằm ngang. Quy trình nhổ răng lệch 90 độ thường là nha sĩ mở lợi, mở xương phía mặt xa, cắt thân, chia chân và lấy từng phần của chiếc răng lên.

Việc nhổ răng nằm ngang thường phức tạp và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm của nha sĩ. Chi phí cho việc nhổ răng khôn lệch 90 độ đơn giản là 1.500.000 VNĐ và với răng lệch 90 độ phức tạp với chân răng phân kỳ là 1.800.000 VNĐ

4. Nhổ răng khôn mọc ngầm:

Răng khôn có thể ngầm trong lợi, khi đó nha sĩ chỉ cần rạch lợi là đã bộc lộ được toàn bộ thân răng. Một số trường hợp khó hơn, răng khôn nằm ngầm bán phần hoặc hoàn toàn trong xương, khi đó để lấy bỏ răng khôn nha sĩ cần loại bỏ lớp xương phía trên và sau đó chia thân, chia chân để lấy từng phần.

Đầu tiên nha sĩ sẽ cắt phần thân răng bị vướng vào răng số 7 để giải phóng điểm kẹt , sau đó tùy vào tình trạng chân răng mọc hội tụ hay phân kỳ mà phải chia cắt chân răng để lấy từng phần ra, tránh việc dung lực mạnh gây nứt mẻ xương hàm gây đau nhức nhiều sau nhổ.

Chi phí nhổ răng khôn mọc ngầm đắt nhất khoảng 2.000.000 VNĐ/răng

Quy trình nhổ răng được thực hiện trong phòng vô trùng và được coi là 1 tiểu phẫu ngoại khoa. Nha Khoa Đông Nam Á đã làm video hướng dẫn về chăm sóc hậu phẫu cho bệnh nhân sau nhổ.

Qua bài viết hôm nay, chắc hẳn bạn đã có thể ước lượng được chi phí nhổ răng khôn cho trường hợp mà mình quan tâm. Chúc bạn sớm “chia tay” với chiếc răng gây nên những khó chịu và đau đớn!

Liên hệ tới website Nha khoa Đông Nam Á hoặc số hotline 0911.222.798 để được tư vấn và khám miễn phí nhé!

>>> Xem thêm: NHỔ RĂNG KHÔN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Bài viết liên quan