Cách Tập Mewing Đúng Cách Làm Mũi Cao Hơn Mà Bạn Nên Biết

Sở hữu một chiếc mũi “Tây” cao và thẳng là niềm ao ước của nhiều người, đặc biệt là các cô gái. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có đủ kinh tế để có thể phẫu thuật thẩm mỹ để sở hữu chiếc mũi cao.

Có một phương pháp tự nhiên giúp bạn sở hữu chiếc mũi cao mà bạn nên biết đó là mewing. Bài viết này sẽ bật mí phương pháp tập mewing đúng cách làm mũi cao hơn mà bạn nên tham khảo.

Tìm hiểu về phương pháp tập mewing

Phương pháp mewing được biết đến là hình thức luyện tập cho cơ mặt thông qua cách đặt lưỡi đúng. Bài tập mewing được nhiều người sử dụng với mục đích chính trong việc nắn chỉnh răng và tạo đường viền hàm dưới.

Bên cạnh đó, khi tập mewing bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi trên khuôn mặt trở nên xinh đẹp và sắc nét hơn. Các động tác của phương pháp mewing giúp điều chỉnh tư thế miệng và khuôn mặt theo hướng tích cực. Bạn có thể hiểu rằng cấu trúc xương khuôn mặt sẽ trở nên đẹp hơn khi bạn tập mewing đúng cách.

Cách thực hiện động tác vô cùng đơn giản bằng cách đặt toàn bộ lưỡi lên trên vòm họng. Trong quá trình thực hiện, bạn phải luôn khép môi và hai hàm răng ở trạng thái nghỉ gần nhau.

mewing thay đổi khuôn mặt

Tập mewing đúng cách có làm cho mũi cao hơn ?

Tập mewing theo đúng phương pháp sẽ mang lại hai lợi ích chính cho khuôn mặt bạn, đó là:

  • Sau một thời gian luyện tập, bạn sẽ cảm nhận được mũi của mình cao và thanh tú hơn. Sở hữu một chiếc mũi cao và thẳng đều giúp bạn cải thiện được đường nét gương mặt mình. Đồng thời, bạn sẽ cảm thấy quá trình hô hấp và thở trở nên tốt hơn. Sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện nếu bạn tập mewing đúng cách.
  • Khi luyện tập mewing đúng phương pháp, xương hàm của bạn sẽ được nâng cao hơn. Gương mặt của bạn sẽ trở nên sắc nét hơn, thon gọn hơn, hàm trước không bị hô ra và đôi mắt sẽ trông sâu hơn.

Cách luyện tập mewing để sở hữu chiếc mũi cao như thế nào?

Để sở hữu một chiếc mũi cao theo phương pháp mewing, bạn cần biết được cách tập đúng theo trình tự như thế nào. Bài tập mewing giúp bạn sở hữu một chiếc mũi cao được thực hiện với các bước như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, khép hai môi của bạn lại từ từ với nhau ở trạng thái nghỉ.
  • Bước 2: Sau đó, đưa hàm răng dưới về sau sao cho nằm ở vị trí sau hàm trên với khoảng cách nhỏ giữa hàm. Lưu ý bạn nên khép hờ hai hàm răng với nhau để có thể đặt lưỡi được đúng cách.
  • Bước 3: Đưa toàn bộ lưỡi lên vòm miệng ở phía trên chính giữa vân nhả cái. Lưu ý trong quá trình đặt lưỡi lên trên, bạn nên để lưỡi ở trạng thái thả lỏng.
  • Bước 4: Bạn nên đưa đầu lưỡi ở phần nước đằng sau răng cửa. Tuy nhiên, bạn không được để lưỡi chạm răng cửa của hàm trên. Nếu không sau một thời gian, răng của bạn sẽ trở nên hô hơn.

tập mewing

Những lưu ý cần tránh khi tập mewing để mũi cao hơn

Mewing không phải là một phương pháp luyện tập cho cơ mặt quá phức tạp. Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa tìm hiểu kỹ về phương pháp dẫn đến việc mắc một số lỗi khi tập. Nếu tập mewing sai cách, bạn sẽ gặp một vài ảnh hưởng về khuôn mặt và sức khỏe. Dưới đây là những lỗi thường hay mắc phải khi tập mewing mà bạn nên tránh:

Đặt lưỡi ở sai tư thế

Đây là lỗi cơ bản nhất mà nhiều người khi mới bắt đầu tập mewing gặp phải. Có nhiều người cho rằng việc đặt lưỡi chỉ cần chạm một chút thân hoặc đầu lên vòm trên. Tuy nhiên, đây là cách đặt lưỡi sai không mang lại hiệu quả mà còn gây ra một vài ảnh hưởng tiêu cực. Bởi vì bạn cần đặt toàn bộ lưỡi lên vòm trên để đủ áp lực hỗ trợ hàm di chuyển.

Thở bằng miệng khi tập mewing

thở bằng mũi khi tập mewing

Đây là một thói quen xấu trong lúc luyện tập gây ảnh hưởng tiêu cực tới toàn bộ cấu trúc xương cho khuôn mặt. Bên cạnh đó, thở bằng miệng còn gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe trong quá trình hô hấp. Thông thường, khi hít thở bằng mũi sẽ thanh lọc được các cặn bẩn đi vào phổi. Tuy nhiên, nếu thở bằng miệng sẽ khiến cơ thể hấp thụ những cặn bẩn không tốt cho sức khỏe và ảnh hưởng tới sọ mặt.

Thiếu kiên nhẫn trong quá trình tập mewing

Không phải bất cứ quá trình nào cũng diễn ra nhanh chóng và thấy được hiệu quả ngay tức khắc. Đối với việc luyện tập mewing cũng vậy, bạn cần phải có sự kiên nhẫn trong một thời gian dài.

Sự hiệu quả của việc luyện tập của phương pháp mewing rất chậm. Thậm chí trong vòng vài năm sau bạn mới cảm nhận được sự thay đổi. Chính vì vậy, nếu bạn chọn theo phương pháp tự nhiên thì cần phải nhẫn nại tập luyện, không được nản lòng. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với công sức nhẫn nại của mình bỏ ra.

Nha Khoa Đông Nam Á đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc tập mewing đúng cách làm mũi cao hơn? Bên cạnh đó, bạn cũng đã biết được quy trình tập mewing đúng cách và những lỗi sai thường hay mắc phải khi tập. Hy vọng thông qua đó bạn sẽ đút kết được những điều có ích cho quá trình tập. Chúc bạn sẽ mau chóng sở hữu một chiếc mũi cao và thẳng như mong đợi nhé!

Bài viết liên quan