Thế Nào Là Một Bộ Răng Sứ Tốt? Giải Pháp Phục Hồi Hàm Răng

Những năm gần đây, xu hướng làm răng sứ thẩm mỹ trở thành trào lưu hot. Người người đổ xô đi làm răng sứ nhằm cải thiện nụ cười nhưng chưa chắc 100% trong số họ đã trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết về răng sứ. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để xem thế nào là một bộ răng sứ tốt nhé!

Làm răng sứ thẩm mỹ – giải pháp tối ưu phục hồi hàm răng hỏng

Làm răng sứ là một phương pháp giúp bạn phục hình và cải thiện màu sắc răng trong các trường hợp răng sứt mẻ, răng thưa, răng đã diệt tủy, răng nhiễm màu kháng sinh, răng bị lệch lạc,…

Về cơ bản, đây là phương pháp mài cùi răng đến một tỷ lệ nhất định sau đó tiến hành chụp mão sứ ra bên ngoài, ôm khít lấy nướu, tạo thành một chiếc răng có hình dáng và chức năng giống như răng thật. Làm răng sứ là một phương pháp phục hình kết hợp thẩm mỹ răng rất tốt. Đây ngày càng trở thành một xu hướng được nhiều bác sỹ nha khoa áp dụng trong việc hỗ trợ điều trị những khiếm khuyết về răng miệng của mỗi người.

Thế nào là một bộ răng sứ tốt?

Yêu cầu về chức năng

Một trong những điểm quan trọng cần đạt được đối với răng sứ là đảm bảo chức năng ăn nhai, tối thiểu đạt đến 90% so với răng thật.

Yêu cầu về thẩm mỹ

  • Một hàm răng sứ đẹp phải đều đặn, màu sắc chân thực, tự nhiên, phù hợp với màu da, độ tuổi. Chẳng hạn, người có nước da trắng hồng sẽ có màu răng sứ sáng bóng, người lớn tuổi thì màu răng nên để trắng ngà.
  • Về hình dáng phải phù hợp với cấu trúc giải phẫu răng, khuôn mặt và tính cách mỗi người. Người có khuôn mặt trái xoan thì hình dáng răng phải khác với người có khuôn mặt vuông. Người có tính cách năng động thì có những điểm thiết kế đặc biệt trên cung răng trước để nổi bật tính cách này…
  • Về mặt thẩm mỹ, với một hàm răng đẹp sẽ khiến bạn tự tin hơn khi giao tiếp, thuyết phục và thu hút mọi ánh nhìn của người đối diện.

Về độ bền chắc

Răng sứ cần có khả năng chịu áp lực khi nhai, tuổi thọ kéo dài khoảng 15 – 20 năm và không bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng. Đồng thời răng sứ phải bền màu, không bị đen cổ răng, không đổi màu, không bị nhét đồ ăn vào kẽ, dễ dàng vệ sinh như răng thật.

Bí quyết để “sở hữu” ngay một bộ răng sứ đẹp

Theo ông Đỗ Văn Quyền – Nha khoa Đông Nam Á, để sở hữu một bộ răng sứ đẹp cần hội tụ đủ 3 yếu tố: hình dáng răng, màu sắc răng và kích thước răng. Về mặt khoa học, hình dáng răng tương đồng với khuôn mặt. Do đó, để hàm răng thẩm mỹ của bạn không bị “giả” thì một trong những yếu tố quan trọng là phải lựa chọn hình dáng răng phù hợp với khuôn mặt, tạo nên một tổng thể hài hòa. Nếu bạn có khuôn mặt tròn thì hình dáng răng nên hình trứng, mặt chữ điền thì hình dáng răng nên là hình vuông. Về màu sắc, răng sứ thẩm mỹ nên có màu sắc phù hợp với làn da để tạo nên sự hài hòa cho cả khuôn mặt, đem đến nét tự nhiên, chân thực.

Tư-vấn

Ngoài ra, tùy theo chức năng nhiệm vụ, mỗi răng lại có kích thước khác nhau. Nhiều bác sĩ không có kinh nghiệm về bọc răng sứ có xu hướng làm ra một bộ răng quá đều, khiến nụ cười trở nên cứng nhắc, không thật.

Nha khoa Đông Nam Á là nha khoa chuyên về răng thẩm mỹ hàng đầu hiện nay với sứ mệnh cung cấp một hàm răng phù hợp nhất với khách hàng. Tại đây, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm công nghệ làm răng sứ thẩm mỹ hiện đại và tiên tiến bậc nhất. Điểm khác biệt lớn nhất tại Đông Nam Á so với các nha khoa thẩm mỹ khác là việc lấy khách hàng làm trung tâm. Đến với chúng tôi, khách hàng hoàn toàn được quyết định mẫu răng, màu răng, tỉ lệ mài răng,… để có những lựa chọn chính xác nhất cho hàm răng của mình.

Hãy để Đông Nam Á giúp bạn tự tin với nụ cười trắng sáng!

Một số chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn tìm được câu trả đời thế nào là một bộ răng sứ tốt. Chúc các bạn chỉnh hình răng thẩm mỹ như mong đợi nhé.

Bài viết liên quan